Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu

Đêm thi thứ 9 của "Gương mặt thân quen nhí 2017" đã khép lại với chiến thắng đầy thuyết phục của cô bé Bích Ngọc với màn biểu diễn ca khúc khó hát nhất thế giới.

Tập 9 của chương trình Gương mặt thân quen nhí lên sóng vào tối 13/10 tiếp tục với những màn biến hóa đầy thần kỳ của 6 thí sinh nhí tài năng. MC Đại Nghĩa vẫn là người cầm trịch cho Gương mặt thân quen nhí tuần này. Ngồi trên vị trí ghế nóng vẫn là bộ 3 giám khảo quyền lực đầy quen thuộc: Xuân Bắc, Hiền Thục, Hoài Linh. Tuần này, các bé sẽ phải "tự lực cánh sinh" trên sân khấu và hoàn thành phần thi của mình mà không có sự hỗ trợ của các HLV.

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo: Hoài Linh - Hiền Thục - Xuân Bắc.

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 2.

Tuần này, bé Bích Ngọc phải hóa thân thành nam ca sĩ người Nhật nổi tiếng thế giới Takeo Ischi. Được biết đến nhờ những ca khúc khó hát nhất thế giới, Takeo Ischi là một thử thách vô cùng khó nhằn đối với Bích Ngọc. Cô bé được cho là rất dũng cảm khi dám chọn thể hiện liên khúc "Chicken Attack" và "New Bibi Hendl". Trong đó, ca khúc "New Bibi Hendl" nằm trong top những bài khó hát nhất thế giới. Bích Ngọc còn phải giả tiếng gà kêu "cục ta cục tác". Vì cô bé bắt chước quá giống và quá đáng yêu nên cả giám khảo lẫn HLV và khán giả đều bật cười.

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 3.

Ngay cả HLV Thu Thủy và mẹ của Bích Ngọc là ca sĩ Trang Nhung cũng gặp nhiều khó khăn khi hát bài này, vậy mà cô bé lại có thể hát được một cách rất trôi chảy. Giám khảo Hiền Thục đã nhận xét màn trình diễn của Bích Ngọc: "Không có lời nào để thể hiện sự thích thú của cô đối với tiết mục của con. Con quá xuất sắc". Còn giám khảo Hoài Linh thì vừa khen vừa nhắc nhở Bích Ngọc rằng: "Chú khen con giỏi là khen để con phấn đấu thêm chứ đừng có tự mãn nha".

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 4.

Nhờ màn thể hiện xuất thần của mình, Bích Ngọc lần nữa giành được số điểm cao nhất và trở thành Quán quân của tuần thi thứ 9. Đây cũng là lần thứ 3 cô bé nhận được giải thưởng trăm triệu và vẫn giữ nguyên được phong độ từ đầu chương trình đến giờ.

"Gương mặt thân quen nhí 2017": Bé Bích Ngọc giành chiến thắng tuần 9 với LK "Chicken attack" và "New Bibi Hendl"

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 6.

Mở đầu cho đêm thi thứ 9 là cậu bé Chu Tuấn Ngọc với màn hóa thân thành nam ca sĩ Bằng Kiều. Chọn ca khúc đầy xúc cảm "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" để thể hiện, Tuấn Ngọc và HLV Quốc Thiên của cậu bé phải bỏ ra khá nhiều công sức mới có thể tập hát trôi chảy được. Không chỉ bắt chước giọng hát và phong cách biểu diễn của Bằng Kiều, Tuấn Ngọc còn đặc biệt chú ý đến những biểu cảm đặc trưng của anh. Theo giai điệu du dương của bài hát, khán giả như chìm đắm vào giọng hát mộc mạc của cậu bé.

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 7.

Kết thúc phần trình diễn, giám khảo Xuân Bắc đã yêu cầu Tuấn Ngọc hát lại 1 câu trong ca khúc "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" với 2 phong cách khác nhau là nhạc nhẹ và hát kiểu opera. Anh đã có lời khen ngợi cho phần thể hiện của cậu bé vì là thí sinh thi đầu tiên nhưng vẫn thể hiện rất tốt. "Ông thần khó tánh" Hoài Linh lại nhận xét rằng Tuấn Ngọc đã thể hiện được cái thần thái của Bằng Kiều: "Con đã làm được những phần luyến láy rất khó của chú Bằng Kiều, chúc mừng con".

"Gương mặt thân quen nhí 2017": Bé Tuấn Ngọc hóa thân thành ca sĩ Bằng Kiều với ca khúc "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 9.

"Soái ca nhí" Thiên Phúc tuần này khá là áp lực khi phải hóa thân thành ca sĩ Minh Thuận. Minh Thuận vốn là một người đồng nghiệp khá thân thiết với giám khảo Hoài Linh, MC Đại Nghĩa. Chọn ca khúc nổi tiếng "Tình thơ", Thiên Phúc quyết định thể hiện bài hát theo phong cách sôi động và trẻ trung. Minh Thuận thường hát bằng giọng mũi và đẩy hơi lên ở những đoạn cao, Thiên Phúc phải luyện tập rất chăm chỉ mới có thể bắt chước được cách hát của nam ca sĩ. Ngoài giọng hát ra thì Thiên Phúc còn phải chú ý đến phần vũ đạo vì đây là một tiết mục vừa hát vừa nhảy, tiêu hao khá nhiều thể lực.

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 10.

Ca sĩ Minh Thuận vốn là một người rất đa tài. Anh thường tự mình trang điểm, tự chuẩn bị trang phục biểu diễn. Giám khảo Hoài Linh đánh giá phần thể hiện của Thiên Phúc rất giống với Minh Thuận, đặc biệt là lúc em xoay người và hất tóc. "Con chỉ thiếu có một chút là cái phần tung micro, nếu con làm được phần đó thì tuyệt vời", Hoài Linh nói. Giám khảo Hiền Thục thì lại cho rằng Thiên Phúc có khả năng vũ đạo rất tốt nhưng phần thể lực thì còn thiếu chút xíu.

"Gương mặt thân quen nhí 2017": Bé Thiên Phúc gây chú ý khi hóa thân y hệt ca sĩ Minh Thuận trong ca khúc "Tình Thơ"

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 12.

Sau nhiều tuần hóa thân thành những nhân vật tầm cỡ chuyên hát những thể loại nhạc khó khăn như dân ca, chầu văn thì tuần này "ca nương nhí" Tú Thanh lại chọn trúng nữ ca sĩ mang phong cách Mỹ Latinh - Shakira. Vừa đánh trống, vừa hát, vừa nhảy, Tú Thanh đã khiến cho cả khán đài nổ tung và nhún nhảy theo màn trình diễn của mình. Lúc hoàn thành xong phần thi thì Tú Thanh kiệt sức vì quá mệt.

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 13.

Cả 3 giám khảo đều rất thích màn trình diễn của cô bé nhỏ tuổi nhất Tú Thanh. Đặc biệt là giám khảo Xuân Bắc, anh cho rằng Tú Thanh đã mang được không khí sôi động của một mùa World Cup thực sự lên sân khấu "Gương mặt thân quen nhí". Giám khảo Hoài Linh thì lại khá bất ngờ với phần hóa thân của Tú Thanh: "Cứ mỗi lần cô bé này được hóa trang thành một nhân vật là tôi có cảm giác như gương mặt của nhân vật đó đang hiện diện trên sân khấu vậy. Phần thi của con tuần này cũng rất tốt, chúc mừng con".

"Gương mặt thân quen nhí 2017": "Ca nương nhí" Tú Thanh hóa thân nữ ca sĩ Shakira với màn trình diễn bốc lửa "La la la"

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 15.

"Ốc mỡ" Thụy Bình vốn là một cậu bé người miền Tây đến từ xứ dừa Bến Tre. Thế nhưng tuần này Thụy Bình sẽ phải hóa thân thành một nghệ sĩ miền Bắc là NSND Quang Thọ. Với ca khúc "Người Hà Nội", Thụy Bình đã cố gắng hết sức để truyền được sự hùng hồn vào trong từng câu hát. Phần sau của bài hát có nhịp điệu sôi động và nhanh hơn, cậu bé cũng thể hiện khá tốt. Biểu cảm trên gương mặt của Thụy Bình cũng thay đổi theo từng phân đoạn của bài hát, lúc hùng hồn, lúc tươi sáng.

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 16.

Từ đầu tiết mục, giám khảo Xuân Bắc không thể rời mắt khỏi cậu bé "ốc mỡ". Anh còn nhẩm theo từng câu hát và hết sức chú tâm vào màn trình diễn của Thụy Bình. Tuy nhiên Xuân Bắc cũng không quên nhắc nhở Thụy Bình rằng: "NSND Quang Thọ rất hay dùng cái cau mày để thể hiện cảm xúc trong bài hát nhưng Thụy Bình đã quên mất chỗ này". Giám khảo Hiền Thục dành những lời khen cho Thụy Bình: "Những cái nốt cao thì con thể hiện rất sáng còn những nốt trầm thì con hát rất rõ. Con rất xuất sắc trong bài hát này". Hoài Linh cũng đồng ý với Hiền Thục và Xuân Bắc, anh khen ngợi rằng Thụy Bình điều chỉnh hơi của mình khi hát rất tốt.

"Gương mặt thân quen nhí 2017": Bé Thụy Bình khoe giọng hát du dương với ca khúc "Người Hà Nội"

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 18.

Khép lại đêm thi thứ 9 của "Gương mặt thân quen nhí" là cô bé lém lỉnh Ngọc Giàu với màn hóa thân thành ca sĩ Thu Phương. Thu Phương vốn là một nữ ca sĩ từng thử qua nhiều thể loại âm nhạc khác nhau thế nhưng Ngọc Giàu lại chọn thể loại hát xẩm cho phần thi của mình. So với tiết mục hát xẩm của người bạn Tú Thanh trong đêm thi trước đó, phần thể hiện của Ngọc Giàu lại có chút khác biệt và mang nét riêng. Với ca khúc "Xẩm phố thu", Ngọc Giàu đã mang đến một không khí ma mị.

Con gái Trang Nhung khiến Hoài Linh khen nức lời nhờ... giả tiếng gà kêu - Ảnh 19.

Giám khảo Xuân Bắc đã nhận xét phần thi của Ngọc Giàu rằng: "Phần đầu thì là cô Thu Phương hát xẩm còn phần sau là bé Ngọc Giàu hát xẩm. HLV của con đã cho con một thử thách khó khăn đấy". Hoài Linh thì lại cho rằng giọng của Ngọc Giàu khi gằn giọng là vô cùng giống với Thu Phương. "Nếu HLV của con mà không chơi lớn, chọn bài "Về đây nghe em" cho con hát thay vì hát xẩm thì chú dám chắc là con sẽ giống y như cô Thu Phương luôn. Con mà làm không giống thì chú đi bằng đầu". Hoài Linh cũng chia sẻ rằng đây là màn trình diễn anh thích nhất của Ngọc Giàu từ đầu cuộc thi đến giờ.

"Gương mặt thân quen nhí 2017": Bé Ngọc Giàu hóa thân thành ca sĩ Thu Phương trong ca khúc "Xẩm phố thu"

Đón xem tập 10 của Gương mặt thân quen nhí với những màn hóa thân đầy ấn tượng của 6 thí sinh nhí lên sóng vào lúc 21g00 ngày 20/10 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm