1 tiếng trong phòng gym chẳng là gì so với 4 phút thể dục tại nhà

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không chỉ vậy, các động tác lại còn vô cùng đơn giản và phù hợp với tất cả mọi người.

Tập thể dục là một trong những hoạt động cần thiết trong đời sống của con người, nhất là với phụ nữ bởi chúng không chỉ mang lại một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp thân hình chị em chúng ta ngày một thon thả và săn chắc. Thế nhưng, không phải ai cũng phù hợp với những động tác đòi hỏi kĩ thuật cao, nhất là những người đã có tuổi, cơ thể không còn dẻo dai như xưa.

Sau đây là 5 bài tập đơn giản dành cho tất cả mọi người, thuộc mọi lứa tuổi, ai cũng có khả năng thực hiện. Không chỉ vậy, chúng đều có thể thực hiện tại nhà, chỉ tiêu tốn khoảng 4 phút mỗi ngày nhưng hiệu quả mang lại chẳng khác 1 giờ chăm chỉ tập luyện trong phòng gym.

Gánh đùi

1 tiếng trong phòng gym chẳng là gì so với 4 phút thể dục tại nhà - Ảnh 1.

(Ảnh: brightside)

Thời gian thực hiện: 60 giây

Chân rộng bằng vai và bắt đầu hạ thấp người xuống, đẩy phần dưới cơ thể ra phía sau hệt như tư thế đang ngồi ghế. Trong lúc thực hiện động tác này, quan trọng nhất chính là phải giữ cho lưng thật thẳng. Sau đó trở lại tư thế ban đầu. Bài tập này sẽ giúp cho mông và cơ bắp chân của bạn thêm săn chắc.

Push-ups

1 tiếng trong phòng gym chẳng là gì so với 4 phút thể dục tại nhà - Ảnh 2.

(Ảnh: brightside)

Thời gian thực hiện: 30 giây

Chuẩn bị tư thế hít đất, duỗi chân ra đằng sau, hai tay dang rộng ngang vai chống lên sàn giống như hình minh họa A. Lưu ý vai, đầu gối và bàn chân đều phải nằm trên một đường thẳng. Bắt đầu hạ thấp người xuống sát sàn hết mức có thể, đồng thời gập khuỷu tay lại. Trở lại tư thế ban đầu và liên tục như thế trong vòng nửa phút. Bài tập này giúp phát triển ngực và cơ bắp tay.

Leo núi

1 tiếng trong phòng gym chẳng là gì so với 4 phút thể dục tại nhà - Ảnh 3.

(Ảnh: brightside)

Thời gian thực hiện: 30 giây

Bài tập này tuy hơi phức tạp so với những động tác trên nhưng lại là phương pháp đốt calo hữu hiệu, giúp giảm mỡ thừa và tăng cường cơ bụng. Tư thế bắt đầu hệt như push-ups phía trên và giữ cho cơ bụng thật giãn. Nhấc chân phải khỏi sàn và từ từ đưa gối lên hướng về phía ngực. Trong lúc đó, cố gắng giữ lưng và hông thẳng, cố định tại vị trí của chúng. Sau đó, đưa chân phải trở về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự với chân trái.

Chùng chân

1 tiếng trong phòng gym chẳng là gì so với 4 phút thể dục tại nhà - Ảnh 4.

(Ảnh: brightside)

Thời gian thực hiện: 60 giây

Đứng thẳng, chân rộng bằng vai và đặt hai tay lên hông. Hạ thấp người, bước chân trái lên một bước dài về phía trước cho đến khi đùi và bắp chân tạo thành một góc 90 độ, đồng thời gối ở chân còn lại ở vị trí gần chạm đến sàn. Đưa cơ thể về vị trí ban đầu và tiếp tục thực hiện với chân phải. Ở bài tập này, điều quan trọng nhất chính là giữ cho lưng lúc nào cũng phải thật thẳng.

Jumping Jacks

1 tiếng trong phòng gym chẳng là gì so với 4 phút thể dục tại nhà - Ảnh 5.

(Ảnh: brightside)

Thời gian thực hiện: 45 giây

Jumping Jacks cũng được vận dụng và là một trong những động tác thể dục không thể thiếu trong quân đội Mỹ bởi nó không chỉ giúp cải thiện sức bền của cơ bắp mà còn rất tốt cho tim mạch. Đứng thẳng người hai chân khép lại và hai tay duỗi thẳng. Tiếp theo nhảy dang rộng hai chân đồng thời đưa hai tay lên cao hướng lên rời. Sau đó, nhảy trở về vị trí ban đầu và tiếp tục động tác trong suốt 45 giây.

(Nguồn: Brightside)

Chia sẻ
Đọc thêm