Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon

Theo Kenh 14/Tri Thuc Tre,

Quán bún bò Huế này nằm ngay trong khu chợ cóc mặt đường phố Gia Ngư, đối diện với ngõ Trung Yên, rất dễ tìm.

Hà Nội những ngày này bắt đầu chuyển sang tiết hanh hao với những cơn gió lạnh. Với thời tiết như thế này, được thưởng thức một bát bún bò Huế vừa nóng hổi vừa đậm đà hương vị miền Trung thì đúng là thú vị. 

Cũng giống như những hàng quán khác trong khu phố cổ, quán bún bò Huế phố Gia Ngư nhỏ nhỏ xinh xinh, đơn giản với vài chiếc bàn ghế nhựa quen thuộc. Quán có quy mô “gia đình”, nằm hoàn toàn trong nhà nên khá mát mẻ, tạo cảm giác dễ chịu khi thưởng thức bún bò Huế ấm nóng.

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 1

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 2

Thành phần một bát bún bò Huế tại đây vẫn hết sức truyền thống với vài miếng thịt bò được thái mỏng, thịt chân giò, một miếng tiết nâu nâu hình chữ nhật, thịt mọc - song tất cả đều được làm theo “phiên bản” siêu bự. Ngoài ra, bát bún còn được điểm xuyết thêm một ít màu xanh xanh của hành lá, cùng hành tây xắt nhỏ tạo cảm giác thơm ngon; và đương nhiên là không thể thiếu bún sợi to được bà chủ “thửa riêng” cho quán.

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 3
  
Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 4
  
Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 5
  
Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 6

Trộn cùng với một ít giá trần, hoa chuối… rồi thưởng thức bún bò Huế Gia Ngư, bạn sẽ cảm thấy sự thanh thanh của bún và rau giá ăn kèm. Chân giò của quán mềm, béo, còn mọc thì được tẩm ướp rất đậm đà và thơm vị thịt; tất cả hoà quyện với thứ nước dùng trong, rất dậy mùi thơm. Ngoài ra bún còn có mùi hơi hăng hăng nhưng ngọt nhẹ của hành tây, hành lá; xôm xốp của tiết cùng một chút mềm mại, hơi dai của thịt bò. Cho thêm vào đó một chút ớt chưng siêu cay tự chế của bà chủ quán nữa thì đúng là tuyệt vời!

Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 7
  
Hà Nội: Dạo qua khu phố cổ ăn bún bò Huế cực ngon 8  

Do quán mang tính chất “gia đình” nên quán hết sức thân thiện, phục vụ rất nhanh chóng, nhiệt tình. Quán nhỏ nhưng trông cũng khá sáng sủa, sạch sẽ. Một điểm cộng nữa là giá một bát bún bò Huế tại đây có vẻ như thấp hơn hẳn mặt bằng chung ở Hà Nội, với 30k/bát đầy đủ; ngoài ra trà đá miễn phí luôn được phục vụ ngay tức khắc và muốn gọi thêm mấy cốc cũng được. Quán mở cửa cả ngày nên các bạn muốn ghé qua thưởng thức lúc nào cũng được nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm