4 cách tái chế chai lọ làm bình hoa trang trí nhà tinh tế

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trang trí nhà thêm xinh có rất nhiều cách, tái chế chai lọ làm bình cắm hoa cũng làm một cách để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm yêu!

Cách 1

Nguyên liệu

- Chiếc lọ thủy tinh

- Dây đăng-ten vải bố

- Dây len

- Hoa để cắm

Cách làm

4 cách tái chế chai lọ làm bình hoa trang trí nhà tinh tế - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn bóc nhãn vỏ chiếc lọ làm sạch để khô. Cắt dây đăng-ten đoạn dài hơn chu vi chiếc lọ một chút rồi dán dây bao quanh bên ngoài thân chiếc lọ. Căt dây len một đoạn cột ở cổ chiếc lọ thắt nơ trang trí là xong.

Thành phẩm

4 cách tái chế chai lọ làm bình hoa trang trí nhà tinh tế - Ảnh 3.

Lọ hoa trong hình dáng chiếc lọ thủy tinh đã hoàn thành. Bây giờ, bạn chỉ cần cắt cành hoa và cắm vào trong lọ thôi nhé. Bằng cách làm mới chiếc lọ thủy tinh, bạn có bình cắm hoa nhỏ xinh đơn giản mà đẹp.

Cách 2

Nguyên liệu

- Vỏ chai thủy tinh nước hoa (có nhiều hình dáng chai nhỏ xinh rất đáng yêu)

- Sơn acrylich: màu sắc tùy chọn

- Cành hoa để cắm

Thực hiện

4 cách tái chế chai lọ làm bình hoa trang trí nhà tinh tế - Ảnh 5.

Trước tiên, bạn cần làm sạch chiếc lọ để khô. Tiếp đến, bạn đổ sơn xanh vào trong chiếc lọ, lắc nhẹ đều cho lớp sơn bám đều lên mặt trong của thành chiếc lọ rồi úp ngược xuống cho sơn thừa chảy ra ngoài. Sau đó để sơn khô hẳn, tương tự bạn làm cho các chai còn lại.

Thành phẩm

Mỗi chiếc lọ mà một bình hoa với sắc màu riêng cực yêu. Vì lọ nhỏ nên bạn chỉ cần cắm một cành hoa nhỏ là đẹp. Bình hoa nhỏ thích hợp đặt trang trí trên góc kệ, góc bàn làm việc tô điểm cho không gian sống của bạn thêm yêu hơn.

4 cách tái chế chai lọ làm bình hoa trang trí nhà tinh tế - Ảnh 6.

Cách 3

Nguyên liệu

- Chiếc lọ thủy tinh

- Băng dính

- Sơn phun màu vàng

Cách làm

4 cách tái chế chai lọ làm bình hoa trang trí nhà tinh tế - Ảnh 8.

Bạn làm sạch chiếc lọ trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Cắt băng dính dán vòng quanh thân lọ ở vị trí ¾ chiếc lọ, chia thành lọ hai phần phần trên băng dính ¼, phần dưới 2/4 chiều cao lọ. Bạn dùng bình sơn phun màu vàng, phun đều mặt ngoài của thành lọ để khô. Bạn nhớ đặt giấy báo bên trong chiếc lọ để sơn không bám vào mặt trong của chiếc lọ. Sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra ngoài.

Thành phẩm

Với chiếc lọ cao này, bạn chỉ cần đổ nước và cắm hoa vào thôi nhé! Bạn có ngay bình hoa tươi sắc màu trang trí cho nhà đẹp thêm yêu.

4 cách tái chế chai lọ làm bình hoa trang trí nhà tinh tế - Ảnh 9.

Cách 4

Nguyên liệu

- Bình cắm hoa nhỏ sức trắng

- Sơn phun màu vàng, đỏ, hồng

- Băng dính

- Bút vẽ màu chuyên dụng trên sứ

Cách làm

Bước 1

Bạn cắt băng dính dán ½ bên trên thành lọ, khi dán bạn có thể tạo đường chéo cho hoa văn đẹp mắt. Sau đó, dùng bình sơn phun phun đều lên ½ bên dưới đáy bình còn lại để khô. Tương tự, bạn dán băng dính và sơn phun màu đỏ, hồng cho các chiếc lọ khác. Sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra ngoài.

Bước 2

Bạn dùng bút màu viết chữ lên trên phần nền trắng của thành bình để trang trí là xong.

Thành phẩm

Chiếc lọ sau khi khoác lên lớp áo mới trở nên xinh đẹp đáng yêu hơn. Bạn chỉ cần cắt cắm cành hoa hồng với cành lá thôi là có bình hoa đáng yêu rồi. Bình hoa kèm theo lời chúc được ghi bên ngoài thành lọ tạo điểm nhấn ấn tượng cho bình hoa.

4 cách tái chế chai lọ làm bình hoa trang trí nhà tinh tế - Ảnh 13.

Chúc bạn thành công với 4 cách tái chế chai lọ làm bình cắm hoa đơn giản mà đẹp!

Nguồn: natashalh & sketchy-notions & brit & creativesoulspectrum

Chia sẻ
Đọc thêm