3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cùng tham khảo những cách tái chế vỏ chai đơn giản mà cực hay ho sau đây nhé!

Cách 1:

Nguyên liệu:

3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu - Ảnh 1.

- Lọ thủy tinh

- Màu vẽ acrylic: nhiều màu

- Cọ mút xốp

- Bút vẽ màu đen

- Bình sơn phun bóng

Cách làm:

3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn quét lớp sơn trắng lên mặt ngoài của chiếc lọ để khô. Tiếp đến, bạn quét lớp màu lên trên lớp màu trắng để khô. Tương tự, bạn sơn màu cho các lọ còn lại mỗi màu một lọ cho đẹp. Và dùng bút chì vẽ phát họa hình đôi mắt miệng lên trên thành lọ. Bạn dùng bút đen vẽ mắt miệng thêm chút má hồng cho chiếc lọ thêm yêu. Cuối cùng, bạn dùng bình sơn bóng phun đều lên mặt ngoài của những chiếc lọ là xong.

Hoàn thành:

Những chiếc lọ sắc màu nổi bật như bảy sắc cầu vồng trang trí cho góc bàn thật yêu! Mỗi chiếc lọ là một màu khác nhau, bạn có thể cắm viết theo màu theo lọ để dễ lấy mỗi khi sử dụng. Đừng vội vứt bỏ những chiếc lọ đã dùng, hãy sáng tạo tái chế chúng thành đồ dùng hữu ích trang trí cho ngôi nhà thêm xinh.

3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu - Ảnh 3.

Cách 2:

Nguyên liệu:

3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu - Ảnh 4.

- Lọ thủy tinh

- Tuýp màu vẽ nổi màu đen

- Màu vẽ thủy tinh: nhiều màu

- Nến

Cách làm:

Trước tiên, bạn cần làm sạch các lọ thủy tinh để khô. Tiếp theo, bạn dùng tuýp màu đen vẽ các đường nổi dọc theo chiều cao của mặt ngoài thành lọ, để khô hoàn toàn. Bạn dùng tuýp màu vẽ màu lên các khoảng trống giữa các đường màu đen trên thành lọ. Tiếp tục vẽ các màu khác nhau, mỗi khe là một màu xen kẽ với nhau thật đẹp. Tương tự, bạn tô màu cho các lọ còn lại thành những chiếc lọ sắc màu.

3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu - Ảnh 5.

Hoàn thành:

Sau khi tô màu xong, những chiếc lọ thủy tinh trong suốt biến thành những chiếc lọ sắc màu thật lung linh. Buổi tối, bạn đốt nến đặt trong lọ thành những chiếc đèn nến sắc màu đẹp lắm đấy!

3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu - Ảnh 6.

Cách 3:

Nguyên liệu:

3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu - Ảnh 7.

- Lọ thủy tinh nhỏ

- Bình sơn phun màu vàng

- Cặp mắt nhựa

- Giấy màu đen, màu xám

- Kéo, keo dán, bút vẽ màu đen

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn phun sơn vàng phủ đều lên mặt ngoài thành lọ và nắp lọ để khô. Cắt giấy màu đen thành dải dài. Cắt giấy màu xám thành các hình tròn nhỏ, dán mắt nhựa lên giữa tấm giấy hình tròn màu xám.

Bước 2

Tiếp đến, bạn dùng súng bắn keo dán dải giấy màu đen vòng bên ngoài giữa thân lọ. Bạn dán con mắt màu xám lên trên dải giấy màu đen vừa dán. Cuối cùng, dùng bút vẽ màu đen vẽ thêm miệng nhỏ xinh bên dưới.

Những chiếc lọ minion nhỏ xinh vàng vàng thật xinh! Chắc hẳn các bé sẽ thích lắm khi được mẹ làm cho những chiếc lọ nhỏ xinh như thế này đấy. Mỗi chiếc lọ lưu giữ những món đồ nhỏ xinh gọn gàng và đẹp. Với 3 cách tái chế chiếc lọ đơn giản như trên, bạn có thể tự tay làm mới những chiếc lọ trang trí nhà của bạn thật đẹp!

3 cách tái chế vỏ chai thành đồ dùng tiện ích cực dễ cực yêu - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với 3 cách tái chế vỏ chai đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: ooly & markmontano & bettycrocker

Chia sẻ
Đọc thêm