"Mục sở thị" tô bún bò gân đang gây sốt cộng đồng mạng

Ananas,
Chia sẻ

Điểm đặc biệt nhất của tô bún bò gân này là phần nước lèo rất thơm, lại có vị ngọt tự nhiên của xương, thịt chứ không phải do bột ngọt tạo nên.

Bún bò là một trong những món bún vô cùng được ưa chuộng tại Sài Gòn. Người ta có thể ăn bún bò cho bữa sáng trước khi tới sở, ăn thế bữa trưa hay lót dạ cho bữa chiều muộn. 

Bởi được ưa chuộng như thế nên tại Sài thành, các tiệm bún bò ngon nhiều không đếm xuể và lẽ dĩ nhiên, để cạnh tranh mỗi tiệm đều phải nghĩ những cách khác nhau để "kéo" khách như đầu tư về chất lượng, biến tấu nguyên liệu hay gây ấn tượng bằng cách quảng cáo thông minh.

Áp dụng cách quảng cáo thông minh, quán bún bò gân trên vỉa hè Tôn Thất Thuyết (quận 4) đã khiến cộng đồng mạng xôn xao mấy ngày nay vì những tấm biển bán hàng và nội dung "bá đạo". Quả thật những thông báo khá "teen" khiến người đọc phải bật cười thích thú.

bun gan bo sai gon
Bảng thông báo này khiến khách hàng ghé quán rất thích thú. 


Nhiều người phải chụp hình để lưu lại làm kỷ niệm.

Bún gân bò Sài Gòn
Đoạn thơ khá vui nhắc nhở thực khách về việc giữ gìn vệ sinh chung.

Bỏ qua những yếu tố về cách PR độc đáo của quán, hãy thử zoom vào món bún bò gân này xem có gì đặc biệt nhé.

Dù chỉ là quán vỉa hè nhưng quán bún bò gân này khá sạch sẽ, không có tình trạng rác rến vương vãi, có bàn ghế cẩn thận cho khách ngồi ăn. Khi có khách gọi, bún được phục vụ khá nhanh nên bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu để thưởng thức món bún bò gân có phần mới mẻ này.

Bún gân bò Sài Gòn
Các nguyên liệu làm bún được bày gọn gàng, sạch sẽ trong một chiếc tủ kính. 

Quầy hàng rất sạch sẽ, chủ quán luôn dùng găng tay và kẹp để chế biến.

bún bò gân của quán khá đơn giản với bún, thịt gân, chả tiêu, hành, mùi tàu được chan thêm thứ nước lèo trong, thơm phức. Mỗi tô bún sẽ được kèm theo 1 đĩa rau trộn trần. Phần nước lèo (nước dùng) ở quán rất ngọt, trong và đã có sẵn độ cay vừa phải, nếu bạn không ăn được cay thì đừng nên thêm ớt.

Bún gân bò Sài Gòn
Một phần bún gân bò sẽ gồm 2 miếng chả tiêu và khoảng 6 miếng thịt gân bò. 

Phần chính của tô bún là thịt gân bò được ninh kĩ nên ăn vừa mềm, vừa dai lại ngọt và thơm, rất khác so với những lát bò chín của bún bò thông thường. Mỗi bát bún bò gân có khoảng 6 miếng thịt gân to bằng đầu ngón tay cái, vừa đủ để những người thường thưởng thức, tuy nhiên là người hảo thịt, số lượng gân này có lẽ chưa đủ để bạn thấy thật đã miệng. Phần ấn tượng không kém là 2 miếng chả tiêu đi kèm. Cắn miếng chả bạn sẽ thấy độ giòn, ngọt, thơm rất đặc trưng của tiêu sọ. 

Bún gân bò Sài Gòn
Mỗi miếng gân của tô bún to gần bằng đầu ngón chân cái. 

Nhìn chung so với giá trung bình là 30.000 đồng thì tô bún bò gân này sẽ hơi ít cho bạn nam hoặc những người ăn khỏe. Nhưng để là món ăn phụ vào  bữa chiều thì quả thực tô bún bò gân này đã đạt tới độ hài lòng của thực khách. 
Chia sẻ