Nửa đêm nghe tiếng sột soạt, tôi bật điện lên thì chết sững khi thấy người yêu đang sửa soạn quần áo rồi kéo vali rời đi

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nhìn việc người yêu đang làm trong bóng tối mà điêu đứng. Hỏi cô ấy thì cô ấy bật khóc nức nở.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chúng tôi yêu nhau đã 9 năm nay nhưng vẫn chưa thể cưới được. Nguyên nhân cũng vì bố tôi không đồng ý L, người yêu tôi. Ông nói L có gia đình phức tạp (cô ấy không có bố, mẹ là gái bán hoa) nên kiên quyết phản đối. Dù tôi thuyết phục, thậm chí bỏ đến ở cùng nhà trọ với L thì bố tôi vẫn bảo thà mất con trai chứ không chấp nhận L là con dâu.

Thời gian đó chúng tôi đau khổ lắm, cũng dùng dằng định chia tay nhưng rồi vì quá yêu nên lại quay về với nhau. L hiền, tốt tính, ăn học đàng hoàng. Mẹ cô ấy dù làm nghề không đàng hoàng nhưng cũng vì hoàn cảnh xô đẩy, bản thân bà cũng hiền, tốt bụng.

Nửa đêm nghe tiếng sột soạt, tôi bật điện lên thì chết sững khi thấy người yêu đang làm một việc âm thầm trong bóng tối - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đêm qua, khi đang ngủ thì tôi nghe tiếng sột soạt mỗi lúc một to. Vì nhà trọ nhỏ nên tiếng động ấy khiến tôi giật mình tỉnh dậy. Bật điện lên, tôi sững người khi thấy L đang thu dọn đồ đạc vào vali. Tôi hỏi cô ấy đang định đi đâu thì L bật khóc. L nói bố tôi đã gặp cô ấy và yêu cầu cô ấy rời xa tôi để tôi lấy vợ. Ông nhục mạ, nhiếc mắng khiến L không chịu đựng nổi nữa và kiên quyết chia tay.

Dù tôi van xin, L vẫn kéo vali đi trong đêm khuya, không quay về. Tôi không biết bố mình đã nói gì mà cô ấy giận dữ như thế. Tôi phải làm sao để níu kéo L quay về và thuyết phục bố mình chấp nhận chuyện tình yêu của chúng tôi đây? (leminhnhan...@gmail.com)

Nửa đêm nghe tiếng sột soạt, tôi bật điện lên thì chết sững khi thấy người yêu đang làm một việc âm thầm trong bóng tối - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Yêu nhau 9 năm không phải là thời gian ngắn, hơn nữa cả hai đã chung sống như vợ chồng thì chắc chắn bố bạn phải nói những lời rất khó nghe mới khiến người yêu bạn dứt tình như thế. Bố bạn đã có cái nhìn quá khắt khe khi dựa vào công việc để đánh giá nhân phẩm và cách sống của một người.

Bây giờ bạn nên tìm cách níu kéo người yêu quay trở về. Hơn hết, bạn nên có hành động dứt khoát, quyết liệt hơn trong việc bảo vệ tình yêu của mình. Nếu bạn thật sự muốn ở bên cạnh người yêu cả đời, bạn hãy cho cô ấy một đám cưới và danh phận rõ ràng. Khi chính thức trở thành vợ chồng, bạn cũng dễ dàng ứng xử với bố mình hơn.

Bạn cũng nên nói chuyện với bố, khuyên ông nên mở rộng lòng, quan sát người khác qua cách sống thay vì định kiến công việc của họ. Hơn hết, bạn nên yêu cầu ông có lời xin lỗi với người yêu bạn vì đã có những lời lẽ khiếm nhã, xúc phạm cô ấy.

Tương lai hai bạn sẽ còn vất vả, khó khăn nhiều nhưng nếu hai người yêu thương nhau thật lòng thì chắc chắn sẽ vượt qua tất cả mà thôi. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm