5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón "gió lạnh đầu mùa"

Alicia, Theo Helino
Chia sẻ

Hà Nội đã trở lạnh rồi! Thời tiết vừa mưa, vừa lạnh thế này thực sự rất thích hợp cho những món ăn ngon lành, nóng hổi dưới đây.

Bún bò Huế

Trong những ngày Hà Nội chuyển mùa se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn bún bò Huế cay tê, thơm nồng cơ chứ. Tô bún bò Huế thường rất đầy đặn với những sợi bún to, rồi chân giò, thịt bò chín, chả cua, huyết heo. Buổi trưa đổi trời vừa lạnh, vừa nhanh đói, ngồi trước tô bún nóng hôi hổi, đầy có ngọn, thêm chút chanh ớt rồi vừa ăn, vừa xì xịp húp những thìa nước dùng cay dịu, thơm lừng mùi mắm ruốc thì còn gì bằng.

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 1.

levan.duka


5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 2.

bicbaboneating

Địa chỉ: 18 Đại Cồ Việt; 546 Lạc Long Quân; 65 Đường Láng...

Bún ốc

Trận lạnh đầu tiên mang hơi hướng mùa đông đã về đến Hà Nội. Dù chưa đủ để ta phải "áo đơn, áo kép" nhưng cũng đủ khiến ta chỉ nghĩ đến món bún ốc nóng hổi đã ứa nước miếng. Thật khó giải thích vì sao ngày lạnh người ta lại dễ thèm bún ốc, chỉ biết rằng, nếu đặt trước mặt ta một tô bún ốc nóng hổi có màu trắng của bún, màu xanh tím của hành, tía tô, màu đỏ của cà chua lại thêm chút vàng xám của những chú ốc béo mầm thì thật khó mà cưỡng lại.

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 3.

Bún ốc ngon nhất định nước dùng phải thơm mùi dấm bỗng, vị chua ngọt vừa ăn. Khi ăn, nhớ thêm chút tương ớt để vị cay lẫn trong từng sợi bún, len lỏi đến từng ngóc ngách khoang miệng. Có thế mới thực sự đã đời.

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 4.

Địa chỉ: 6 Hàng Chai; số 2F Quang Trung; 43 Nguyễn Siêu...

Phở xào

Khác với phở nước thường có thể ăn cả 4 mùa, phở xào sẽ kén thời điểm hơn khi chỉ hợp ăn vào chiều tối hoặc lúc mát trời như những ngày thế này. Bởi phở xào là món có dầu mỡ, lại phải ăn nóng nên cứ lành lạnh thế này đâm ra lại lý tưởng nhất. 

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 5.

borabora_pijika

Đĩa phở xào vừa tới đưa ra còn bốc hơi nghi ngút, trộn đều rồi thưởng thức thì còn gì bằng. Một đĩa phở xào ngon trước hết phần bánh phải thơm, ngấm gia vị mà không nát. Thịt bò, rau xào nhiều, đậm đà, mềm nhưng vẫn có độ giòn và không ngấy. 

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 6.

kogmeng

Địa chỉ: 32 Bát Đàn: 45 Bát Đàn; ăn tối: 11 Hàng Buồm

Bánh mì bít tết

Bánh mì bít tết vốn là món ăn có nguồn gốc từ Pháp, nhưng vào Việt Nam đã được biến tấu đi cho phù hợp với người Việt. Bánh mì bít tết kiểu Việt được phục vụ trên chảo gang nóng hổi, bao gồm thịt bò thái lát mỏng đã tẩm ướp, xíu mại, trứng chiên, khoai tây, có thể có thêm nước sốt.

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 7.

tieumanthau8799

Món này khi mang ra bàn vẫn còn nóng hổi, thậm chí mỡ vẫn còn bắn khi mới mở nắp, vì thế mùa nóng ăn dễ ngán, ngấy. Nhưng khi trời chuyển lạnh, chính cái mỡ màng, nóng hổi ấy lại có sức hấp dẫn không cưỡng nổi. Tuy nhiên hãy chú ý là khi mang ra bàn chảo gang vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng nên hãy cẩn thận khi thưởng thức nhé.

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 8.

moooon5959

Địa chỉ: 38 Đinh Liệt; 68 Hòa Mã; 52 Lê Ngọc Hân; phố Hòe Nhai

Cơm rang 

Nếu bạn thuộc team cơm, nhất định phải cơm mới chịu được thì gợi ý đổi bữa cho ngày gió mùa về chính là cơm rang. Nói gì thì nói, những hạt cơm săn chắc, nóng hôi hổi vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng khi trời chuyển lạnh. 

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 9.

Chưa kể món dưa bò xào đi kèm cũng rất bắt miệng, vừa thơm, vừa chua chua, chống ngán rất hiệu quả. Ngoài cơm rang dưa bò phổ biến, các phiên bản cơm rang gà quay hay cơm rang kim chi cũng vô cùng hấp dẫn và đáng thử trong ngày lạnh trời thế này.

5 món ăn trưa chuẩn không cần chỉnh, giá lại bình dân để team công sở đón gió lạnh đầu mùa - Ảnh 10.

Địa chỉ: 29 Bà Triệu; 57 Phạm Hồng Thái; Số 8 ngõ Tràng Tiền; 38 Mã Mây

Chia sẻ
Đọc thêm