Sài Gòn: Đi ăn đồ Tây giá mềm ngay quận trung tâm
Chỉ cách chợ Bến Thành khoảng 5 phút xe máy, đây là một địa chỉ khá “mềm” về giá cho gia đình, nhóm bạn mê ăn đồ Tây.
Quán nằm ở một con ngõ trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1, chỉ cách chợ Bến Thành 5 phút xe máy. Quán tuy bình dân nhưng khá lịch sự và sạch sẽ. Không gian quán đơn giản với màu trắng và nâu. Khách ở đây chủ yếu là gia đình nên bàn ghế khá rộng và xếp thành dãy dài. Nhân viên phục vụ cũng khá nhanh nhẹn, chu đáo.
Không gian quán đơn giản nhưng sạch sẽ.
Đồ Tây ở đây thường được chế biến dưới dạng bít tết. Một phần đồ ăn có giá từ 35.000 - 80.000 đồng sẽ bao gồm bánh mì, khoai tây chiên, thịt tùy loại kèm một góc rau trộn. Các loại thịt của quán khá cầu kì trong gia vị, nêm nếm mặn mòi. Thế nên nếu bạn đã quen với phong cách tẩm ướp đơn giản để bật lên vị ngọt tự nhiên của miếng thịt tươi thì có thể sẽ không thích cách chế biến của quán.
Một phần ăn chính tại quán.
Các món bò tại quán khá ổn. Thịt mềm, ngọt, chế biến vừa tới. Nhưng một số món vịt, sườn heo... lại không quá đặc sắc. Các món vịt thường bị khô. Các món sườn heo thì lại quá béo do nhiều mỡ, nước sốt lại không đủ hòa quyện, cân bằng, làm giảm đi độ ngậy này. Tuy nhiên một phần ăn luôn có kèm ít salad gồm rau xà lách carol, cà chua bi nên thực khách cũng không còn mấy cảm giác ngấy nữa.
Món ức vịt sốt dâu tằm có vị ngọt thanh, chua dịu, khá ổn dù thịt vịt hơi khô và nhiều xương.
Món sườn heo sốt chanh dây của quán.
Quán có khá nhiều loại sốt nhưng món được nhiều người thích nhất vẫn là sốt phô mai và sốt tiêu cay. Sốt phô mai béo vừa phải và không bị ngọt như nhiều nơi. Các món sốt tiêu cay vừa, thơm, nếu ăn kèm với món bò sẽ rất tuyệt. Sốt chanh dây, sốt dâu tằm thì lại hơi ngọt, không "ăn nhập" với phần thịt cho lắm.
Ngoài các phần ăn dạng bít tết, quán còn có nhiều loại salad với giá khoảng 35.000 đồng mà vẫn có đủ thịt thà. Đặc biệt, bạn nên thử qua salad cá ngừ vì hương vị rất ổn, rau xanh tươi ngon, cá lại không tanh. Với các bạn gái ăn ít, chỉ nên gọi phần ăn kiểu salad kèm thêm một ổ bánh mì nữa là vừa vặn để no.
Bánh mì của quán là bánh mì được đặt riêng, tuy nhỏ hơn các loại bánh mì thường nhưng ruột đặc, ẩm, xốp. Khi bẻ, bánh không vỡ vụn nhiều, khi ăn có vị ngọt nhẹ và thơm của bơ. Bánh mì khi dọn ra luôn trong trạng thái nóng ấm vì được nướng sơ lại nên vỏ ngoài giòn nhẹ, để lâu bánh sẽ bị dai thấy rõ.
Bánh mì được làm riêng, đặc ruột và mềm.
Để tráng miệng, bạn có thể dùng các loại bánh như tiramisu, cheese cake... Tuy bánh ngọt ở đây mùi vị không quá ấn tượng nhưng giá lại khá mềm chỉ từ 15.000 – 25.000đ đồng.
Các loại bánh ngọt tráng miệng giá khá rẻ.