3 lý do khiến phim của Song Joong Ki - Jang Dong Gun là bom tấn cực đáng xem mùa hè này

Được ví như phiên bản Hàn của "Game of Thrones", "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki và Jang Dong Gun không chỉ có dàn cast đình đám mà phần nội dung cũng rất đáng quan tâm.

Sau bao ngày chờ đợi mỏi mòn thì bom tấn truyền hình Biên niên sử Arthdal - Arthdal Chronicles của nhà đài tvN cuối cùng cũng lên sóng tập đầu tiên vào tối 1/6. Là bộ phim giả tưởng lấy bối cảnh là một vương quốc thời trung cổ không hề có thật, Biên niên sử Arthdal thu hút người xem ngay từ những hình ảnh, teaser và clip trailer đầu tiên.

Điểm qua 3 lý do khiến "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki là bộ phim đáng xem trong mùa hè này - Ảnh 1.

Đây cũng là bộ phim được khán giả mong chờ nhất trong mùa hè 2019 bởi nhà đài tvN đã không ngần ngại chi một số tiền cực kỳ lớn để đầu tư vào dự án truyền hình này. Ngoài dàn diễn viên đình đám gồm những cái tên nghe tới đã muốn xem như Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won và Kim Ok Bin... khán giả còn hào hứng muốn được chiêm ngưỡng những bối cảnh mà đoàn phim này dựng lên.

Cùng điểm qua 3 lý do vì sao Biên niên sử Arthdal lại là bộ phim đáng xem nhất mùa hè năm nay:

Mối liên hệ mật thiết giữa 4 nhân vật chính: Jang Dong Gun, Song Joong Ki, Kim Ji Won và Kim Ok Bin

Vì lấy bối cảnh là một quốc gia, một vùng đất hoàn toàn không tồn tại trong thực tế nên toàn bộ những yếu tố lịch sử, văn hóa của phim sẽ khiến cho khán giả có chút khó khăn trong việc nắm bắt nội dung và theo dõi. Tuy nhiên biên kịch Kim Young Hyun và Park Sang Yeon đã khẳng định rằng:

"Về cơ bản, nội dung của cả bộ phim chỉ xoay quanh 4 nhân vật chính là Ta Gon (Jang Dong Gun), Eun Seom (Song Joong Ki), Tan Ya (Kim Ji Won) và Tae Al Ha (Kim Ok Bin). Phim sẽ hướng theo những yếu tố như quyền lực, sự hy sinh và những cuộc chiến xảy ra giữa 4 nhân vật này".

Điểm qua 3 lý do khiến "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki là bộ phim đáng xem trong mùa hè này - Ảnh 2.

Trong buổi họp báo ra mắt phim, Song Joong Ki cũng tiết lộ: "Biên niên sử Arthdal sẽ đưa khán giả đến với những vấn đề như chính trị, dân tộc và xã hội, đây vốn là những thứ dù sống ở bất cứ thời đại nào chúng ta cũng phải đối mặt. Thế nên tôi nghĩ rằng dù là ai thì khán giả cũng sẽ dễ dàng thấu hiểu được nội dung hay thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải".

Cuộc chiến giữa 2 thế lực đối lập: Kẻ mạnh đầy quyền lực và kẻ yếu "tay không tấc sắt"

Trong phim, những thành phố thuộc 2 vương quốc Arthdal và Yiark được xem như tách biệt nhau hoàn toàn về mặt địa lý. Tuy nhiên việc Ta Gon của Arthdal kéo quân sang chiếm đóng Yiark đã gây ra những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng liên quan trực tiếp đến Eun Seom. Chính vì trận chiến không hề lường trước này mà Eun Seom đã đánh mất tất cả mọi thứ bao gồm những thứ anh yêu quý và cả những người thân quen bên cạnh.

Điểm qua 3 lý do khiến "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki là bộ phim đáng xem trong mùa hè này - Ảnh 3.

Điểm qua 3 lý do khiến "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki là bộ phim đáng xem trong mùa hè này - Ảnh 4.

Như đã hé lộ từ trước, trận chiến giữa Ta Gon và Eun Seom là điều không thể tránh khỏi. Cũng chính trận chiến này sẽ làm nên câu chuyện huyền thoại về 2 nhân vật cực mạnh này. Park Sang Yeon cho biết: "Bộ phim sẽ thể hiện cho khán giả thấy được sự vật lộn đầy khó khăn, khốn khổ của Ta Gon cũng như Tae Al Ha trong quá trình họ tìm kiếm quyền lực và khiến bản thân mình thỏa mãn. Ngược lại, Tan Ya và Eun Seom cho thấy sự khác biệt hoàn toàn bởi cả 2 người đều là những kẻ tay không tấc sắt".

Điểm qua 3 lý do khiến "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki là bộ phim đáng xem trong mùa hè này - Ảnh 5.

Điểm qua 3 lý do khiến "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki là bộ phim đáng xem trong mùa hè này - Ảnh 6.

Điểm qua 3 lý do khiến "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki là bộ phim đáng xem trong mùa hè này - Ảnh 7.

2 thế lực đối lập về sức mạnh, quyền lực này sẽ cho khán giả thấy được sự phát triển, trưởng thành rõ ràng về mặt tính cách cũng như suy nghĩ của Tan Ya - Eun Seom.

Phim là câu chuyện thâm sâu về sự đa chủng tộc

Kim Young Hyun và Park Sang Yeon đã tự tạo nên cho mình một vũ trụ riêng biệt thông qua bộ phim này. Trong suốt buổi họp báo, biên kịch Park đã khẳng định: "Chúng tôi đã nghĩ rằng "liệu con người lúc nào cũng mơ ước về một điều gì đó hay không". Chúng tôi đã dựng lên thế giới này quanh ý nghĩ đó. Trong quá trình tìm kiếm ước mơ của mình, con người sẽ dần nhận ra những khả năng đặc biệt của mình thông qua việc tham vọng, muốn có, muốn đạt được những thứ to lớn hơn những thứ họ đang có trong hiện tại".

Điểm qua 3 lý do khiến "Arthdal Chronicles" của Song Joong Ki là bộ phim đáng xem trong mùa hè này - Ảnh 8.

Bộ đôi biên kịch tài năng đã viết lên câu chuyện này dựa trên sự tiến hóa và xã hội hóa của con người trong thời điểm hiện tại và quá khứ. Thậm chí ngay cả chuyện vì sao tộc người homo sapien (người hiện đại) lại có thể tồn tại qua nhiều kỷ nguyên như thế nhưng người Neanderthal lại tuyệt chủng cũng được 2 biên kịch đưa vào bộ phim này.

Arthdal Chronicles hiện đang được phát sóng định kỳ vào lúc 21g00 (giờ địa phương) tối thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình cáp tvN.

Chia sẻ
Đọc thêm