BÀI GỐC Đàn bà chỉ biết “mua dây buộc mình”, nghi ngờ lắm rồi có ngày chồng ngoại tình thật cũng bởi tính đa nghi

Đàn bà chỉ biết “mua dây buộc mình”, nghi ngờ lắm rồi có ngày chồng ngoại tình thật cũng bởi tính đa nghi

Các chị xem chồng như con, đi một chút là tra hỏi đủ điều.

3 Chia sẻ

Vừa nhìn thấy mâm cơm chỉ có duy nhất một đĩa cá khô, chồng tôi hoang mang rồi xấu hổ quỳ sụp xuống dưới chân vợ con

Chồng tôi sửng sốt khi mở lồng bàn ra, trước mắt anh chỉ là một đĩa cá khô.

Có lẽ vì là một người phụ nữ truyền thống nên tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ ly hôn chồng. Đối với tôi, ly hôn là một điều gì đó quá lớn lao. Vợ chồng ly hôn chính là dấu chấm hết cho tuổi thơ của con cái, thế nên tôi không muốn chuyện ấy xảy ra chút nào.

Tính tôi trầm nên ít khi cãi cọ với ai. Ngay cả với chồng tôi cũng thế, anh từng bảo tôi ít nói và lành quá. Mỗi khi vợ chồng tôi cãi nhau, tôi luôn nhường chồng phần thắng. Vì bản thân tôi nghĩ hơn thua với người ngoài, chứ hơn thua với chồng mình làm gì. 

Bạn thân tôi thấy tôi như vậy, nó mới bảo phụ nữ nhiều khi phải kiêu kỳ đỏng đảnh đàn ông mới thích. Chứ đôi khi gọi dạ bảo vâng, đàn ông họ nhanh chán lắm, rồi có ngày chồng ngoại tình cũng nên.

8014665241919-shutterstock-593377175-15531789737891557008981

Nói ra người ta sẽ không tin, nhưng từ ngày lấy nhau đến giờ, tiền ăn tiêu sinh hoạt đều là tiền lương của tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi thì nghĩ sống với nhau cả chục năm trời rồi, làm gì có chuyện chồng chán mình. Thế nên lúc biết chồng ngoại tình, tôi sốc lắm. Sốc hơn cả là chồng tôi vẫn chu cấp hàng tháng cho cô ta, trong khi vợ con ăn tiêu thì anh chẳng bao giờ để ý. Nói ra người ta sẽ không tin, nhưng từ ngày lấy nhau đến giờ, tiền ăn tiêu sinh hoạt đều là tiền lương của tôi. Chồng tôi cứ bảo anh sẽ tiết kiệm để mua nhà, nên tôi đừng đòi anh phải đưa tiền sinh hoạt.

Như người ta thì tôi nên yêu cầu chồng đưa tiền học phí của con, hoặc ít nhất là tiền thuê nhà. Nhưng tôi lại không làm điều đó, thế nên khi biết chồng cho người tình tiền, tôi bất ngờ vô cùng. Thời điểm đó, tôi không thể nào chợp mắt nổi. Cứ nghĩ đến chuyện mình sống với chồng bao năm mà chồng lại đem lòng cho người khác làm tim tôi nghẹn lại. Sau đó, tôi quyết định sẽ không im lặng nữa.

Hôm ấy tôi hẹn chồng về nhà ăn tối, nếu như những lần trước, tôi sẽ mua đồ ăn thật ngon để anh ăn. Vì bình thường lúc chồng không có nhà, mẹ con tôi ăn uống qua quýt lắm. Chỉ khi có anh, tôi mới đầu tư vào bữa cơm của gia đình. Vậy nên hôm ấy, tôi gọi chồng về và nấu một bữa cơm rất đỗi bình thường. Đó là một đĩa cá khô, chỉ một đĩa cá khô thôi.

60031513_6119510655152_867520395211702272_n

Mặc chồng van xin, tôi vẫn quyết định sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân này. (Ảnh minh họa)

Lúc chồng tôi trở về, thấy vợ con ngồi ngay ngắn, anh mở lồng bàn ra thì sửng sốt và hỏi tôi sao chưa mang hết đồ ăn lên. Tôi cười: "Chỉ vậy thôi anh, lâu nay mẹ con em vẫn ăn như thế này, thêm một bát canh nữa là xong bữa. Các con phải ăn tiết kiệm, để bố còn mang tiền giúp người khó khăn hơn mình".

Tôi nói vậy cũng đủ để chồng hiểu rằng tôi đã biết mọi chuyện. Anh vội bảo con vào phòng chơi rồi quỳ xuống xin tôi tha lỗi. Nhưng lúc này, tôi đã quá thất vọng và đưa cho anh tờ đơn ly hôn đã có chữ ký của mình. 

Mặc chồng van xin, tôi vẫn quyết định sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân này. Đúng là lâu nay tôi đã vì chồng nhiều quá, giờ chính là lúc tôi sống vì bản thân mình và những đứa con tôi đã dứt ruột đẻ ra. Biết là sẽ khó khăn, nhưng tôi đã quyết tâm phải rời xa chồng. Tôi làm vậy có đúng không mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm