BÀI GỐC Xin về quê ngoại ăn Tết, mẹ chồng cau mày mắng: “Có đứa con dâu năm nào cũng xin về quê như cô không?”

Xin về quê ngoại ăn Tết, mẹ chồng cau mày mắng: “Có đứa con dâu năm nào cũng xin về quê như cô không?”

Mẹ chồng đã thế, chồng tôi còn gớm ghê hơn.

2 Chia sẻ

Xin về quê ăn Tết với mẹ vì bố mới mất, em bị cả nhà chồng lên án và cấm cản

Mẹ chồng em nói, làm dâu không có chuyện Tết nhất lại trốn việc nhà chồng để về nhà mẹ đẻ. Còn chồng em, anh cấm em không được nhắc đến chuyện về quê ngoại ăn Tết nữa.

Chưa bao giờ em cảm thấy mình vô dụng như hôm nay. Đứng trước chồng và bố mẹ chồng, em không thể kìm được nước mắt. Suốt mấy năm qua em đã luôn cố gắng để làm tròn trách nhiệm, bổn phận của mình. Còn nhà chồng em luôn cho rằng đó là việc em phải làm, không có gì đáng phải ghi nhận.

Thân con gái đi lấy chồng xa, em thương bố mẹ hơn ai hết. Ngày cưới, em hứa với bố mẹ sẽ tranh thủ về thật nhiều. Nhưng rồi công việc, con cái cứ quấn lấy em khiến em có năm chỉ về được 1 lần.

Mỗi lần Tết đến, em lại đau đầu nghĩ cách xin chồng được về nhà ngoại sớm hơn dù chỉ 1 ngày. Có bao giờ chồng em chịu hiểu cho vợ đâu, lúc nào anh cũng nói em lấy chồng nhưng vẫn mong ngóng về nhà mẹ đẻ để nói xấu nhà chồng. Ngay cả mẹ chồng em cũng suốt ngày chì chiết con dâu vì nhớ nhà.

Xin về quê ăn Tết với mẹ vì bố mới mất, em bị cả nhà chồng lên án và cấm cản - Ảnh 1.

Vậy mà mẹ chồng em lại khuyên đi chuyến ngày mai để có thể bớt chút tiền vé. (Ảnh minh họa)

Có năm sửa soạn lễ cúng Giao Thừa xong, em ngồi thu mình trong góc khóc và vô tình để mẹ chồng em nhìn thấy. Ngay lập tức, chồng và cả nhà chồng em hùa vào nhiếc móc em. Còn nhớ lúc ấy mẹ chồng đã chỉ mặt em mà nói, nếu năm đó có vấn đề gì đen đủi đều là do em đã rơi nước mắt đêm Giao Thừa.

Chồng và bố mẹ chồng em còn quá đáng hơn, khi bố em lâm bệnh nặng. Lúc bố hấp hối, em mới chuẩn bị để về nhà. Không hiểu sao hôm ấy các chuyến bay đều hết vé giá rẻ. Em đành phải lựa chọn bay hạng thương gia để có thể về kịp nhìn mặt bố lần cuối. Vậy mà mẹ chồng em lại khuyên đi chuyến ngày mai để có thể bớt chút tiền vé.

Em không nghe và quyết ra sân bay để về quê thì mẹ chồng ở trong nhà nói vọng ra: “Đằng nào cũng thế. Về sớm chút cũng có giúp được gì đâu lại tốn tiền ra”.

Nghe được những lời đó, em đau lòng vô cùng. Nhưng phận làm con dâu, em không thể cãi lý với mẹ chồng nên đành nhắm mắt đi tiếp và vờ như không nghe.

Xin về quê ăn Tết với mẹ vì bố mới mất, em bị cả nhà chồng lên án và cấm cản - Ảnh 2.

Em thật sự chán nản và vẫn muốn bất chấp mọi thứ để về với mẹ trong lúc khó khăn này. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chỉ có em là con, bây giờ bố mất nên mẹ em suy sụp rất nhiều. Em xin phép bố mẹ chồng và chồng cho em được về nhà ngoại ăn Tết năm nay để mẹ đỡ cô quạnh. Vậy mà đứng trước hoàn cảnh ấy, chồng và cả nhà chồng em đều không đồng ý. Mẹ chồng em nói làm dâu không có chuyện Tết nhất lại trốn việc nhà chồng để về nhà mẹ đẻ như vậy. Còn chồng em, anh cấm em không được nhắc đến chuyện về quê ngoại ăn Tết nữa.

Đến nước này rồi, em quá thất vọng trước cách hành xử của chồng. Bao năm nay em lo toan cho nhà chồng, chồng em đáng ra phải hiểu và thông cảm. Vậy mà anh không những không hiểu, còn chỉ trích em vì muốn về nhà mẹ đẻ. Em thật sự chán nản và vẫn muốn bất chấp mọi thứ để về với mẹ trong lúc khó khăn này. Nếu em cứ quyết tâm bỏ về với mẹ đẻ, liệu em có đáng trách không các chị?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm