Vừa mới sinh con 3 tháng, vợ chồng tôi đã xảy ra trận cãi vã lớn đến mức cả hai đều đòi viết đơn ly hôn, nguyên nhân nói ra chắc chẳng ai tin

Chị Hướng Dương, Theo Helino

Sau hôm đó anh đi công tác và chỉ nhắn tin thông báo ngày về, cũng chẳng hỏi thăm con, em nhắn tin nhắc anh cũng mặc kệ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng em cưới được 1 năm rưỡi, có một bé trai 3 tháng. Chồng em là người ít nói và rất nóng tính, tuy nhiên anh ấy thương và tôn trọng vợ con, giận hay không hài lòng vợ chuyện gì cũng ít khi lớn tiếng, chỉ im lặng biểu lộ khuôn mặt giận dữ.

Hôm vừa rồi anh ấy có đi chơi bida với bạn đến 12h30 đêm mới về, anh không nhậu, chỉ bảo đang lỡ kèo nên không về ngang được. Trong quá trình chơi anh đều nhắn tin chụp hình cho em xem nhưng em vẫn rất giận vì để vợ con ở nhà mà đi chơi đêm khuya như vậy. Lúc anh về, em có nói 2 câu bảo anh không được như vậy nữa, thì anh ừ ừ biết rồi ngủ đi. Em ráng nói đến câu thứ ba thì anh nổi cơn thịnh nộ, chửi mắng, chửi tục và gọi vợ mày tao. Anh bảo rằng hôn nhân này càng ngày càng chán nản.

Vừa mới sinh con 3 tháng, vợ chồng tôi đã xảy ra trận cãi vã lớn đến mức cả hai đều đòi viết đơn ly hôn khiến tôi hụt hẫng chơi vơi quá! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em rất giận nên hai vợ chồng lời qua tiếng lại đến mức lấy giấy ra viết đơn ly hôn. Em biết là người đàn ông không thích vợ càm ràm, nhưng anh không biết mình sai hay sao còn lớn tiếng? Sau hôm đó anh đi công tác và chỉ nhắn tin thông báo ngày về, cũng chẳng hỏi thăm con, em nhắn tin nhắc anh cũng mặc kệ.

Hiện giờ anh về chúng em không nói chuyện với nhau, nhưng em thật sự rất buồn, em thấy bị chửi mắng rất tệ và anh ấy là người có lỗi chứ không phải em. Chuyện tương tự như thế này đã xảy ra với vợ chồng em 2-3 lần rồi, anh sai nhưng lại cấm vợ không được phàn nàn. Giờ em hụt hẫng tới mức muốn viết đơn ly dị. Nếu bây giờ mà em viết đơn trước chắc chắn anh ấy sẽ ký luôn. Xin Hướng Dương hãy cho em lời khuyên với ạ. (thanhla…@gmail.com)

Vừa mới sinh con 3 tháng, vợ chồng tôi đã xảy ra trận cãi vã lớn đến mức cả hai đều đòi viết đơn ly hôn khiến tôi hụt hẫng chơi vơi quá! - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Đọc những dòng tâm sự của bạn, Hướng Dương có thể hiểu cảm giác buồn bã thất vọng của bạn. Bạn vừa sinh con mới được 3 tháng, tính cách của bạn có thể trở nên nhạy cảm hơn. Trước hết, bạn hãy bình tâm lại để bản thân khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái, chăm con tốt hơn và tránh những suy nghĩ tiêu cực đã nhé. Rồi chúng ta sẽ dần giải quyết mâu thuẫn vợ chồng kia.

Việc đàn ông đi chơi tới nửa đêm, nhìn ở góc độ người vợ thì rất khó chấp nhận, nhưng ở góc độ người chồng, họ nghĩ không nhậu nhẹt, bài bạc, trai gái, chỉ đơn giản chơi lành mạnh với bạn bè thì về muộn chút cũng có sao đâu. Đây là 1 trong những việc dễ gây ra mâu thuẫn, khiến nhiều cặp vợ chồng tranh cãi rồi bạn ạ.

Đàn ông khi họ biết mình sai rồi, nhưng vợ vẫn cứ nói nhiều, dùng cái sai đó để bắt bẻ, đay nghiến mãi thì họ rất dễ cáu gắt và phản lại. Thế nên nếu lần sau có lặp lại chuyện này, bạn nên để chồng ngủ trước rồi sáng hôm sau nói chuyện lại với anh ấy.

Hãy bày tỏ quan điểm và đưa ra một mốc thời gian chẳng hạn anh có thể đi chơi nhưng 10 giờ tối thì nên về để vợ con yên tâm ngủ nghỉ. Bạn đang có con nhỏ, còn cho bú mà phải thức đến đêm khuya chờ chồng như vậy rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần và chất lượng sữa. Nếu bạn chia sẻ với chồng như vậy, Hướng Dương tin rằng chồng bạn sẽ tự biết sai mà sửa.

Còn bây giờ, đừng dại dột viết đơn ly hôn. Đừng dùng điều đó để dọa dẫm hoặc làm tổn thương nhau. Bạn hãy buông bỏ tự ái của mình, hãy làm lành với chồng trước. Nấu một bữa tối ngon lành những món chồng thích rồi trao đổi lại với nhau. Tuy vậy nhưng cũng đừng xuống nước quá nhé, kẻo lần sau anh chàng lại lấn tới. Hãy khéo léo bộc lộ ra rằng mình đã biết sai nhưng lần sau anh cũng không được phạm sai lầm như thế nữa.

Chúc vợ chồng bạn sớm sum vầy vui vẻ hạnh phúc!

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm