Vừa thông báo có thai thì người yêu nói một câu khiến em đau đớn, tuyệt vọng và có ý định buông xuôi

Em không biết phải sống tiếp như thế nào trong khoảng thời gian tiếp theo nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Chị Hướng Dương ơi, em đang mang thai nhưng rất đau khổ và tuyệt vọng. Hiện tại em chỉ mới là cô sinh viên đại học năm hai mà thôi, em chưa làm ra tiền, chưa thể tự lo cho bản thân, huống chi là lo cho con. Nhưng bỏ con thì em không đành và rất sợ hãi.

Ngay năm đầu tiên học đại học, em đã yêu một anh khóa trên. Yêu nhau được một thời gian thì anh ấy bảo em chuyển đến nhà trọ anh ấy ở để sống chung cho tiết kiệm chi phí và bên nhau thường xuyên hơn. Không hiểu sao khi đó em lại đồng ý. Chuyện gì đến cũng đến. Em và anh ấy có quan hệ trước hôn nhân.

Vừa thông báo có thai thì người yêu quay ngược nói một câu khiến em đau đớn, tuyệt vọng và có ý định buông xuôi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Từ lúc xảy ra chuyện đó, lúc nào em cũng nơm nớp lo sợ. Em sợ bị người yêu bỏ rơi. Em sợ có bầu. Và rồi mọi thứ đã xảy đến. Em có bầu thật chị ạ dù em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng em vừa thông báo thì người yêu đã có hành động tuyệt tình khiến em tuyệt vọng, chỉ muốn buông xuôi. Anh ấy hỏi em một câu: "Chắc gì cái thai là của tôi? Định bắt thằng này đổ vỏ à?". Rồi anh ấy bảo em cứ ở lại phòng trọ, anh ấy sẽ chuyển đi vì không chấp nhận được chuyện bị cắm sừng.

Mấy hôm nay, em nhốt mình trong phòng với nước mắt. Đau đớn, phẫn uất quá chị ơi. Hơn nữa, em không biết phải làm gì với đứa bé trong bụng, với tương lai trước mắt và với bố mẹ mình. Em đau đớn quá. Mong nhận được lời khuyên của chị. (Xin giấu tên)

Vừa thông báo có thai thì người yêu quay ngược nói một câu khiến em đau đớn, tuyệt vọng và có ý định buông xuôi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Điều đầu tiên, Hướng Dương mong em hãy bình tĩnh, tự cứu mình khỏi những suy nghĩ tiêu cực và vực dậy tinh thần. Biết là rất khó nhưng nếu em đủ mạnh mẽ, đủ kiên nhẫn và nghị lực, em sẽ làm được điều đó. Người yêu em đã trở mặt, đã phũ phàng với em và con thì em không cần và không nên tốn nước mắt, tốn thời gian để đau thương vì một kẻ không xứng đáng.

Thứ hai, đứa bé không có tội và Hướng Dương mong em hãy giữ lại con, cho con cơ hội chào đời, được nhìn thấy ánh sáng mặt trời và được bi bô gọi mẹ. Làm mẹ đơn thân sẽ rất vất vả và cực nhọc, nhưng bù lại, em sẽ có một đứa con và có những niềm vui khác bên bé. Em hãy nghĩ về những cặp vợ chồng hiếm muộn đang ngày đêm vất vả tìm kiếm một đứa con, để trân trọng và biết ơn vì con đã đến bên em, dù là sai thời điểm. Người có lỗi là người lớn, em đừng vì những giây phút yếu lòng mà bắt con trẻ phải gánh chịu hậu quả.

Thứ ba, em hãy mở rộng lòng mình với gia đình. Đặc biệt là mẹ em. Hãy tâm sự mọi chuyện với mẹ và mong mẹ giúp đỡ em vượt qua khó khăn hiện tại. Em có thể bảo lưu kết quả học tập, đợi sinh con xong rồi lại tiếp tục con đường học hành.

Cuối cùng, Hướng Dương mong em mạnh mẽ để đối diện vấn đề và đưa ra quyết định, định hướng cho tương lai. Em đừng mải chìm vào đau khổ vì chỉ có em mới biết mình cần gì, muốn gì. Cũng chỉ có em mới cứu được chính em. Vì thế, mạnh mẽ, kiên định là điều em cần nhất lúc này.

Hướng Dương mong mẹ con em sẽ an yên, bình tĩnh vượt qua sóng gió. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm