Vượt mặt con gái Trang Nhung, "ốc mỡ" Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân "Gương mặt thân quen nhí 2017"

Crissi. Ảnh: Leon Trần, Theo Thời đại

Cậu bé mũm mĩm Thụy Bình đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo với khả năng hát opera bằng tiếng Nga vô cùng xuất sắc của mình và đặt chân đến ngôi vị Quán quân của "Gương mặt thân quen nhí 2017".

Sau 13 đêm thi với đầy những khó khăn và thử thách, 4 gương mặt xuất sắc nhất của Gương mặt thân quen nhí 2017 đã chạm vào được đích đến cuối cùng. Vượt qua 3 thí sinh đáng gờm còn lại, cậu bé "ốc mỡ" Thụy Bình đã xuất sắc giành được vị trí Quán quân của cuộc thi năm nay. Với khả năng biến hóa đa dạng và rất siêng năng luyện tập, không chỉ top 4 mà cả 6 thí sinh đã mang đến những màn trình diễn vô cùng xuất sắc trong đêm Chung kết. 3 vị giám khảo Xuân Bắc, Hiền ThụcHoài Linh đã phải rất đau đầu mới có thể đưa ra được kết quả chung cuộc.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 1.

Thụy Bình xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân của "Gương mặt thân quen nhí 2017".

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 2.

Bộ 3 giám khảo: Xuân Bắc, Hiền Thục, Hoài Linh.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 3.

MC Đại Nghĩa.

Cùng với Quán quân Thụy Bình, bé Bích Ngọc về nhì và nhận được thêm giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất. Về 3 là cô bé Ngọc Giàu tinh nghịch và vị trí thứ 4 dành cho "cô út" của Gương mặt thân quen nhí - bé Tú Thanh.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 4.

Trong tuần thi cuối cùng, cậu bé "ốc mỡ" Thụy Bình đã chọn hóa thân thành một nhân vật với độ khó khá cao đó là nam ca sĩ Vitas. Thay vì chọn một nghệ sĩ Việt Nam và một ca khúc tiếng Việt để dự thi thì Thụy Bình lại chọn một nghệ sĩ người nước ngoài. Với ca khúc "Opera 2", Thụy Bình đã tự tin phô diễn khả năng hát opera bằng tiếng Nga đầy vượt trội của mình.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 5.

Nhờ giọng hát trong, cao và sáng, Thụy Bình đã đưa khán giả chìm đắm vào giai điệu du dương của bài hát. Opera vốn là một thể loại âm nhạc khó nhằn thế nhưng Thụy Bình đã thể hiện rất tốt và khiến ai cũng ngỡ ngàng với những đoạn ngân giọng gió và kỹ năng giả thanh của em. Giám khảo Hoài Linh thậm chí còn đứng lên vỗ tay vì màn trình diễn và thần thái của Thụy Bình quá mức xuất sắc. Cậu bé hoàn toàn xứng đáng đạt được ngôi vị Quán quân "Gương mặt thân quen nhí 2017".

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 6.

Dù không cùng tranh giải với 4 người bạn của mình nhưng cậu bé Chu Tuấn Ngọc đã có một tiết mục mở màn vô cùng sôi động và làm nóng sân khấu. Cậu bé đã khiến khán giả phải nhún nhảy theo nhịp điệu từng câu hát của ca khúc "Hãy đến bên tôi". Hóa thân thành nam ca sĩ Trọng Hiếu Idol, Tuấn Ngọc lần nữa có cơ hội khoe những bước vũ đạo đáng yêu của mình và cháy hết mình trên sân khấu.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 7.

Giám khảo Xuân Bắc sau khi xem màn trình diễn của Tuấn Ngọc anh đã thốt lên rằng: "Nếu có đêm thi thứ 14 thì chú chắc chắn con sẽ giành chiến thắng". 2 vị giám khảo còn lại cũng dành lời khen cho màn hóa thân của cậu bé mũm mĩm này.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 8.

Tiếp nối chương trình là tiết mục đến từ "soái ca nhí" Thiên Phúc của đội HLV Thu Thủy. So với những tuần đầu tiên, càng về sau Thiên Phúc càng bộc lộ được bản thân nhiều hơn. Khát khao được hát của Thiên Phúc đã đưa cậu bé đến với sân khấu "Gương mặt thân quen nhí".

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 9.

Và lần nữa, dù đây không phải một tiết mục dự thi nhưng Thiên Phúc đã cố gắng hết sức mình để mang đến cho khán giả một phiên bản "Sống như những đóa hoa" thật hoàn hảo. Giám khảo Hiền Thục cho rằng tuy không thể tranh tài cùng các em trong vòng chung kết nhưng cuộc thi này chỉ là bệ phóng cho sự nghiệp ca hát sau này của Thiên Phúc.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 10.

Tiết mục dự thi đầu tiên của 1 trong 4 thí sinh bước vào vòng chung kết đến từ cô bé tinh nghịch của đội HLV Chí Thiện - bé Ngọc Giàu. Có thế mạnh là giọng hát khủng và khả năng diễn xuất vượt bậc, cả Ngọc Giàu lẫn HLV của em đều chọn hát cải lương trong đêm thi quan trọng cuối cùng này. Lựa chọn trích đoạn cải lương "Nữ Tướng Hồ Đề", Ngọc Giàu đã tái hiện lại hình ảnh một nữ tướng đầy hiên ngang của NSND Thoại Mỹ.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 11.

Giám khảo Hoài Linh đã nhận xét rằng: "Con đã thể hiện được ánh mắt sắc bén của cô Thoại Mỹ khi diễn chứ bình thường mắt cô Thoại Mỹ buồn lắm. Ngoài ra thì phong thái và khẩu hình miệng con cũng tái hiện lại rất tốt". Phần diễn xuất của Ngọc Giàu được giám khảo Xuân Bắc đánh giá rất cao dù vẫn còn 1 vài câu hát cải lương bé vẫn chưa thể hiện hết cái hồn của câu hát.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 12.

Thể loại cải lương vốn không phải là thế mạnh của cô bé Bích Ngọc nhưng em vẫn quyết định chọn hóa thân thành NSƯT Tú Sương cho đêm thi cuối cùng này. Với trích đoạn cải lương "Hào khí nước Nam", Bích Ngọc đã hoàn toàn chinh phục được khán giả và các vị giám khảo. Từ thần thái, ánh mắt đến từng câu hát, con gái ca sĩ Trang Nhung đã thể hiện được chính xác những gì mà NSƯT Tú Sương từng thể hiện.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 13.

Giám khảo Hoài Linh chia sẻ rằng anh vô cùng hài lòng về màn trình diễn của Bích Ngọc trong đêm thi cuối cùng này. Anh nói: "Tất cả những câu hát con đều hát rất chuẩn, duy chỉ có một chữ "hoa" là con hát bị sai thôi nhưng nó không ảnh hưởng nhiều đến tiết mục của con". Còn vị giám khảo nữ duy nhất, ca sĩ Hiền Thục thì lại thể hiện sự xúc động khi thấy Bích Ngọc có màn trình diễn vô cùng xuất sắc trên sân khấu. Cô bé khiến Hiền Thục dâng trào cảm xúc của một người mẹ khi quan sát con mình tự tin biểu diễn.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 14.

"Ca nương nhí" Tú Thanh là thí sinh khép lại đêm thi chung kết của "Gương mặt thân quen nhí 2017". Hóa thân thành nữ ca sĩ - NSƯT Thúy Hà với ca khúc "Cánh chim báo tin vui", Tú Thanh đã khiến khán giả và ban giám khảo vô cùng kinh ngạc. Nổi tiếng với những màn hóa thân thành các nhân vật với độ khó cao, Tú Thanh luôn thể hiện mình là một thí sinh "đáng gờm" khi liên tục nhận được điểm số cao từ ban giám khảo ở những vòng thi trước.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 15.

Khi biết Tú Thanh tự chọn ca khúc opera để thi, giám khảo Hiền Thục vô cùng bất ngờ. Nữ giám khảo thể hiện sự thán phục trước khả năng vượt trội của cô bé: "Sao con chọn bài gì mà khó quá vậy con, cô không có hát được cái bài này". Đặc biệt nhất là phần bắt chước tiếng chim trống và chim mái, các cô chú giám khảo đều đồng tình rằng Tú Thanh bắt chước giống đến mức không có chỗ nào để bắt lỗi.

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 16.

Nam ca sĩ Hoài Lâm bất ngờ xuất hiện với vai trò khách mời và mang đến ca khúc "Em đi trên cỏ non".

Vượt mặt con gái Trang Nhung, ốc mỡ Thụy Bình xuất sắc giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 - Ảnh 17.

3 vị HLV Chí Thiện, Thu Thủy và Quốc Thiên cũng góp vui một tiết mục kết hợp với ca khúc "Niềm tin chiến thắng". Cả 3 đã mời các học trò của mình cùng lên sân khấu nhảy múa và hòa giọng, tạo nên một tiết mục vô cùng đáng yêu.

Chia sẻ
Đọc thêm