Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc

Từ nhiều năm nay, quán bún riêu chỉ bán sáng trong ngõ Phất Lộc đã trở thành địa chỉ quen của nhiều người khi muốn ăn bát bún riêu ngon, rẻ.

Từ hàng chục năm nay, người dân trong ngõ Phất Lộc, cạnh đền Tiên Hạ đã quá quen với quán bún riêu sáng của cô Thành. Với họ, hình ảnh thực khách hoặc đang xì xụp bên bát bún, hoặc đang kiên nhẫn đợi đến lượt mình đã trở thành một phần của con ngõ nhỏ này. 

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 1
Quán chỉ gói gọn trong vòng hơn 1 mét dài.

Quán nằm trong ngõ nhỏ, bàn ghế chỉ là vài chiếc ghế nhựa, chỗ để xe cũng khó, ngồi nhiều khi cũng chẳng thoải mái, thế nhưng nhờ giá rẻ mà chất lượng nên luôn đông khách. Chỉ mới đến gần quán, mùi riêu đã tỏa ra thơm lừng từ nồi nước dùng đỏ au cà chua xen lẫn màu vàng của đậu kèm chút váng mỡ hành phi càng khiến thực khách phải thèm thuồng.

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 2
Gia sản của quán gói gọn trong đôi nồi nước dùng luôn sôi sục..

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 3
... và thúng bún, rau sống với vài bát giò, chả ăn kèm. 

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 4
Đồ ăn kèm của quán được đặt riêng, đảm bảo ngon, mới.

Phố cổ vẫn có tiếng là ăn uống đắt đỏ, nhưng ở quán bún riêu này, một bát bún thường với bún, riêu cua chưng hành mỡ, cà chua, hành... giá chỉ 10.000 đồng/ bát. Đơn giản chỉ có thế nhưng thực khách vẫn thỏa mãn bởi thứ nước dùng thơm, đậm đà, vừa đủ chua ngọt, càng ăn càng vào. Có lẽ cũng bởi thế mà khách chẳng ngại bỏng mà lót giấy cầm luôn bát để vừa ăn, vừa húp xì xụp.

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 5
Bàn vốn chỉ là chiếc ghế nhựa cỡ thấp, bởi vậy khách ở đây đã quen với việc lót một vài tờ giấy ăn ở dưới cho khỏi bỏng rồi bưng luôn bát ăn cho tiện.

Ngoài ra, thực khách có thể chọn thêm đậu, giò, chả cốm... với giá 5.000 đồng/ món. Đồ ăn kèm ở đây rất chất lượng, đậu phụ xắt nhỏ, rán vàng ươm, khi khách ăn mới thả nên nóng, mềm, ngấm nước dùng. Miếng giò tai hay chả cốm đều được đặt riêng, xắt dày, to bằng hơn nửa bàn tay người lớn, ăn đã miệng, chứ không bé bé, ăn xong vẫn thòm thèm như giò, chả ăn kèm thường thấy. Giò tai có sụn giòn giòn kèm nấm hương là món rất được chuộng của quán. Một bát bún với giò, đậu như trong hình có giá 20.000 đồng. Một bát bún như vậy có thể khiến cho cả người ăn khỏe thấy no.

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 6
Bát bún riêu giò,đậu.

Đặc biệt quán có một món ăn kèm khác rất lạ mà có lẽ rất hiếm quán bán, đó là thịt lợn trần. Thịt lợn ở đây là phần thịt đầu rồng tươi rói, được thái mỏng, ăn mềm mà thơm.

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 7
Tô bún với chả cốm và thịt lợn.

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 8
Miếng chả cốm to, ăn có độ giòn ngọt của thịt, độ mềm, dẻo của cốm.

Rau sống cũng là một điểm cộng đáng nhắc đến của quán bún này. Cảm quan bên ngoài là rau sạch, tươi mới, không những thế, ngoài rau chuối, xà lách, kinh giới, ở đây còn có món rau ngổ, ăn rất thơm. Nếu ngại nhúng trực tiếp rau vào bát, bạn có thể nhờ bác chủ trần rau vào một bát riêng.

Mát trời, đi ăn bún riêu ngon rẻ có tiếng trong ngõ Phất Lộc 9

Một vài lưu ý khi đến quán:

- Cô chủ quán "có tiếng" là hay quên nên bạn nên nói yêu cầu của mình rõ ràng, cụ thể.
- Quán chỉ bán buổi sáng, từ khoảng 7 giờ, thông thường đến khoảng 10 giờ là hết.
- Nước dùng đã gia giảm khá vừa, do vậy nếu thích nước dùng có vị ngọt tự nhiên, bạn nên yêu cầu không cho mì chính vào bát.
- Bát bún thường được cho kèm chút mỡ chưng gạch cua. Nếu không thích ăn nước béo, bạn có thể yêu cầu rõ với cô chủ quán.
Chia sẻ
Đọc thêm