3 món chè lạ "mê mẩn" giới trẻ Hà thành
Các món chè vừa lạ vừa ngon này đang rất được lòng của rất nhiều bạn trẻ trong ngày hè nắng nóng.
Bên cạnh các món chè đã phổ biến từ lâu như các loại chè đậu, chè bưởi, chè Thái..., các món chè mới xuất hiện dưới đây cũng thu hút được đông đảo người trẻ bởi vị ngon lạ của chúng.
Chè đắng
Là sự kết hợp của thạch đen (giống như sương sáo/quy linh cao của miền Nam) và nước cốt dừa, chè đắng sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị với vị đăng đắng của thạch hòa vào cái béo thơm của nước cốt dừa. Điều thú vị nhất của món này là dù là chè nhưng bạn sẽ không phải lo về việc nổi mụn khi ăn nhiều vì thạch có tác dụng thanh nhiệt, giải độc giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Chè bơ
Cũng như chè đắng, chè bơ là sự kết hợp giữa thạch bơ và nước cốt dừa. Tuy nhiên, chè bơ lại thơm mát và dễ dàng chiếm được cảm tình của người ăn ngay lập tức nhờ màu xanh ngọc mát mắt của mình. Thạch bơ đi cùng nước cốt dừa thơm lừng, béo nhẹ và ngọt tan ngay khi vào miệng.
Chè Cendol
Chè Cendol vốn là món tráng miệng truyền thống của người Indonesia và vừa xuất hiện tại thủ đô Hà Nội. Chè Cendol là sự kết hợp giữ những miếng bánh lọt hương lá dứa, đường thốt nốt và nước cốt dừa, ăn lạnh cùng nước đá. Mùi lá dứa thơm lẫn với vị ngọt thanh của đường thốt nốt và cái béo của kem sữa dừa sẽ thuyết phục được bất cứ vị khách khó tính nào.