Xem nhân viên có định nghỉ việc hay không chỉ bằng... chiếc tủ, vị sếp này vô tình khiến dân mạng tranh cãi

"Nếu thấy tủ trống không, chắc là muốn nghỉ việc rồi. Nếu thấy tủ đầy giấy tờ là còn nhiều việc chưa làm. Nếu thấy tủ đầy vật dụng cá nhân là muốn gắn bó lâu dài với công ty".

Làm việc lâu trong môi trường công sở, tiếp xúc với những người làm lãnh đạo nhiều ngày tháng, chắc hẳn đôi lần chị em cảm thấy sếp mình có phần kỳ quặc, khó hiểu. Tuy nhiên, với vai trò là người lãnh đạo, dẫn dắt cả một tập thể, mỗi hành động của người làm sếp đều chứa đựng một ý nghĩa hoặc hướng đến một mục đích nhất định mà chỉ vừa nhìn qua, chúng ta khó có thể hiểu được.

Đơn cử, vừa mới đây, trong một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là dân văn phòng, một cô gái đã có dịp chia sẻ về những hành động kỳ lạ của sếp mà bản thân mình có dịp quan sát thấy, và ý nghĩa ẩn sau những hành động ấy cũng khiến cô không khỏi ngạc nhiên. Cụ thể, cô kể:

Xem nhân viên có định nghỉ việc hay không chỉ bằng... chiếc tủ, vị sếp này vô tình khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 1.

"Mấy ngày hôm nay, mình để ý thấy, vào buổi tối sếp hay kéo mấy cái tủ nhân viên ra xem. Thắc mắc nên hỏi sếp sao không kêu mấy đứa nhỏ nó đưa giấy tờ mà tìm chi cho mệt. Thấy tủ nào sếp cũng kéo, lại hỏi "vậy sếp tìm chứng từ gì?".

Sếp bảo: "À, muốn coi tủ của mấy đứa nhỏ thôi!"

Nếu thấy tủ trống không, chắc là muốn nghỉ việc rồi. Nếu thấy tủ đầy giấy tờ là còn nhiều việc chưa làm. Nếu thấy tủ đầy vật dụng cá nhân là muốn gắn bó lâu dài với công ty".

Ngay sau khi vừa được đăng tải chưa lâu, những tâm sự của cô gái đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Hàng loạt bình luận trái chiều nhau đã được đưa ra. Một phần dân mạng tỏ ra tâm đắc cũng như đồng tình với hành động tuy nhỏ nhưng vô cùng tinh tế và sâu sắc của vị sếp trong câu chuyện:

Xem nhân viên có định nghỉ việc hay không chỉ bằng... chiếc tủ, vị sếp này vô tình khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 2.

"Người ta đã làm sếp rồi thì mỗi động thái hay hành động đều có suy tính kỹ lưỡng cả, chẳng dư thời gian để đi làm ba cái chuyện thừa thãi. Đúng là sống trên đời nhiều năm, chuyện gì cũng hành động tỉ mỉ, tinh tế".

"Trước mình có ông sếp vừa già vừa lụ khụ, chuyên môn có những hành động kỳ quặc khiến người khác cảm thấy khó hiểu nhiều khi còn khó chịu nữa cơ. Có người còn chửi thầm, chửi sau lưng ổng nữa. Nhưng nếu chịu khó quan sát mới thấy, mỗi hành động của ổng đều có lý do và tính toán từ trước hết cả".

Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều ý kiến đồng tình, cũng có không ít bình luận cho rằng, việc căn cứ vào những yếu tố có bên trong tủ đồ là không đủ để có thể đánh giá thực trạng của nhân viên. Người làm sếp mà hành động trực quan như thế sẽ dễ dẫn đến những quyết định không hay:

Xem nhân viên có định nghỉ việc hay không chỉ bằng... chiếc tủ, vị sếp này vô tình khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 3.

"Làm sếp mà chỉ căn cứ vào tủ đồ để đánh giá tình trạng của nhân viên như vậy là quá thiển cận. Riêng mình không nghĩ đây là một hành động tinh tế và sâu sắc, mà thay vào đó, thấy nó hời hợt và không hay chút nào".

"Sai nha, đơn cử như công ty mình nè, có chị kia bản chất đầy đồ dùng cá nhân nhưng lúc nào cũng muốn nghỉ việc vì quá mệt mỏi. Đôi khi, có những thứ không nên chỉ dựa vào vài dấu hiệu bên ngoài mà vội vã đánh giá".

Đối với người làm sếp mà nói, mỗi hành động và cử chỉ đều có thể gây nên những ảnh hưởng lớn lao đến cuộc sống của cả một tập thể, nên những cá nhân ở vị trí này, ít ai đưa ra những quyết định nông cạn, thiếu cân nhắc. Đứng ở vai trò là nhân viên cấp dưới, không ít lần chị em công sở sẽ cảm thấy những quyết định của sếp thật sự không hợp tình, hợp lý. Tuy nhiên, đó có thể là những quyết định được đưa ra thông qua một quá trình cân nhắc kỹ lưỡng mà phải ở trong vị trí ấy, chúng ta mới có thể cảm nhận được.

Chia sẻ
Đọc thêm