4 cách tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa xinh lung linh

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đừng vội vứt bỏ những chiếc chai lọ cũ, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn biến chai lọ cũ thành bình cắm hoa mới vừa đẹp vừa xinh.

Cách 1:

Nguyên liệu:

- Vỏ lon sữa (tận dụng vỏ lon có dáng thấp thân tròn to)

- Sơn acrylic màu vàng, trắng

- Dụng cụ: Cọ, băng dính, vải

Cách làm:

4 cách tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa xinh lung linh - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ lon rửa sạch để khô. Tiếp theo, cắt băng dính quấn vòng quanh thành vỏ lon, tùy vào chiều cao của lớp sơn bạn muốn vẽ bạn quấn vị trí băng dính phù hợp. Sau khi lớp sơn vàng khô hẳn, bạn dùng cọ quét lớp sơn trắng mặt ngoài lớp sơn vàng, vừa quét bạn dùng tấm vải lau sơn sao cho phần sơn trắng còn đọng lại trên các đường lượn sóng của vỏ lon, để khô hoàn toàn.

Hoàn thành:

Cuối cùng, bạn đặt cốc nước bên trong vỏ lon đổ nước vào trong cốc và cắm hoa là xong. Thật đơn giản phải không nào, chỉ với 2 lọ sơn bạn biến vỏ lon tưởng chừng như bỏ đi thành lọ cắm hoa thật đẹp. Đặt bình hoa trang trí cho góc bếp, bàn ăn… tô điểm cho căn phòng thêm yêu.

4 cách tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa xinh lung linh - Ảnh 2.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- 2 vỏ chai thủy tinh

- Sơn màu đen, màu vàng đồng (màu chuyên dụng sơn được trên thủy tinh)

- Chai sơn móng tay màu trắng

- Dụng cụ: cọ mút xốp, băng dính

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ chai rửa sạch để khô. Bạn sơn phủ lớn sơn màu đen bên ngoài vỏ chai để khô. Tiếp đến, bạn quấn băng dính ½ thân trên vỏ chai thứ nhất và ½ thân dưới của vỏ chai thứ hai. Bạn đổ nước vào trong khay, nhỏ vài giọt sơn móng tay màu trắng, dùng que tre hoặc đũa khuấy nhẹ cho màu loang ra. Tiếp theo, bạn nhúng phần thân chai không có băng dính vào khay nước sao cho sơn móng tay bám lên trên thành chai. Bạn để sơn móng tay khô hoàn toàn trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2

Bạn cắt băng dính quấn thành vòng thứ hai cách lớp băng dính thứ nhất 1 cm. Bạn dán băng dính cho cả 2 chiếc vỏ chai. Sau đó, bạn dùng cọ quét lớp sơn màu đồng lên khe giữa hai vòng băng dính để khô. Cuối cùng, bạn bóc lớp băng dính ra ngoài có ngay 2 chiếc lọ thật đẹp.

Hoàn thành:

Bây giờ bạn chỉ cần đổ nước và cắm vài cành hoa baby trắng vào chai thôi thành bình hoa thật xinh rồi! Sắc trắng của hoa baby nổi bật trên nền đen của chiếc lọ với những đường hoa văn lạ mắt trang trí làm mới không gian phòng khách nhà bạn.

4 cách tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa xinh lung linh - Ảnh 5.

Cách 3:

Nguyên liệu:

- Các thân hộp nhựa vuông (có cùng kích thước )

- Bình sơn phun nhiều màu (màu sắc bạn tự chọn)

- Các chậu cây trồng

Cách làm:

Bạn lau sạch các thân hộp nhựa vuông, dùng bình sơn phun lên mặt ngoài chiếc thân hộp để khô. Mỗi thân hộp bạn phun một màu cho có nhiều màu sắc nổi bật. Sau khi màu khô hoàn toàn, bạn chỉ cần đặt các chậu cây nhỏ vào bên trong thân hộp là xong nhé.

4 cách tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa xinh lung linh - Ảnh 6.

Hoàn thành:

Bây giờ bạn chỉ cần đặt những khau chậu sắc màu lên trên kệ, có ngay kệ xinh xắn thật đáng yêu. Tô điểm sắc màu cho không gian bếp của bạn thêm sức sống mang lại làn gió tươi mới cho không gian căn phòng. Chút thay đổi nhỏ nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, bạn yêu không gian căn bếp nhỏ của bạn trổ tài nấu những món ăn ngon đãi cả nhà cùng thưởng thức!

4 cách tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa xinh lung linh - Ảnh 7.

Cách 4:

Nguyên liệu:

- Lọ thủy tinh

- Bình sơn phun màu đen

- Dây đăng ten màu trắng (họa tiết hoa văn bạn tự chọn theo sở thích)

- Keo dán đa năng (dán được trên mọi chất liệu vải, thủy tinh…)

Cách làm:

Đầu tiên, bạn bóc nhãn bên ngoài lọ thủy tinh rửa sạch, để khô. Tiếp theo, bạn phun sơn đen bên ngoài chiếc lọ trên mặt vải để khô hoàn toàn. Cuối cùng, bạn cắt dây đăng-ten có chiều dài bằng với chu vi mặt ngoài thân lọ. Bạn dán các vòng dây đăng ten trang trí ngoài thân lọ là xong.

4 cách tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa xinh lung linh - Ảnh 8.

Hoàn thành:

Lọ hoa với những hoa văn trắng nổi bật trên nền đen của chiếc lọ trông thật ấn tượng. Bạn chỉ cần cắm thêm vài cành hoa trắng thành bình hoa xinh trang trí ngôi nhà thêm đẹp! Với 4 cách tái chế vỏ chai lọ đơn giản như trên, bạn có thể tận dụng làm mới những chiếc chai lọ cũ thành bình cắm hoa trang trí nhà xinh yêu!

4 cách tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa xinh lung linh - Ảnh 9.

Nguồn: petticoatjunktion & exodustreasures & abeautifulmess & modpodgerocksblog

Chia sẻ
Đọc thêm