BÀI GỐC Chưa bao giờ tôi có ý định ngoại tình nhưng chính vợ gieo rắc vào đầu tôi tư tưởng đó

Chưa bao giờ tôi có ý định ngoại tình nhưng chính vợ gieo rắc vào đầu tôi tư tưởng đó

Nhưng cuộc đời đâu phải lúc nào cũng đơn giản như mình nghĩ. Người ta thường bảo ghét gì trời trao cái đấy.

3 Chia sẻ

Đàn bà chỉ biết “mua dây buộc mình”, nghi ngờ lắm rồi có ngày chồng ngoại tình thật cũng bởi tính đa nghi

Các chị xem chồng như con, đi một chút là tra hỏi đủ điều.

Tôi thật không hiểu nổi tính phụ nữ các chị. Có phải trong đầu các chị, cánh đàn ông chúng tôi lúc nào cũng nung nấu ý định ngoại tình không? Chẳng hạn như vợ tôi, cô ấy bảo trên đời này có 2 loại đàn ông, một là đàn ông ngoại tình, hai là đàn ông chưa đủ điều kiện để ngoại tình. Đấy, các chị xem vợ tôi nói thế có chấp nhận được không?

Tôi nói thật, nhiều lúc tôi nghĩ, đàn ông ngoại tình cũng do các chị mà ra cả. Không cần nói đâu xa, chỉ cần nhìn vào vợ tôi sẽ thấy cả một bầu trời đa nghi. Tôi đi đâu, gặp ai, làm gì đều bị cô ấy kiểm soát. Thành thử ra, có những lúc muốn riêng tư một chút cũng không được. Các chị có biết như thế thì sao không?

Phiền, chúng tôi cảm thấy quá phiền khi vợ cứ tối ngày xem mình như một đứa trẻ con. Đi đâu cũng phải báo cáo, về nhà là đòi hít miệng chồng xem có rượu hay không. Chẳng hiểu từ khi nào, các chị lại có cách quản chồng lạ đời như vậy. Riêng tôi, tôi thấy càng ngày càng chán vợ mình là bởi vậy.

Đàn bà chỉ biết “mua dây buộc mình”, nghi ngờ lắm rồi có ngày chồng ngoại tình thật cũng bởi tính đa nghi - Ảnh 1.

Chẳng hiểu từ khi nào, các chị lại có cách quản chồng lạ đời như vậy. (Ảnh minh họa)

Các chị đừng đổ mọi tội lỗi lên đầu cánh đàn ông chúng tôi mỗi khi có ai đó ngoại tình. Hãy thử nhìn lại mình xem, liệu các chị có làm điều gì khiến đàn ông chúng tôi mệt mỏi, đau đầu hay không? Nhiều đến nỗi không thể liệt kê ra hết ấy chứ.

Đơn cử như vợ tôi. Kể ra thì các chị sẽ nghĩ tôi là thằng không ra gì khi nói xấu vợ. Nhưng có những chuyện cô ấy đa nghi quá mức, nói những câu như vẽ đường cho hươu chạy. Ngày ấy vợ tôi có thai, đúng lúc công ty tôi mở rộng quy mô nên thực sự rất bận rộn. Tôi ngày ngày đi làm, công việc ngập đầu. Vậy mà vợ chẳng tin, cô ấy còn nói: "Nếu anh bức bách quá, cứ nói thẳng với em. Việc gì phải lén lút như vậy".

Đấy, rõ ràng tôi chẳng có ai ngoài vợ mình. Nhưng cô ấy cứ gán ghép rồi suy diễn lung tung như vậy, thử hỏi có bực bội hay không? Sau đó, vợ tôi vẫn còn tiếp tục nói những câu đại ý như vậy. Có lúc tôi không nhận ra vợ mình. Cô nữ sinh trước kia ngây thơ, ngoan hiền mà tôi yêu đâu rồi? Để lại bây giờ là một người vợ hay cằn nhằn, cáu bẳn. Chồng về muộn cũng nghi, tháng nào đưa ít tiền lương hơn cũng thắc mắc. Thử hỏi phụ nữ như vậy, đàn ông có nhanh chán không?

Lại nhắc đến chuyện nghi ngờ chồng ngoại tình. Hôm qua là ngày sinh nhật vợ tôi. Đáng lẽ chúng tôi sẽ có một buổi sinh nhật vui vẻ, thế nhưng vì vợ tôi mà mọi chuyện hỏng bét cả. Lúc đầu tôi định mua bó hoa tặng vợ, sau đó nghĩ lại, tôi quyết định ra tiệm vàng mua cho cô ấy một chiếc dây chuyền 2 chỉ. Đó là số tiền quỹ đen tôi để dành bấy lâu nhờ vào những khoản tiền thưởng dự án của công ty.

Đàn bà chỉ biết “mua dây buộc mình”, nghi ngờ lắm rồi có ngày chồng ngoại tình thật cũng bởi tính đa nghi - Ảnh 2.

Tôi ném bó hoa xuống đất rồi chửi vợ một trận. (Ảnh minh họa)

Tưởng vợ sẽ hạnh phúc lắm. Nào ngờ cầm chiếc dây chuyền trên tay, vợ tôi lại quắc mắc: "Anh mua dây chuyền tặng con nào, nó không nhận rồi mang về cho vợ đấy à?". Bao nhiêu bức xúc dồn nén bấy lâu bị tôi xới tung cả. Tôi ném bó hoa xuống đất rồi chửi vợ một trận. Tôi có sức chịu đựng của tôi, có giới hạn mà một người đàn ông phải có. Còn vợ tôi, dù đó là một câu nói đùa cũng không được nói.

Đến bây giờ chúng tôi vẫn chiến tranh lạnh vì chuyện này. Đáng buồn là vợ tôi vẫn không nghĩ rằng mình sai. Các chị ạ, tôi đau đầu vì những lần tra hỏi của vợ. Tôi không biết các chị có làm như vậy với chồng mình hay không. Nhưng làm ơn, hãy để chúng tôi dễ thở khi trở về tổ ấm của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm