Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn

Alicia,
Chia sẻ

Không chỉ là bò viên chiên quen thuộc, bò viên còn có thể kết hợp với đủ loại món ăn khác để tạo nên nền ẩm thực đa dạng của Sài Gòn.

Mỗi vùng miền lại có những món ăn đặc trưng riêng, ít kiếm được ở các nơi khác. Như món bò viên với Sài Gòn chẳng hạn. Dù không phải mỗi Sài Gòn mới có bò viên, nhưng biến tấu bò viên ở Sài Gòn thực sự đa dạng và xuất hiện trong vô số món ăn.

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 1.

vnsummerrain

Trước tiên món bò viên nổi tiếng nhất phải kể đến bò viên chiên khi xuất hiện ở vô số xe ăn vặt nơi cổng trường. Những viên bò này chỉ nho nhỏ xinh xinh, được xâu thành xiên và sẽ chiên nóng trước khi bán cho thực khách - chủ yếu là học sinh, sinh viên. Nhưng ngoài ra bò viên hiện còn xuất hiện trong rất nhiều món ăn nữa đấy. Hãy điểm qua một số món bò viên nổi tiếng của Sài Gòn nhé!

Bò viên khổng lồ

Nếu đa phần trong các món ăn, bò viên chỉ đóng vai trò là đồ ăn kèm thì với món bò viên khổng lồ, bản thân nó chính là ngôi sao. Viên bò khổng lồ còn được gọi là viên bò super khi mỗi viên to như cái tô gần bằng nồi lẩu. 

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 2.

Còn viên bò super giá 200 ngàn sẽ được đựng trong chiếc tô to gần bằng nồi lẩu - @allywu123

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 3.

Bên trong viên bò lớn là các loại viên nhỏ có nhân khác nhau.

Ngoài bò giã nhuyễn bao bên ngoài, bên trong viên bò này còn có nhiều viên bò nhỏ hơn cũng như các loại viên phô mai, viên trứng cá hồi, nhân bào ngư, các loại hải sản và rau cho đỡ ngán. Khi ăn viên bò sẽ được cắt nhỏ rồi chấm với tương đen. 

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 4.

Một viên bò cỡ thường giá 30 ngàn ở đây đã rất to. Một viên bò viên khổng lồ có giá 200 ngàn, đủ cho 5, 6 người ăn. Hồi cuối năm 2017, món bò viên khổng lồ này từng rất hot ở Sài Gòn. Ngoài viên bò super, người ta còn làm những viên bò loại nhỏ hơn tên sumo, nhưng cũng đủ cho 2 người ăn no.

Bánh canh bò viên

Bánh canh Sài Gòn có nhiều biến tấu, có cảm giác, bánh canh có thể kết hợp với vố số loại nhân, trong đó tín đồ của bò viên chắc chắn sẽ rất mê món bánh bánh canh bò viên. Tô bánh canh bên cạnh những sợi bánh canh bột lọc dai dai, giò heo còn có thêm những viên bò viên chất lượng.

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 5.

Cảm giác bưng tô bánh canh có cục giò heo và bò viên to bự chảng, khi ăn viên bò giòn, ngọt lại thoảng vị cay của tiêu, chấm viên bò vào chén mắm ớt cay cay, mặn mặn thì quả là quá tuyệt. Có thể có nhiều tiệm bánh canh Sài Gòn cho thêm bò viên vào tô bánh canh, nhưng quán có viên bò lớn nhất phải kể đến tiệm ở đường Nguyễn Văn Nguyễn với những viên bò to như trái tennis.

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 6.

Hủ tiếu bò viên

Đa dạng không kém bánh canh chính là các món từ hủ tiếu. Và tất nhiên trong số đó chắc chắn phải có hủ tiếu bò viên với sự kết hợp của sợi hủ tiếu dai dai với những viên bò giòn ngọt. Với món này, cái ngon chính sẽ nằm ở nước dùng và chất lượng của viên bò.

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 7.

vivienne_t3h

Viên bò viên ít pha ngọt, tẩm ướp khéo khi ăn sẽ càng giòn, ngọt, khó quên. Thường hủ tiếu bò viên sẽ được phục vụ kèm tương đen và tương ớt để chấm cho thêm đậm đà. Tuy tiệm mà có nơi sẽ thái viên bò, có nơi phục vụ bò nguyên viên để ăn cho thật sướng miệng.

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 8.

naly_nhatlinh

Súp bò viên

Súp ở Hà Nội là món trong nhà hàng, còn ở Sài Gòn, nó là món vỉa hè rất được ưa chuộng. Súp ở Sài Gòn phổ biến nhất chính là súp cua, nhưng gần đây, để món súp có thêm sự mới mẻ, có quán còn nghĩ ra món súp bò viên độc đáo.

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 9.

9493.corner

Nền chính của món này vẫn là súp cua, trong đó bò viên là một lựa chọn ăn thêm thú vị. Những viên bò tô bằng quả chanh, thường được cắt làm 4 cho thật nóng và ngấm gia vị. Tất nhiên như đa số các món bò viên, những viên bò này có pha bột nhưng khi ăn vẫn có độ giòn, ngọt, khiến bát súp của bữa phụ thêm đầy đặn và nhai sướng răng hơn hẳn.

Bò viên và những biến tấu nghe tên đã muốn ứa nước miếng của Sài Gòn - Ảnh 10.

Chia sẻ