Yêu đơn phương không đáng sợ, hãy cứ yêu và hi sinh hết mình với tình yêu nếu muốn có cái kết như Yi Seo của Itaewon Class!

Người ta nói rằng đau đớn nhất chính là yêu đơn phương. Nhưng nếu tình yêu ấy “đơm hoa kết trái”, thành công sẽ không gì tưởng tượng được.

Đôi khi, có những bộ phim phản ánh trần trụi các bộ mặt của cuộc sống. Với Itaewon Class, đan xen giữa công cuộc xây dựng sự nghiệp của nam chính Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) là câu chuyện tình yêu tay 3 giữa anh và Soo Ah (Kwon Nara) và Yi Seo (Kim Da Mi).

Nếu như Soo Ah là mối tình đầu của Sae Ro Yi, người anh yêu nhiều năm thì anh lại được cô gái Yi Seo yêu hết mình, yêu đến mức sẵn lòng đạp đổ tất cả để giúp anh hoàn thành tâm nguyện cuộc đời.

Yêu đơn phương không đáng sợ, hãy cứ yêu và hi sinh hết mình với tình yêu nếu muốn có cái kết như Yi Seo của Itaewon Class! - Ảnh 1.

Cuối cùng, cô gái sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ, luôn sát cánh bên Sae Ro Yi đã có được trái tim anh. Thậm chí, anh sẵn sàng từ bỏ đức tin, chấp nhận quỳ gối trước Jang Dae Hee vì muốn cứu sống cô gái mình yêu khi cô bị bắt cóc. Thậm chí, trước khi đi đến gặp “ác nhân”, anh còn bị Soo Ah ngăn cản nhưng đã sẵn sàng gạt bỏ đi và thẳng thắn nói rõ tình cảm của mình. Anh gạt đi những mập mờ trong mối quan hệ của cả hai xuyên suốt phần lớn bộ phim.

Đây là một sự thay đổi ngoạn mục bởi trước đó, anh đã từ chối tình cảm của Yi Seo, yêu cầu cô từ bỏ tình yêu. Thế nhưng, anh đã kịp thời nhìn nhận lại tất cả mọi thứ trước khoảnh khắc sinh tử của một đời.

Tập 15 của phim, Sae Ro Yi bị tai nạn giao thông, trong khoảnh khắc sinh tử khi đó, anh chỉ nhớ mãi về bóng hình của Yi Seo. Anh hối hận, rất hối hận về bản thân mình lúc trước đã từ chối cô. Anh đau đớn khi chưa nói rõ được nỗi lòng mình đã lâm vào hoàn cảnh như thế. Anh nhớ cô, anh yêu cô. Tình yêu ấy cùng với tình trạng hiện tại khiến anh đau đớn vô cùng: “Bây giờ đây, tôi nhớ em đến phát điên”. Đó có lẽ là lúc tình yêu của Park Sae Ro Yi dành cho Yi Seo được bộc lộ mạnh mẽ, đánh sâu vào tâm trí người xem nhất. Và với Yi Seo, cô đại diện cho những cô gái mải miết, hết mình vì yêu đơn phương và hái về quả ngọt.

Yêu đơn phương không đáng sợ, hãy cứ yêu và hi sinh hết mình với tình yêu nếu muốn có cái kết như Yi Seo của Itaewon Class! - Ảnh 2.

Yi Seo yêu đơn phương Park Sae Ro Yi. Có thể nói tình cảm của cô không hề thay đổi từ tập đầu đến tập cuối bộ phim. Cô không rụt rè trước anh, một "ông chú" thật sự so với mình, lén hôn lên môi anh khi anh ngủ, “dằn mặt” bạn gái cũ của anh và chủ động bày tỏ tình yêu nhiệt tình chẳng ngần ngại. Cô yêu những vết sẹo trên người anh, yêu lấy quá khứ đau đớn anh một mình đi qua, yêu anh đến mức muốn gánh lấy hết những đau thương mà anh phải trải qua.

“Những đau khổ anh đã trải qua, em muốn thay anh gánh lấy. Em muốn anh không phải vất vả nữa. Em muốn làm những đêm đắng ngắt của anh trở nên ngọt ngào. Khi em nghĩ về anh, cuộc đời trống rỗng của em lại tràn ngập hình bóng anh”.

Quả thật, tìm được một Yi Seo yêu Park Sae Ro Yi có tiền án tiền sự, mồ côi, tương lai không rõ ràng như vậy đâu có dễ dàng gì. Yi Seo có tất cả mọi thứ từ nhan sắc, tiền bạc, danh tiếng, tài năng kinh doanh, IQ 162. Nhưng sau tất cả, Yi Seo chỉ yêu Park Sae Ro Yi và sẵn sàng đứng trước nguy hiểm vẫn dũng cảm nói: “Nếu Tổng Giám Đốc chết, em cũng sẽ chết”.

Nhiều người nói rằng, yêu đơn phương sẽ đau đớn vô cùng. Tình yêu đơn phương không được đáp lại sẽ khiến nỗi cô đơn và sự tủi thân càng tăng thêm. Nhưng nếu vượt qua được nó, tình cảm được đáp lại thì sẽ là niềm vinh quang to lớn.

Yêu đơn phương không đáng sợ, hãy cứ yêu và hi sinh hết mình với tình yêu nếu muốn có cái kết như Yi Seo của Itaewon Class! - Ảnh 3.

Tấm gương của Yi Seo cũng là bài học cho những cô gái đang yêu. Người ta nói rằng, yêu đơn phương giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm càng đau nhưng lại không muốn từ bỏ. Yêu đơn phương có thể bị người ta nói là ngu ngu ngốc bởi họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ vì tình yêu mà không chắc được hồi đáp.

Thế nhưng, tình yêu chân thành nhất có thể chạm đến trái tim của người đàn ông. Yi Seo ngay từ đầu đã yêu, đã bị từ chối, đã phải chứng kiến sự mập mờ của Park Sae Ro Yi và Soo Ah, thế nhưng cô đâu có bỏ cuộc. Ở một khía cạnh nào đó, được hi sinh cho người mình yêu cũng là một sự thành công. Dù sự hi sinh đó nghe qua thật ngông cuồng, ít ai dám thực hiện, chẳng dám chắc về tương lai.

Yêu đơn phương là một hành trình quá dài, có đau đớn, ngọt bùi, đắng cay nhưng nếu đi đúng hướng, hi sinh hết mình và bất chấp tất cả vì tình yêu, trái ngọt nhận được sẽ khiến người ta nhận ra, những sự thay đổi ấy thật xứng đáng.


Chia sẻ
Đọc thêm