5 loại trái cây mùa hè nên ăn để giảm cân

N.Hà, Theo VOV
Chia sẻ

Những loại trái cây có hàm lượng nước cao sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình giảm cân. Dưới đây là 5 loại trái cây mùa hè mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để giảm cân.

Dưa hấu

Giải khát, ngọt mát và giải nhiệt, dưa hấu là loại trái cây tốt nhất mùa hè. Được tạo thành từ 92% nước, trái cây màu đỏ này là thực phẩm cung cấp nhiều nước nhất mà bạn có thể tiêu thụ vào một buổi trưa nắng nóng.

Hàm lượng nước và chất xơ có trong quả dưa hấu có thể giúp no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn đường cho người muốn giảm cân. Ngoài ra, trái cây này cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, Vitamin A, magiê, kali và chất chống oxy hóa lycopene, có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

5 loại trái cây mùa hè nên ăn để giảm cân - Ảnh 1.

Quả dưa chuột

Dưa chuột giòn và ngon là một loại trái cây mùa hè có thể thêm vào chế độ ăn uống theo nhiều cách khác nhau như salad hoặc sinh tố. Loại trái cây này có đặc tính làm mát tự nhiên có thể bảo vệ bạn khỏi tình trạng mất nước. Bởi loại quả này có đến 95% lượng nước và lượng calo cực kỳ thấp. Vì thế khi nạp dưa chuột vào cơ thể có thể giúp bạn no lâu hơn, đồng thời giải độc cơ thể và giữ cho làn da của bạn khỏe đẹp.

Quả cam

Trái cây họ cam quýt là một nguồn giàu kali và vitamin C. Ngoài ra cam cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác với lượng tối thiểu như Vitamin A, K, canxi và magiê. Vitamin C có trong quả cam giúp tăng cường miễn dịch và trao đổi chất.

Cam rất giàu chất xơ và chứa 88% nước. Trái cây này có thể giúp bạn no lâu hơn và cũng giúp đánh bay cái nóng mùa hè. Còn hàm lượng kali trong nó giúp giảm tình trạng chuột rút cơ bắp.

Dưa lưới

Dưa lưới và các loại trái cây khác thuộc họ này như dưa bở, dưa vàng…, tất cả đều có hàm lượng nước cao và giàu chất dinh dưỡng.

Các loại dưa này có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả. Nó cũng rất giàu vitamin A, B, K, C và các khoáng chất vi lượng khác như kẽm và đồng, vì thế dưa lưới có khả năng cải thiện thị lực và giảm huyết áp.

Quả đào

Đào là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp và là một món ăn nhẹ tuyệt vời để ăn giữa các bữa ăn. Khi nạp loại quả này có thể giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm không lành mạnh và nhiều đường.

Loại trái cây này chứa 89% nước và nhiều chất xơ. Khi ăn chúng giữa các bữa ăn có thể làm tăng cảm giác ngon miệng và giúp bạn no lâu hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm