Yêu một người đàn ông đã có gia đình, đến khi có thai, cô nàng phân vân nên bỏ hay giữ

"Cho đến khi em thấy mình đi quá xa. Em có thai. Em giấu anh không nói. Vì em nhìn thấy con anh, vợ anh. Em nhìn thấy thứ tình cảm hơn cả tình yêu là tình thân, tình nghĩa vợ chồng. Em thấy mình thật rẻ rúng, thật tệ bạc. Nhìn con anh, em thấy tội lỗi với chính con mình".

Trong một khoảnh khắc nào đó của cuộc đời, ai cũng có đôi lần nhận ra mình quá bồng bột khi có những sự lựa chọn sai lầm, nhất là trong chuyện tình cảm. Chẳng hạn như một cô nàng trẻ tuổi nào đó trong câu chuyện éo le dưới đây. Cô nàng đã đi hết sai lầm này đến sai lầm khác khi cố níu giữ một mối quan hệ vốn đã bế tắc ngay từ đầu, để rồi cái kết mà cô ấy nhận về quả thật xót xa. Toàn bộ nội dung câu chuyện đã được một người dùng mạng tự xưng là em gái của cô nàng nhân vật chính kể lại trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội như sau:

"Đây là câu chuyện em đọc trên nhật ký chị em viết. Vô tình mượn điện thoại vào Facebook thì thấy điều làm chị buồn. Em chẳng biết giúp gì. Biết người chị yêu. Nhưng không biết chị yêu sai người.

Yêu một người đàn ông đã có gia đình, đến khi có thai cô nàng quyết định vác bụng bầu đi phá vì: Em thấy mình rẻ rúng, tệ bạc! - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Em năm nay 25 tuổi, công việc ổn định. Em đang làm trong một công ty nước ngoài, em gặp anh ở đó. Mọi thứ vẫn thật tốt nếu cho đến khi bọn em lỡ có tình cảm với nhau. Anh đã có vợ, có 2 con, một bé mới sinh được khoảng 8 tháng. Anh nói anh yêu em, anh muốn em sinh con cho anh, anh nói đàn ông có thể có hai vợ. Anh chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ vợ dù rằng 2 người đến với nhau không tình cảm. Anh nói anh muốn được ở gần em.

Em cảm thấy đi làm mọi thứ mình thích, không phải quan tâm đến cảm nhận của ai. Nên em chấp nhận thứ tình cảm tội lỗi này. Em thầm lặng bên anh. Cho đến khi em thấy mình đi quá xa. Em có thai. Em giấu anh không nói. Vì em nhìn thấy con anh, vợ anh. Em nhìn thấy thứ tình cảm hơn cả tình yêu là tình thân, tình nghĩa vợ chồng. Em thấy mình thật rẻ rúng, thật tệ bạc. Nhìn con anh, em thấy tội lỗi với chính con mình.

Em nghĩ đến việc bỏ đứa bé. Vì sự nghiệp của em, vì lời đàm tiếu của xã hội có thể khiến bố mẹ em suy sụp, vì em không danh chính ngôn thuận. Em đến phòng khám tư. Cứ đến rồi về. Vì áy náy với con. Vì những cô gái khóc ngất vì hối hận. Em thấy có hình ảnh của mình trong đó. Em sợ mình sai quá. Hiện tại khi viết dòng này em biết mình có thể bị sỉ vả, bị chửi bới. Nhưng giữa mông lung suy nghĩ em không biết mình phải làm sao. Giữ hay bỏ em cũng đã lầm lỡ mất rồi".

Yêu một người đàn ông đã có gia đình, đến khi có thai cô nàng quyết định vác bụng bầu đi phá vì: Em thấy mình rẻ rúng, tệ bạc! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Quả thật, trên đời này ai ai cũng nói về nhân quả nhưng có mấy người tin, chỉ khi cái quả nó thật sự xảy đến, người ta mới tự trách chính mình rằng tại sao ngày xưa mình lại quyết như vậy. Và câu chuyện này cũng là một minh chứng cho cái thứ nhân quả vô hình trên. Vốn ngay từ đầu, khi biết bạn trai của mình đã có gia đình, cô nàng quyết tâm dừng lại cái mối quan hệ lầm lỗi này thì chắc cô ấy sẽ không nhận về cho mình một cái kết bi thương như vậy, không cảm thấy mình tệ bạc và rẻ rúng như kia, cũng không phải ôm cái bào thai mới cấn lần đầu trong đời người con gái để tới một bệnh viện tư và phá bỏ nó đi.

Tất cả những gì bây giờ cô nàng trên phải chịu, liệu có phải là đáp án chung của tất cả những ai đang làm người thứ 3 hay không? Câu hỏi này, xin mượn một số bình luận của một vài chị em trong hội nhóm để trả lời.

Nickname Thanh Ngọc chia sẻ: "Con gái trẻ tuổi dễ u mê theo tiếng gọi của tình yêu từ những người đàn ông đã có gia đình, vì họ chín chắn, ấm áp, giàu kinh nghiệm chiều lòng phụ nữ. Nhưng giá như em tỉnh táo ngay từ đầu, thì mọi chuyện không tệ như thế này đâu. Làm người thứ 3 cuối cùng không ai có kết quả tốt đẹp".

Yêu một người đàn ông đã có gia đình, đến khi có thai cô nàng quyết định vác bụng bầu đi phá vì: Em thấy mình rẻ rúng, tệ bạc! - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

"Vợ chính thức của anh ấy, có thể cũng từng là một cô gái như em, trẻ, đẹp, thậm chí là từng giúp đỡ anh ấy trong suốt quãng đời trai trẻ phải đạp xe đạp đến giảng đường. Nhưng rồi người vợ ấy cũng không được anh ta yêu một cách trọn vẹn. Vậy thì em là ai? Em chỉ là một cô nàng xuất hiện khi anh ta đã có mọi thứ, em nghĩ mình sẽ hạnh phúc mãi mãi với thứ tình cảm lầm lỗi này hả? Người thứ 3, muôn đời chỉ nhận quả xấu thôi em. Em nhận ra thì quá tốt rồi, làm lại từ đầu đi, chưa muộn mà" - chị gái Thoa Trần chia sẻ thêm.

Vậy đó, chuyện tình yêu là chuyện khó nói, vì khi thật sự yêu thì lý trí còn lại mấy phần đâu, chị em nhỉ? Nhưng mà qua câu chuyện này, cũng hy vọng, chị em nào phát hiện ra mình đang có một mối quan hệ lầm lỗi, đang là một "vị khách không mời" trong một gia đình yên ấm, thì hãy tỉnh táo mà dừng lại đi, vì không ai dám chắc cái kết mà một người thứ 3 nhận được sẽ còn có thể bi thương đến mức nào nữa đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm