Xem ngay những món ăn đạt tới đỉnh cao sự yêu mến của cộng đồng mạng tuần qua
Dù cực sáng tạo hay mang tới thực đơn chuẩn ngon cho bữa cơm nhà thì điểm chung của những món ăn này chính là đều khiến cộng đồng yêu bếp “phát cuồng”.
Có bước vào thế giới bếp mới thấy sức sáng tạo cùng những món ăn là không có giới hạn. Hãy cùng aFamily điểm qua những món ngon xuất sắc, được cộng đồng mạng đặc biệt yêu thích tuần qua. Để thấy khi các chủ bếp thực sự thăng hoa cùng đam mê thì sự bất ngờ đầy thú vị luôn đến!
1. Có đâu ngờ món cá chẽm hấp không chỉ ngon mà còn có thể "điệu" đến thế - 3100 lượt yêu thích và 672 bình luận
Tác giả: Facebook Ngan Pham
Group: Hội nấu ăn vì đam mê
Được biết, tác giả của món cá sáng tạo ở trên là bạn Phạm Thị Kim Ngân, hiện đang sống và làm việc tại Biên Hoà. Bật mí thêm về cách chế biến sao cho thuận tiện và ngon, bạn cho biết vì kích cỡ cá to nên khi hấp, cần dùng nồi có kích cỡ lớn hơn đĩa đựng cá. Điều này vừa khiến hơi nước bốc lên làm chín cá, vừa giúp việc lấy đĩa cá ra khỏi nồi sau khi hấp được dễ dàng.
Ngoài ra, trong tuần qua, cô gái khéo tay này còn có món cá diêu hồng phi-lê chiên giòn rất hấp dẫn và được các chị em đặc biệt yêu thích.
Món cá diêu hồng phi-lê chiên giòn của bạn Kim Ngân.
2. Thán phục trước 600 trái đậu xanh hoa quả được hoàn thành trong một đêm - 3100 lượt yêu thích
Tác giả: Facebook Nguyễn Kỳ Hoa
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Tạo hình các loại hoa quả từ đậu xanh luôn là một kỹ thuật khó và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao của người làm. Vậy nhưng tác giả Nguyễn Kỳ Hoa lại có thể hoàn thành tới 600 trái đậu xanh hoa quả đẹp mắt trong khoảng thời gian từ 23h đêm đến 06h sáng. Chia sẻ cùng aFamily, chị cho biết để có được vẻ bóng đẹp, hấp dẫn thì tất cả các trái đậu xanh đều được nhúng vào rau câu trong bước thực hiện cuối.
Mời bạn cùng aFamily ngắm cận cảnh một số tạo hình trái đậu xanh của chủ bếp nhé.
3. Những chiếc hoành thánh hình cải tí hon đáng yêu tới mức các chị em phải thốt lên "hay là để ngắm chứ sao nỡ ăn" - 2500 lượt yêu thích, 261 lượt chia sẻ
Tác giả: Facebook Hoàng Trang
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Chủ nhân của những chiếc hoành thánh hình cải tí hon cực đáng yêu ở trên là bạn Hoàng Thị Thu Trang, hiện đang sống tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Giới thiệu tới cộng đồng mạng, tác giả cho biết điểm hay của món ăn này là có thể làm nhiều rồi cấp đông. Khi dùng, chỉ cần nấu hoành thánh cùng nước xương hầm và một ít rau cải là bạn đã có bữa sáng đủ dinh dưỡng. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần hấp hoành thánh rồi dùng cùng nước tương pha chút tương ớt.
4. Thôi không còn mệt với câu hỏi "Hôm nay ăn gì?" cùng 30 mâm cơm nhà ngày hè cực đa dạng hấp dẫn - 2100 lượt yêu thích, 551 lượt chia sẻ
Tác giả: Facebook Hà Trang
Group: Không sợ đói
Tác giả của những bữa cơm nhà hấp dẫn ở trên là bạn Hà Trang (28 tuổi), hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Gửi tới các chị em thực đơn cho 30 mâm cơm của tháng vừa ngon đẹp lại phối hợp món cực hợp lý, phần chia sẻ của chủ bếp đã đón nhận sự yêu mến đông đảo từ cộng đồng mạng.
Cùng aFamily ngắm cận cảnh một vài thực đơn hấp dẫn, "đưa cơm" ngày hè của bạn Hà Trang.
5. Trái mận (quả roi) nặn từ kẹo Marshmallows và tạo hình hoa sen đẹp rạng rỡ, giống thật tới "không tưởng" - 2000 lượt yêu thích và 1200 lượt yêu thích
Tác giả: Facebook Thụy An
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Tác giả Thụy An là một chủ bếp quen thuộc với điểm tin món ngon xuất sắc tuần của aFamily. Và tuần qua, những trái mận (quả roi) nặn từ kẹo Marshmallows và tạo hình hoa sen mà chị chia sẻ tới cộng đồng mạng cũng nhanh chóng thu hút số lượt yêu thích lớn.
Bằng sự say mê và kỹ thuật xuất sắc của mình, dễ thấy những món ăn mà chị làm đều có tạo hình đẹp rạng rỡ, tinh tế và rất giống với nguyên bản đời thật.
Từ trái qua phải là những bông hoa sen làm từ bột gạo, chocolate và wafer paper- một loại giấy thực phẩm có thể ăn được của tác giả Thuỵ An.
6. Bánh khoai mì giản dị được "biến hóa" thành những đóa hoa rạng rỡ, thanh nhã đến bất ngờ - 1800 lượt yêu thích, 259 bình luận
Tác giả: Facebook Mỹ Lệ
Group: Hội nấu ăn vì đam mê
Từ trái qua phải là những bông hoa sen làm từ bột gạo, chocolate và wafer paper - một loại giấy thực phẩm có thể ăn được của tác giả Mỹ Lệ.
Một trong những điều tuyệt vời mà ẩm thực mang lại chính là việc khiến cho tài năng của người yêu bếp được thăng hoa. Đó cũng là cảm nhận mà bạn dễ thấy khi ngắm những chiếc bánh khoai mì hấp của tác giả Mỹ Lệ. Hương vị dẻo thơm của món bánh dân dã như được khoác lên một chiếc áo thanh nhã nhờ phần tạo hình hoa rất đẹp và tinh tế của tác giả.
7. Mẹ làm bánh "trứng cút ốp la" sáng tạo thế này thì người lớn còn thích nữa là các con - 1700 lượt yêu thích, 133 lượt chia sẻ
Tác giả: Facebook Chu Đậu Đậu
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Từ trứng, sữa bột, sữa chua, mẹ Đậu Đậu đã "hô biến" thành những chiếc bánh "trứng cút ốp la" bé xinh, giống thật và lạ miệng cho con. Quả thật, những món ăn của mẹ luôn gói trọn thật nhiều tình yêu. Bởi mẹ không chỉ muốn con ngon miệng, mạnh khoẻ mà còn mong niềm vui sẽ đến cùng giây phút thưởng thức ấy.
Những chiếc bánh "trứng cút ốp la" của mẹ Đậu Đậu.
8. Rạng rỡ sắc hè với chiếc bánh Tiramisu lục sắc độc đáo - 1700 lượt yêu thích
Tác giả: Facebook Huyen Pham
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Tiramisu vốn là dòng bánh có sức yêu chiều khẩu vị khá lớn. Nếu là ngày đông lạnh thì vị béo ngậy của bánh có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Trong khi sự ngọt ngào của các lớp kem và việc được bảo quản trong tủ mát khiến Tiramisu là món bánh hấp dẫn của ngày hè. Vậy nên, chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, phiên bản Tiramisu lục sắc cực độc đáo của Facebook Huyen Pham đã thu hút lượt like "khủng" từ cộng đồng mạng.
Chiếc bánh Tiramisu lục sắc độc đáo và tươi sáng.
9. Nghìn like dành tặng món trứng ngâm nước tương đậm đà ngậy thơm và cực lạ miệng - 1600 lượt yêu thích, 234 lượt chia sẻ
Tác giả: Nguyễn Lộc
Group: Không Sợ Đói
Thời gian gần đây, không phải ngẫu nhiên mà món trứng ngâm nước tương lại được yêu mến đến thế. Vị trứng đậm đà, ngậy và thơm mùi nước tương khiến món ăn này quyện cùng cơm trắng, mang lại cảm giác ngon miệng dù được thưởng thức khi tiết trời oi bức hay mưa lạnh.
Trong bài viết của mình, tác giả Nguyễn Lộc (hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh) không chỉ gửi tới cộng đồng mạng cách làm món ăn này mà còn chia sẻ cụ thể những kinh nghiệm giúp việc chế biến được hiệu quả. Mời bạn cùng aFamily ngắm cận cảnh món ăn của chủ bếp và những chú ý nhỏ thú vị đi kèm nhé.