Xác định danh tính hai thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương, nghi can khai giết người vì "quỷ nhập hồn"

Hoàng Lê, Theo Tổ quốc
Chia sẻ

Các nghi can khai một người đàn ông đã tự tử vì "quỷ nhập hồn" trong lúc tu luyện một bộ môn lạ, người còn lại do chính họ sát hại để ngăn chặn quỷ nhập.

Đến sáng 19/5 sau thời gian đấu tranh với các nghi can, Công an tỉnh Bình Dương đã bước đầu tìm ra nguyên nhân vụ án hai thi thể phát hiện bị đổ bê tông tại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

2 nạn nhân trong vụ việc được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM). 

4 nghi can hiện đang bị tạm giữ gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và một người phụ nữ khác. 

Xác định danh tính hai thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương, nghi can khai giết người vì quỷ nhập hồn - Ảnh 1.

3 nữ nghi can trong vụ sát hại 2 nam giới ở Bình Dương.

Các nghi can khai hai nạn nhân có quan hệ đồng môn với mình, vì cùng tu luyện một bộ môn lạ. Ngoài những ngày này, trong nhóm còn 2 phụ nữ khác tên An và Hạnh nhưng đã bỏ đi vì không chịu được cuộc sống quá cực khổ.

Trong quá trình tu luyện, nhóm đã di chuyển nhiều nơi, tuy nhiên tại TP Nha Trang nhóm bị chính quyền xử phạt, về nhà riêng của bà Hoa thì người này tỏ ý không hài lòng.

Chính vì vậy, tháng 9/2018 nghi can Hà thuyết phục bà Hoa bán căn nhà này để di chuyển xuống căn nhà số 90 tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương) tu luyện. Đến tháng 12/2018, họ tiếp tục di chuyển đến Bà Rịa - Vũng Tàu để mở lớp dạy pháp môn nhưng vẫn giữ ngôi nhà thuê tại Bình Dương.

Xác định danh tính hai thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương, nghi can khai giết người vì quỷ nhập hồn - Ảnh 2.

Căn nhà số 90 nhóm thuê tại Bình Dương.

Theo các nghi can, nạn nhân Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện dẫn đến bị mâu thuẫn với các thành viên trong nhóm và bị "quỷ nhập hồn", nhảy từ lầu 1 xuống đất tử vong tại Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Xác nạn nhân được nhóm đem vào phòng lạnh bảo quản rồi ướp trà, quấn kỹ đưa về căn nhà Bình Dương cất giấu.

Xác định danh tính hai thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương, nghi can khai giết người vì quỷ nhập hồn - Ảnh 3.

Thi thể bị đổ bê tông để che giấu sau khi sát hại.

Với trường hợp của Trần Trí Thành, khi thấy anh này có biểu hiện lạ, thường nhìn trộm đồng môn nữ trong lúc ngủ, lúc tắm, ra ngoài tìm đồ ăn khác mà không nhịn được ăn, Hà và Thảo cho rằng nạn nhân không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện nên có ý định sát hại để ngăn ngừa quỷ nhập.

Thực hiện ý định, hai nghi can mua bình ắc quy và bộ kích điện về nói là châm cứu cho nạn nhân nhưng bất ngờ làm anh này bị điện giật bất tỉnh. Sau đó, Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi khóa cửa phòng ngủ.

Xác định danh tính hai thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương, nghi can khai giết người vì quỷ nhập hồn - Ảnh 4.

Sau khi thực hiện sự việc, nhóm phụ nữ khóa trái cửa rồi bỏ đi nơi khác.

Sau khi giết chết Thành, do thi thể có mùi hôi nên nhóm này chia nhau mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp các nạn nhân. Một thời gian sau họ thu dọn đồ đạc rồi lên TP Thủ Dầu Một thuê khách sạn trú ẩn.

Sự việc chỉ được phát hiện khi ông Vương, chủ nhà cũ bán ngôi nhà cho ông H. và bàn giao vào ngày 15/5. Quá trình dọn dẹp, ông H. đã phát hiện nạn nhân bị đổ bê tông nên trình báo cơ quan chức năng.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm