3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh

Thùy Vân,
Chia sẻ

Bạn có thể dễ dàng tái chế lọ cũ thành đồ trang trí nhà đẹp tinh tế mà không hề tốn nhiều thời gian đâu nhé!

Cách 1:

Nguyên liệu:

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 1.

- Chiếc lọ thủy tinh

- Cành hoa lá giấy, vải trang trí (bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ trang trí)

- Sơn acrylic

- Dụng cụ: cọ mút xốp, súng bắn keo, kìm cắt kẽm

Cách làm

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn làm sạch chiếc lọ để khô. Tiếp theo, bạn dùng cọ mút xốp phết lớp sơn bên ngoài thành lọ, để màu sơn đều đẹp bạn sơn lớp màu thứ nhất để khô rồi sơn lớp thứ hai. Tiếp đến, bạn dùng kìm cắt ngắn các cành hoa lá giấy để trang trí. Cuối cùng, bạn dùng súng bắn keo dán trang trí các mẫu hoa lá lên trên thành lọ là xong.

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 3.

Sau khi trang trí chiếc lọ xong, bạn chỉ cần cắm cành đông đào đỏ, cành lá xanh vào lọ là có ngay lọ hoa trang trí nhà thật đáng yêu!

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 4.

Tương tự, bạn làm thêm vài chiếc lọ để cắm hoa trang trí cho mỗi góc nhà thêm xinh! Không khó để bạn có thể tự trang trí cho ngôi nhà của mình phải không nào! Giáng sinh đang đến gần, bạn có thể tận dụng những chiếc lọ cũ để làm lọ hoa trang trí nhà đón mùa lễ thật ấm áp bên gia đình.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- Chiếc lọ thủy tinh

- Cuộn len nhiều màu khác nhau

- Keo dán đa năng (dán được với kính, gỗ, thủy tinh…)

Cách làm:

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 5.

Đầu tiên, bạn làm sạch lọ thủy tinh để khô. Tiếp đến, bạn dùng cọ phết lớp keo lên ½ thành lọ. Sau đó, bạn đặt đầu len lên trên lớp keo và bắt đầu quấn, quấn các vòng len kín thành lọ từ đáy đến cổ lọ.

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 6.

Tiếp theo, bạn phết keo một đoạn ngắn giữa thành lọ trên lớp len màu cam. Bạn tiếp tục quấn thêm các vòng len màu xanh dương, bạn quấn 2 vòng len màu xanh nhạt ở hai đầu màu xanh dương vừa quấn. Cuối cùng, bạn quấn sợi len màu đỏ uốn lượn trang trí là xong.

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 7.

Thật đơn giản và nhanh chóng, từ những chiếc lọ cũ biến thành những chiếc lọ sắc màu thật đẹp. Bạn có thể sáng tạo kết hợp nhiều màu sắc khác nhau, và trang trí nhiều mẫu hoa văn khác nhau cho chiếc lọ thật xinh.

Cách 3:

Nguyên liệu:

- Lọ thủy tinh

- Bình sơn phun trắng, màu xanh, vàng, tím

- Hoa để cắm: hoa vải

Cách làm:

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 8.

Đầu tiên, bạn úp ngược chiếc lọ xuống và phun lớp sơn trắng mặt ngoài thành và đáy lọ, để khô qua đêm. Sau đó, bạn phun lớp màu xanh lên ½ thành và đáy lọ tạo hiệu ứng màu loang tự nhiên, để khô. Tương tự, bạn có thể phun lớp màu vàng, màu tím cho 2 chiếc lọ khác, để sơn khô hoàn toàn.

3 cách tái chế lọ cũ làm đồ trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 9.

Sau khi màu sơn khô hoàn toàn, bạn cắt ngắn cành hoa cắm vào trong lọ là có ngay lọ hoa thật đáng yêu! Đặt những chiếc lọ hoa nhỏ trang trí cho góc kệ, góc bàn… trang trí cho căn phòng thêm yêu! Với 3 cách làm mới chiếc lọ thủy tinh đơn giản như trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách khác khoác chiếc áo mới cho những lọ thủy tinh cũ trở nên đẹp hơn trong ngôi nhà của bạn!

Chúc bạn thành công với 3 cách tái chế lọ cũ đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: designimprovised & thirstyfortea & katemaree

Chia sẻ