BÀI GỐC Nửa đêm nghe tiếng sột soạt, tôi bật điện lên thì chết sững khi thấy người yêu đang sửa soạn quần áo rồi kéo vali rời đi

Nửa đêm nghe tiếng sột soạt, tôi bật điện lên thì chết sững khi thấy người yêu đang sửa soạn quần áo rồi kéo vali rời đi

Tôi nhìn việc người yêu đang làm trong bóng tối mà điêu đứng. Hỏi cô ấy thì cô ấy bật khóc nức nở.

1 Chia sẻ

Vừa thấy phòng tân hôn do chính nhà chồng trang trí, tôi điêu đứng và chỉ muốn hủy hôn ngay lập tức

Em luôn nghĩ căn nhà rộng lớn như thế, ít ra em sẽ có một căn phòng tân hôn thật đẹp. Thế mà...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Lẽ ra cuối tháng này em sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng bây giờ, em cảm thấy mơ hồ, chán nản và không còn muốn cưới hỏi nữa.

Chuyện là bố mẹ chồng tương lai của em rất khó tính và chi li những thứ nhỏ nhặt. Đặc biệt là mẹ chồng em. Vì chồng em là con trai một nên chúng em không thể ra ở riêng được. Thế mà căn nhà rộng hơn 100m2, 2 tầng, lại có tới 4 phòng ngủ nhưng phòng tân hôn của chúng em lại nằm dưới nhà bếp.

Thấy phòng tân hôn nằm dưới nhà bếp với những vật dụng bên trong, em điêu đứng và chỉ muốn hủy hôn ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua em đến nhà anh, tiện thể xem thử gia đình anh đã chuẩn bị phòng tân hôn đến đâu rồi. Nào ngờ khi người yêu dẫn em xuống nhà bếp, chỉ vào căn phòng tạm bợ được lắp vội bằng nhôm kính, mặt em tái đi. Trong phòng cũng chỉ có tấm nệm được đặt dưới nền nhà và một cái tủ quần áo nhỏ. Anh nói mẹ anh không thích ồn ào, vợ chồng mới cưới, rồi có con nhỏ nữa thì cứ ở tạm dưới này vài năm, đợi khi con lớn thì chuyển lên nhà chính.

Em sững sờ. Hướng Dương ơi. Có ai cưới vợ rồi lại để vợ nằm dưới nhà bếp không? Như vậy chẳng phải là khinh thường em sao? Em chán nản và chỉ muốn hủy hôn thôi. Hướng Dương tư vấn giúp em với ạ. (khanhquyen...@gmail.com)

Thấy phòng tân hôn nằm dưới nhà bếp với những vật dụng bên trong, em điêu đứng và chỉ muốn hủy hôn ngay lập tức - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Chuyện của em quả là oái oăm và khó tin. Căn nhà rộng, có 4 phòng ngủ nhưng lại để trống những phòng khác và xây tạm căn phòng ở nhà bếp cho tân nương thì gia đình chồng em đúng là đáng trách thật. Nhưng trong chuyện này, người đáng trách nhất lại chính là người yêu, chồng sắp cưới của em.

Là một người đàn ông, lẽ ra anh ấy nên bảo vệ quyền lợi chính đáng của vợ mình thay vì chịu theo mọi sự sắp đặt của bố mẹ. Vì thế, em nên nói thẳng với chồng sắp cưới những suy nghĩ, tâm trạng của mình sau khi nhìn căn phòng tân hôn ấy. Em hãy bày tỏ thái độ kiên quyết về việc chuẩn bị một căn phòng tân hôn khác đẹp hơn, thích hợp và tôn trọng em hơn.

Khi nói, em cần bình tĩnh, khéo léo, tránh nóng giận quá lại thốt ra những lời lẽ không hay rồi khiến mọi việc khó khăn hơn. Vừa nói, em vừa quan sát thái độ của anh ấy. Nếu anh ấy vẫn không thể đem lại một sự an toàn cho em, em nên bàn bạc với gia đình mình và trao đổi trực tiếp với gia đình chồng tương lai. Còn quyết định cưới hay không, em hãy quan sát tình hình, cách ứng xử của gia đình chồng tương lai, đặc biệt là chồng sắp cưới để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Quyết định bây giờ sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả đời nên Hướng Dương mong em hãy suy nghĩ thật kĩ, quan sát nhiều chiều và thấu đáo để không phải hối hận về sau.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm