5 quán ăn bình dân ngon có tiếng khiến người Sài Gòn không ngại "vượt khó" đi ăn
Điểm chung của những quán ăn này là thường ở ngõ sâu khó tìm hoặc thời gian bán chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi nên muốn ăn bạn sẽ phải vượt khó, vượt lười.
Không những chẳng có bài quảng cáo, mà quán bún vịt này cũng khó tìm được ảnh chụp “tử tế” trên mạng. Vậy nhưng hằng ngày quán vẫn vô cùng đắt khách với thời gian bán chỉ khoảng 1, đến 2 tiếng một ngày. Thực tế ở đây có những ngày bắt đầu bán từ 15 giờ chiều mà khoảng hơn 16 giờ đã bán sạch sẽ.
Thực đơn của quán rất đơn giản bún vịt bán với gỏi vịt, chẳng hề nhiều lựa chọn, thế mà thực khách đã ăn một lần lại cứ nhớ mãi. Thứ đặc sắc nhất ở quán chính là thịt vịt, qua bao năm vẫn vậy, ít mỡ và thịt ngọt, dai vừa, không ngấy, không hôi nên ăn vô cùng "đã".
Quán bún không biển hiệu nằm trong hẻm 281 Lê Văn Sỹ, chạy từ đầu hẻm vào bạn nhìn bên tay phải sẽ thấy một ngách nhỏ, treo một tấm bảng cũng nhỏ nốt. Tuy ngách bên ngoài nhỏ, nhưng chạy xe vào trong sẽ thấy sân rộng thoáng, để xe và ngồi ăn thoải mái. Giá bún vịt ở đây từ 40.000 đồng, không rẻ nhưng giá cực ổn so với chất lượng và lượng thịt thà đầy đặn.
3. Súp cua trứng bắc thảo chợ Tân Định
Khu chợ Tân Định nổi tiếng nhiều món ăn ngon, từ ăn no đến ăn vặt. Có đến vài xe đẩy bán súp, quán súp, nhưng bạn phải vào tận trong lòng chợ mới ăn được bát súp ngon – rẻ chất lừ nhất chợ. Rẽ vào từ đường Hai Bà Trưng, bạn sẽ thấy một dãy dài quán ăn nhưng khoan hẵng rẽ vào đâu cả, vì chỉ cần gửi xe ở hai quán chè đầu đường, và bảo là “gửi xe đi ăn súp”, bạn sẽ được chỉ ngay hàng súp “ẩn” rất kĩ trong lòng chợ.
Súp nấu dễ, nhưng nấu ngon lại cần sự đầu tư của nhiều xương thịt, gà xé, thịt cua ghẹ... súp nấu đặc nhưng không đặc bột mà đặc thịt thà, ăn thế mới “đã miệng”. Một chén súp dầy đặn thịt cua, gà xé, trứng cút có giá 18.000 đồng. thêm một quả trứng bắc thảo hay óc heo, chân gà, sẽ cộng thêm từ 13.000 đồng. Khi này, “chén” súp sẽ thành “tô súp”, đầy ứ hự và ăn no căng bụng chứ chẳng lõng bõng như nhiều nơi.
Súp cua bán đến chiều tà khoảng 6 giờ là hết. Giờ đi ăn đẹp nhất là khoảng 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều vì sẽ có đủ ghế ngồi. Chiều càng muộn, sẽ càng đông, khó lòng ăn chậm rãi thưởng thức cái ngon của súp cua Tân Định. Trời Sài Gòn mùa mưa cuối năm, ai đến xế chiều lại chẳng thèm một tô súp với quả trứng bắc thảo bùi bùi?
4. Trà sữa nhà hát
Không chỉ có trà sữa, “quán nước nổi nhất nhà hát lớn” có menu phong phú với trà đào, trà vải, trà sữa đào... Gọi là “quán”, thực ra chỉ là một góc tạm bợ phía sau lưng nhà hát thành phố, “bàn nước” là gờ tường và khách đến mua xong thường sẽ take away hoặc đi bộ ra bậc thang trước nhà hát, thưởng thức.
Ngay từ khi trà sữa chưa tung hoành khắp thành phố, thì món trà sữa túi lọc của khu này đã được giới trẻ yêu thích. Với bán ban đầu ở đây chỉ vài nghìn đồng và hiện nay là khoảng 10 – 15.000 đồng/ ly. Khác với những quán trên, quán này có vị trí dễ tìm, bán cả tối nhưng phải chờ đợi lâu, không được giục giã, nhìn chung khá khác so với cách bán hàng nhanh, gọn, lẹ thường thấy ở Sài Gòn.
@hoanggpho
Thế nhưng thực khách vẫn tới đây bởi thích ngồi trước nhà hát lớn thành phố, gió lồng lộng, sau lưng là ánh đèn vàng sáng rực rỡ, trước mặt là đường Đồng Khởi tráng lệ, góc đẹp nhất thành phố và thức uống giá rẻ nhất nhì thành phố. Vì thế mà chẳng cần quảng cáo gì, bao năm qua, hàng trà sữa vô danh này luôn tấp nập mỗi tối.
4. Ốc Tuyết 20k hẻm Dương Bá Trạc
Ốc Tuyết nằm trong hẻm 256 Dương Bá Trạc quận 8 là một trong những quán ốc “bí hiểm” nhất Sài Gòn vì nếu vào hẻm lần đầu bạn phải hỏi đường kĩ vì phải rẽ nhiều lần. Thế nhưng quán lúc nào cũng đông nghẹt khách. hơn thế nữa là bán rất nhanh. Chiều khoảng 4 giờ dọn hàng bán đến tầm 8 giờ tối là hết, có lắm hôm còn hết sớm hơn.
Điều đầu tiên phải nói đến ở quán ốc này là phần giá vô cùng hấp dẫn, các loại ốc đều đồng giá 20k/phần dù là xào nướng hay ốc tỏi, ốc khế, sò điệp... Cách chọn món của quán cũng rất lạ, sau khi bạn chọn những loại ốc thích ăn vào một đĩa, bạn quay lại bàn và một bạn phục vụ sẽ đến hỏi bạn muốn chế biến từng loại đã chọn thế nào. Cực nhanh, chỉ sau 3 - 4 phút bạn đã có món đầu tiên và chưa ăn hết món đầu tiên thì có thể tất cả những món bạn gọi đã bày hết ra bàn. Ốc ở đây được khen là mập, đều con, vì ốc bán hết trong ngày nên lúc nào cũng ăn được ốc tươi.