Có món sữa hạt gây bão MXH mùa hè này vì đã ngon lại tốt đủ đường, bạn nhất định phải thử!

Dương Linh,
Chia sẻ

Món sữa hạt này không chỉ có vị béo thơm mà còn cực thanh mát và giúp các chị em giải nhiệt, đẹp da.

Đâu chỉ có trà sữa mới khiến các chị em xao xuyến. Giữa vô vàn các món HOT ngày hè thì sữa đậu xanh là một loại sữa hạt vừa lạ vừa quen, vừa gần gũi lại vừa có chút hợp với trào lưu ưa thích vị béo ngậy hiện nay. Cảm giác thưởng thức món sữa đậu xanh thơm mùi lá dứa, ngậy vị béo ngon mà vẫn thanh mát quả thật rất hấp dẫn. Và quan trọng là món sữa hạt này còn có nhiều công dụng giúp cơ thể bạn thanh mát, giải nhiệt, đẹp da trong ngày hè nắng nóng.

Có lẽ vì vậy mà chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, món sữa đậu xanh lá dứa của bạn Nguyễn Thị Thu Trang đã thu hút tới nghìn like, trăm chia sẻ từ cộng đồng mạng. Được biết, Thu Trang hiện đang sống và làm việc tại Quảng Nam, Việt Nam.

anh-01

Món sữa đậu xanh lá dứa nghìn like của chủ bếp Thu Trang.

Nguyên liệu

- 200g đậu xanh

- 150g đường phèn

- 12 lá dứa

- 1 hộp sữa tươi 180ml  

- Vài giọt vani

Cách làm

- Rửa sạch đậu rồi ngâm từ 4 tiếng đến 8 tiếng. Bạn có thể ngâm từ 11h đêm đến 7h sáng để tiện cho việc chế biến.

- Vớt đậu cho vào nồi cơm điện nấu chín. Yêu cầu thành phẩm là đậu không bị mềm nhũn và còn nguyên hạt.

anh-02

Mức nước tham khảo để nấu đậu.

anh-03

Đậu còn nguyên hạt, không bị mềm nhũn sau khi nấu chín.

- Chuẩn bị từ 1 lít đến 1,5 lít nước lọc. Chia nước ra rồi xay dần cùng đậu cho tới khi hết. Sau khi xay xong lọc bỏ bã thu được nước đậu xanh.

anh-04

Xay dần đậu cùng nước cho tới khi hết.

 - Xay lá dứa với nước lọc thu được nước cốt lá dứa.

Artboard 4

Nước cốt lá dứa thu được.

- Cho đường phèn, lá dứa tươi vào nước đậu xanh rồi đun trên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều tay và hớt bọt.

Chú ý: Bạn gia giảm lượng đường theo khẩu vị. Nếu muốn sữa đậu xanh có vị ngậy cao thì có thể cho thêm sữa đặc.

Artboard 4 copy

- Khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại cho vừa và cho nước lá dứa vào rồi tắt bếp.

Chú ý: Việc tắt bếp khi cho nước lá dứa giúp màu sữa được đẹp, không bị xỉn. Ngoài ra, bạn chỉ cho vừa đủ lượng nước lá dứa để tránh món sữa hạt này bị mùi nồng và có vị đắng.

anh-07

- Cuối cùng, cho tinh chất vani và sữa tươi có đường vào rồi để nguội.

- Sữa đậu xanh ngon hơn khi uống lạnh và bạn nhớ khuấy đều trước lúc thưởng thức.

- Sữa đậu xanh nấu trong điều kiện đảm bảo về dụng cụ cũng như nguyên liệu có thể để bảo quản ngăn mát tủ lạnh lên tới 1 tuần.

anh-08

Chúc bạn thành công và có món sữa hạt thật ngon và bổ trong mùa hè này nhé!

Chia sẻ