BÀI GỐC Không cho được một đồng tiền mừng, mẹ chồng còn định "lột" luôn hồi môn của con dâu để con gái mua nhà

Không cho được một đồng tiền mừng, mẹ chồng còn định "lột" luôn hồi môn của con dâu để con gái mua nhà

Nghe chồng nói mà em chết sững, mẹ chồng đã không mừng cưới cho con dâu được đồng nào rồi bây giờ còn định "lột" của hồi môn luôn hay sao?

2 Chia sẻ

Vung 80 triệu ra mua xe cho mẹ chồng để cơm không phải nấu, bát không phải rửa, mãi về sau tôi mới nhận ra sai lầm ngớ ngẩn của mình

Thấy mẹ chồng theo lấy lòng mình, tôi cười ngạo nghễ chiến thắng nhưng cũng nhận ra bản chất của bà.

Nói về mẹ chồng, tôi không có chút tình cảm nào. Ban đầu, bà phản đối tôi đến với chồng một cách gay gắt. Lý do đưa ra rất đơn giản, tôi lớn hơn chồng tới 6 tuổi, bà sợ tôi "vô hậu", không sinh được con.

Cũng may chồng tôi không phải kiểu đàn ông bám váy mẹ. Anh cương quyết nếu không cưới tôi thì không cưới ai nữa. Bất đắc dĩ, mẹ chồng tôi buộc phải rước tôi về nhà. Nhưng ngày cưới, chúng tôi không chụp chung một tấm ảnh nào. Thợ chụp ảnh kêu bà chụp với cô dâu chú rể, bà còn thẳng thừng nói không liên quan và không quen biết tôi. Câu nói đó khiến tôi ê chề và nhớ cả đời.

Về làm dâu, cuộc sống của tôi chẳng tốt đẹp gì. Mẹ chồng hà khắc, soi tận răng. Tôi làm gì cũng trở thành đề tài bàn tán của bà với hàng xóm. Mỗi câu bà nói ra chẳng khác nào muốn rủa xả tôi. Biết mẹ chồng ghét mình ra mặt, tôi buộc phải dùng một vật quan trọng để lấy lòng bà.

Vung 80 triệu ra mua xe cho mẹ chồng để cơm không phải nấu, bát không phải rửa, nào ngờ những tháng ngày sau đó tôi tự biến mình thành máy rút tiền - Ảnh 1.

Thợ chụp ảnh kêu bà chụp với cô dâu chú rể, bà còn thẳng thừng nói không liên quan và không quen biết tôi. (Ảnh minh họa)

Đó chính là tiền.

Đầu tiên, tôi giả vờ nói thật to với chồng, cố ý để mẹ chồng nghe thấy là tôi có số tiền lớn trong tài khoản cùng vài mảnh đất ở ngoại thành. Ngay chiều đó, tôi thấy mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ với mình.

Bà chủ động hỏi han bố mẹ tôi có khỏe không? Nói một hồi, bà bảo đang thích chiếc xe ga mới ra, tầm 80 triệu. Tôi cười, ngọt ngào bảo sẽ đưa bà đi mua. Mắt mẹ chồng tôi sáng lấp lánh, miệng thì nói tôi cứ dành dụm tiền còn sinh con nhưng lại đánh tiếng xe đó không mua là lên giá. Biết mẹ chồng "dính câu", tôi bung tiền ra, sắm ngay chiếc xe đó cho bà.

Quả nhiên, từ đó, mẹ chồng đối xử với tôi tốt hẳn. Bà không soi mói, nhiếc mắng tôi nữa, càng không bêu riếu hay bắt tôi phải làm việc này việc kia. Tôi đi làm về chỉ nằm nghỉ ngơi, cơm không phải nấu, bát không phải rửa.

Vung 80 triệu ra mua xe cho mẹ chồng để cơm không phải nấu, bát không phải rửa, nào ngờ những tháng ngày sau đó tôi tự biến mình thành máy rút tiền - Ảnh 2.

Dù thấy mẹ chồng xum xoe lấy lòng mình mà tôi không hả hê nổi. (Ảnh minh họa)

Nhưng bù lại, cứ hơn một tháng, mẹ chồng lại nói thích cái này, muốn cái kia. Tôi phải bỏ tiền ra. Cũng may tôi có vốn liếng, công việc buôn bán cũng tốt mới chiều nổi mẹ chồng. Nếu không, chắc tôi sống không nổi với bà.

Hiện tại, mẹ chồng tôi còn ngỏ ý tôi bán một mảnh đất để sửa nhà thành căn nhà hai tầng. Bà nói trước sau gì căn nhà này cũng là của vợ chồng tôi. Nhưng tôi bảo sang tên sổ đỏ thì bà lại im lặng. Bà còn nói chỉ có mỗi tôi là con dâu thì bà không thương tôi thì thương ai? Nhưng tôi hiểu, bà thương tiền của tôi thì đúng hơn.

Tôi cười cười bảo để xem thử nhưng trong lòng không vui. Hình như tôi dùng sai cách rồi. Dù thấy mẹ chồng xum xoe lấy lòng mình mà tôi không hả hê nổi. Cứ kiểu này, trước sau gì tôi cũng cạn tiền. Liệu khi đó, tôi có bị tống ra khỏi nhà không?


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm