Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi!

Em / Thiết kế: Bi, Theo Helino

Yêu anh, chỉ cần anh có em trong lòng, hai ta nắm tay nhau đi qua giông tố, không mong cầu gì hơn ở anh ấy hả? Xin lỗi, em chả dại!

Gửi người yêu dấu,

Anh dạo này có hay xem tin tức, có biết gần đây người ta rùm beng sự vụ có anh nọ yêu chị kia 5 năm trời, chu cấp đủ thứ, từ tiền ăn, học đến chỗ ở, đi nước ngoài kiếm tiền nuôi chị. Thế rồi chị cắm sừng anh. Anh cay máu quá đăng cả clip và một tâm thư dài kể lể, đại khái là chuyện anh tốn kém, hết lòng, nhọc công thế mà chị bạc bẽo phủi tay. Dân mạng vào chửi chị này ghê lắm. Cơ mà sau đó chị lại cũng lên tiếng nói anh tính toán, tiếc tiền, yêu nhau hy sinh cho nhau là đúng rồi, giờ chia tay kể ra làm chi. Sau cùng chị chốt hạ một câu ý rằng: Ăn nằm với nhau 5 năm, tiền ấy chị xứng đáng được nhận chứ. Dân mạng lại bảo nhau: “À ừ, cũng đúng!".

Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi! - Ảnh 1.

Chuyện tình yêu 5 năm của cặp đôi khiến không ít chị em xôn xao.

Nghe chuyện chướng tai của người dưng đâu đâu thì khó chịu thật anh nhỉ? Cơ mà chả đâu xa, để em kể thêm anh nghe chuyện chị, em, bạn, dì của em. Khi yêu, các chị ấy thường thề thốt thế này này: “Tao chẳng cần gì cả, chỉ mong anh yêu tao thật lòng!”. Thế là cắm đầu yêu bao nhiêu năm trời không nhận một món quà nào, không đòi hỏi một cái gì, thậm chí còn dốc lòng dốc dạ ra mà chăm sóc, mà quà cáp cho người yêu.

Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi! - Ảnh 2.

Lời thề thốt quá quen thuộc của không ít chị em.

Có chị bạn em đi siêu thị, người yêu dẫn ra quầy mỹ phẩm bảo “mua gì cứ chọn, anh tặng" thế là ngúng nguẩy “em không lấy đâu, em thiếu gì". Sau về tâm sự với em, rằng thì là “lúc ấy cứ nghĩ khi yêu đừng đòi hỏi gì thì đàn ông mới trân quý, sau này về làm vợ rồi muốn gì chẳng được”, đáng tiếc, đó là lần đầu và cũng là lần cuối anh người yêu nói với chị câu “mua gì, anh tặng", lấy nhau về rồi càng không có cơ hội được dẫn ra quầy mỹ phẩm lần thứ hai. Chán!

Lại cũng chính các chị ấy nhé, sau một thời gian thề thốt như một thánh nhân chuyện “chẳng cần gì cả", đều lắc đầu bảo em: “Tao dại thật…”

Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi! - Ảnh 3.

"Tao dại thật..."

Anh thấy không? Phụ nữ tụi em ấy mà, khi yêu cứ nghĩ không đòi hỏi, không vật chất thì đàn ông sẽ trân trọng, sẽ thấy mình hết lòng vì người ta mà hết lòng lại. Sau cùng mới nhận ra, mình đã bỏ qua cái đặc quyền lớn nhất của phụ nữ khi yêu - quyền được đòi hỏi.

Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi! - Ảnh 4.

Cứ nghĩ yêu không đòi hỏi sẽ được trân trọng, nào ngờ...

Ừ thì anh cứ bảo phụ nữ tụi em thực dụng cũng được! Nhưng khoan bàn đến chuyện thực dụng, thì phụ nữ cần phải thực tế. Mà thực tế nhất là nhìn vào cách một người đàn ông yêu mình chịu bỏ tiền ra vì mình. Chẳng phải đàn ông các anh khi yêu, là khi chịu dùng đến tiền và công sức nhất hay sao? Thế thì phụ nữ tội gì mà không nhận, tội gì mà không đòi hỏi? Yêu mà không đòi hỏi gì, cũng như sống mà không chút tham vọng, không chút mưu cầu, đến lúc tay trắng, lại ngồi than thân thiệt thòi. Thương quá, anh nhỉ!

Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi! - Ảnh 5.

Đừng tự làm khổ mình như thế!

Em nhớ có một nữ nhà văn đã từng ví yêu đương thời nay giống như chơi cổ phiếu. Trong vài tháng đầu, phụ nữ có giá cao ngất ngưởng, nên khi còn có giá, phải tranh thủ mà tận hưởng. Đến khi mất giá rồi, ai mới là kẻ đau lòng vì phí hoài thanh xuân đây?

Anh à, phụ nữ khi yêu nghiễm nhiên được cấp quyền đòi hỏi. Đàn ông các anh chịu bỏ ra nhiều tiền, chứng tỏ sức nặng của người phụ nữ ấy trong lòng các anh càng nhiều. Mặc kệ ai bảo tiền là thứ vật chất tầm thường, nhưng vật chất quyết định ý thức đấy chứ. Có ai mà chịu bỏ tiền ra cho người dưng?

Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi! - Ảnh 6.

Sự thật là tình phải đi đôi với tiền.

Em xin thề rằng ngoài kia, bên cạnh những cô gái bị chỉ trích là ham vật chất, có cả tá phụ nữ đang ngày ngày hy sinh, hết lòng vì người yêu của mình. Phụ nữ yêu càng nhiều thì tham vọng của họ càng bé mọn, cả nguồn sống của họ chỉ thu lại bằng đúng người đàn ông họ yêu. Không thiếu đâu anh những chị em sẽ giật mình vì họ chưa bao giờ được nhận một món quà nào tử tế từ người yêu, cũng không thiếu chị em, nhịn ăn nhịn mặc để tặng người yêu, tặng chồng những điều tốt nhất. Nhất là khi phụ nữ đã làm vợ, họ tằn tiện, họ cam lòng chịu khổ, để dành cho chồng những điều tốt đẹp nhất mà không bao giờ xin xỏ hay đòi hỏi một điều gì. Em hỏi anh nhé: “Tại sao mà phụ nữ cứ phải chịu khổ như vậy? Trong khi họ hoàn toàn có quyền đòi hỏi cơ mà”.

Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi! - Ảnh 7.

Thế cho nên, em nghĩ rồi anh ạ, chị nào yêu không đòi hỏi thì cứ việc, còn em thì nhiều hơn đôi mươi để biết mình không thể cứ nhắm mắt yêu đắm đuối mà ngàn lần dặn lòng không đòi hỏi rồi.

Xin lỗi, em không phải gái đôi mươi, nên đừng bắt em nhắm mắt yêu đắm đuối mà không cần đòi hỏi! - Ảnh 8.

"Em chả dại!"

Mong anh hiểu cho, anh nhé!

*Bài viết chỉ mang quan điểm cá nhân.

"Em luôn đúng" đã, đang và sẽ chắc chắn là một chân lý bất biến trong tình yêu. Hãy để em, thông qua những lá thư để ngỏ, bày tỏ quan điểm, góc nhìn của mình về những vấn đề mà mọi cặp đôi khi yêu phải đối mặt. Vì em là để yêu, nên hãy lắng nghe em nói bằng cả trái tim mình - thành thật nhất, trần trụi nhất và chắc chắn: Em luôn đúng!

Chia sẻ
Đọc thêm