Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mách bạn những mẹo nhỏ bỏ túi tái chế vỏ chai lọ cũ thành đồ dùng mới cực tiện ích, cùng cách làm đơn giản sau đây!

Cách 1:

Nguyên liệu:- Chai lọ (nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau)

- Bình sơn phun màu trắng

- Bình sơn phun màu (màu tùy chọn)

Cách làm:

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn bóc nhãn vỏ chai rửa sạch để khô. Tiếp theo, bạn úp chai lên mặt báo rồi phun sơn trắng phủ đều mặt ngoài thành chai để khô. Tiếp đến, bạn phun sơn màu lên ½ thân chai theo hướng từ trên xuống tạo hiệu ứng màu loang cho đẹp. Sau khi phun sơn, bạn để màu khô hoàn toàn là có thể dùng được. Tương tự, bạn phun sơn màu cho những chiếc chai lọ còn lại.

Hoàn thành:

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 2.

Thật đơn giản và dễ dàng, bạn có ngay những lọ hoa màu thật đẹp. Không cần phải tìm kiếm và tốn nhiều chi phí để mua, bạn có thể tự chế những mẫu lọ hoa độc đáo theo cách riêng của bạn. Cắm thêm cành hoa vào lọ là bạn có góc bình hoa nhỏ trang trí cho ngôi nhà của bạn rồi đấy nhé!

Cách 2:

Nguyên liệu:

- Những chiếc lọ thủy tinh có nắp

- Tấm giấy craft (giấy ximăng)

- Dây thừng nhỏ

- Hạt nút gỗ trang trí có nhiều hình dáng khác nhau

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Cách làm:

Bước 1

Bạn cần làm sạch chiếc vỏ chai thủy tinh trước khi trang trí. Đặt chiếc nắp lọ lên mặt trên của tấm giấy, vẽ đường tròn cách mép nắp lọ 3cm. Bạn cắt hình tròn tấm giấy vừa vẽ, bắn keo lên mặt ngoài của chiếc nắp.

Bước 2

Tiếp theo, bạn dán chiếc nắp lên giữa tấm giấy hình tròn và bắn keo viền xung quanh thành nắp. Bạn gấp các mép giấy xung quanh dán vào thành nắp lọ.

Bước 3

Sau khi dán giấy xong, bạn dùng dây thừng quấn nhiều vòng bên ngoài thành nắp lọ rồi thắt nút cố định. Bạn luồn hai đầu dây vào 2 lỗ tròn trên chiếc nút gỗ để trang trí. Cuối cùng, bạn dùng súng bắn keo dán thêm vài nút gỗ khác trang trí trên thành chiếc lọ thêm đẹp.

Hoàn thành:

Những chiếc lọ nhỏ xinh được dùng để dựng vỏ ốc quế, tim sen cực đáng yêu. Bằng cách thêm vài phụ kiện đơn giản, chiếc lọ của bạn khoác lên mình chiếc áo mới thật yêu.

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 6.

Cách 3:

Nguyên liệu:

- Hộp giấy (bạn có thể tận dụng các hộp giấy đựng trà, hộp giấy đựng bánh…)

- Tay nắm tủ tròn

- Sơn màu, cọ mút xốp, cọ mút tròn

Cách làm:

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 7.

Bạn sơn phủ lớn sơn trắng bên ngoài nắp và thân hộp để khô. Tiếp đến, dùng mút đầu tròn nhỏ bạn chấm những chấm tròn màu vàng lên trên thành thân và nắp hộp. Sau khi chấm những chấm tròn màu vàng, tiếp đến bạn chấm những chấm tròn lớn hơn với các tông màu khác nhau trang trí. Màu khô hoàn toàn, bạn dùng dao khoét lỗ tròn nhỏ giữa nắp hộp gắn tay nắm tròn trang trí làm tay nắm mở nắp hộp. Vậy là bạn có chiếc hộp đựng đồ mới thật xinh yêu.

Hoàn thành:

Tương tự, bạn làm chiếc hộp thêm chiếc hộp khác. Vậy là bạn có hai hộp mới để đựng đồ vừa gọn gàng vừa đáng yêu. Những chấm tròn sắc màu nổi bật trên nền trắng của thân hộp thật đẹp. Không khó để bạn làm những chiếc hộp như thế, chỉ cần chút tỉ mỉ thôi bạn nhé.

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 8.

Cách 4:

Nguyên liệu:

- Chiếc lọ thủy tinh

- Băng dính

- Sơn phun

- Dây thừng

- Dây đèn LED

- Dụng cụ: kéo, bút, dao

Cách làm:

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 9.

Bạn cắt 3 đoạn băng dính ngắn dán mặt ngoài thành chiếc lọ. Dùng bút đen vẽ hình trái tim lên trên mặt 3 tấm băng dính. Bạn dùng dao cắt lớp băng dính theo hình trái tim đã vẽ, bóc bỏ phần băng dính thừa bên ngoài, để lại hình trái tim. Tiếp đến, phun lớp sơn màu bên ngoài thành chiếc lọ để khô. Sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc lớp băng dính hình trái tim ra ngoài. Cắt đoạn dây thừng cột quanh miệng lọ thắt nơ trang trí. Cuối cùng, bạn đặt dây đèn LED vào trong lọ là xong.

Hoàn thành:

Thay vì trang trí bằng dây thừng, bạn trang trí dây ruy-băng cũng rất đáng yêu đấy nhé! Biến chiếc lọ thành lọ đèn trang trí với hình trái tim thật lung linh.

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 10.

Cách 5:

Nguyên liệu:

- Vỏ chai nhựa

- Tấm giấy màu vinyl (hoặc tấm decal, sơn phun màu…)

- Đất, cây trồng

Cách làm:

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 11.

Bạn cắt đôi chiếc vỏ chai nhựa lấy phần đáy chai, bóc bỏ vỏ nhãn. Cắt tấm màu xanh dán bọc bên ngoài thành vỏ chai, dùng kéo cắt bỏ phần màu thừa. Cuối cùng, bạn trồng cây vào trong lọ nhỏ xinh thôi nào.

Hoàn thành:

Những chiếc vỏ chai biến thành chậu trồng cây nhỏ xinh chỉ trong nháy mắt. Trang trí cho góc bàn, bậu cửa sổ, góc bếp thêm yêu với những chậu cây nhỏ xinh xinh này nhé. Với những cách tái chế đơn giản như trên, không khó để bạn có thể tái chế biến đồ cũ thành mới để đựng đồ, trang trí làm mới không gian sống của ngôi nhà bạn.

Những cách tái chế vỏ chai lọ siêu tiện ích cho bạn bỏ túi - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công với những cách tái chế đồ đơn giản hữu ích này nhé!

Nguồn: thepinkdoormat & ermilova-decor & guiademanualidades & rusticbabychic & lovelyindeed

Chia sẻ
Đọc thêm