2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ trao tặng đã về đến Việt Nam

Sáng 10/7, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho biết, 2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ trao tặng đã về đến Việt Nam.

Sáng 10/7, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho biết, "2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ trao tặng đã về đến Việt Nam". Theo đó, USAID nhấn mạnh, Mỹ tặng Việt Nam số vaccine này thông qua cơ chế COVAX "như một phần cam kết kiên định của chúng tôi trong việc phối hợp với các nước đối tác tại Đông Nam Á nhằm đối phó đại dịch COVID-19".

"Chúng tôi tự hào hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch này và chúng tôi tin tưởng rằng cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19" - đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ nói thêm.

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam cũng xác nhận: "Hôm nay, Việt Nam nhận được 2.000.040 liều vaccine Moderna do chính phủ và nhân dân Mỹ hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX".

UNICEF thông tin thêm, lô vaccine về đến Việt Nam ngày 10/7 nằm trong số 80 triệu liều vaccine mà Tổng thống Mỹ cam kết cung ứng từ nguồn vaccine trong nước hồi tháng 5, trong đó xấp xỉ 41 triệu liều được phân phối thông qua cơ chế COVAX, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trên toàn cầu.

Trước đó, ngày 6/7, thông tin báo chí cho hay Nhà Trắng cho biết, Mỹ đã gửi cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine COVID-19 trong đợt hỗ trợ mới nhất cho các quốc gia trên thế giới chống dịch COVID-19. 

2 triệu liều vaccine Moderna của Mỹ tặng đã về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Ảnh: UNICEF

2 triệu liều vaccine Moderna của Mỹ tặng đã về đến Việt Nam - Ảnh 2.

Vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Ảnh: UNICEF

2 triệu liều vaccine Moderna của Mỹ tặng đã về đến Việt Nam - Ảnh 3.

2 triệu liều vaccine Moderna của Mỹ tặng đã về đến Việt Nam - Ảnh 4.

Lô vaccine về đến Việt Nam ngày 10.7 nằm trong số 80 triệu liều vaccine mà Tổng thống Mỹ cam kết chia sẻ với thế giới. Ảnh: UNICEF

 

Chia sẻ
Đọc thêm