Đằng sau chiếc hộp nhỏ chồng giữ khư khư cấm vợ động vào tiết lộ lý do chồng tháo nhẫn cưới ngay sau đám tiệc

Phạm Giang, Theo Helino

Oanh nhớ lại, khi chuẩn bị làm đám cưới, cô phải giục năm lần bảy lượt chồng mới cùng cô đi mua nhẫn cưới. Trước đó một là anh ta lảng tránh, hai là anh ta bảo cô hãy tự đi 1 mình và mua cho cả hai.

Tình cũ của chồng là một đối tượng khiến các bà vợ bao phen nhức óc, chỉ sợ 1 ngày họ "tình cũ không rủ cũng tới" thì tan nát hết cả gia đình.

"Mới đây, trong lúc dọn nhà, mình phát hiện tận sâu góc trong cùng ở ngăn bàn làm việc của chồng có 1 chiếc hộp nhỏ xinh, tinh xảo màu đen. Mình tò mò mở ra xem, vì nhìn nó rất giống hộp đựng nhẫn. Và mở ra, mình bất ngờ khi thấy trong ấy quả nhiên có 1 cặp nhẫn cưới thật. Rất đẹp, hẳn là đắt tiền", Oanh (27 tuổi, giáo viên ở Hà Nội) chia sẻ.

Theo lời Oanh, khi cô đang ngắm nghía đôi nhẫn tuyệt đẹp đó, thì chồng cô lao vào, giật phắt nó rồi trợn mắt quát vợ: "Ai cho cô động vào nó? Tại sao cô lại động vào nó hả? Ai dậy cô tự tiện động vào đồ của người khác".

sau-ly-hon

Ảnh minh họa

"Mình bị sốc vì thái độ phẫn nộ mất kiểm soát của chồng. Vì bình thường anh ta là một người rất bình tĩnh, giỏi kiềm chế. Hơn nữa, mình đã làm gì sai trầm trọng sao? Từ đó mình biết, món đồ đó rất quan trọng với anh ta", Oanh cười buồn.

Oanh nhớ lại, khi chuẩn bị làm đám cưới, cô phải giục năm lần bảy lượt chồng mới cùng cô đi mua nhẫn cưới. Trước đó một là anh ta lảng tránh, hai là anh ta bảo cô hãy tự đi 1 mình và mua cho cả hai. Bắt buộc phải đi cùng cô, anh ta liền không kiên nhẫn chọn 1 đôi rẻ tiền cho xong.

"Chưa dừng ở đó, chồng mình chỉ đeo nhẫn đúng một lúc khi thủ tục trao nhẫn trong lễ đường diễn ra, bước xuống khỏi sân khấu anh ta tháo ra luôn. Về nhà mình phát hiện không thấy đeo thì anh ta trả lời tỉnh queo rằng nhẫn rộng nên nó tuột rơi đâu mất rồi. Mình bật khóc ngay lúc đó vì câu trả lời của chồng. Nhẫn rẻ, nhẫn xấu không phải vấn đề, thái độ của anh ta mới thực sự khiến mình buồn", Oanh nhớ lại chuyện cũ.

Cô bảo, cứ ngỡ chồng không đặt nặng chuyện đeo nhẫn, cô cũng tự an ủi mình hạnh phúc đâu đến từ cặp nhẫn cưới, nhưng khi nhìn thấy đôi nhẫn cưới kia, cô đã lờ mờ đoán ra lí do đằng sau tất cả mọi chuyện.

pic

Ảnh minh họa

"Quả nhiên đó là cặp nhẫn anh ta đã mua dành cho lễ cưới của mình với người yêu cũ. Song sau đó chuyện bất thành, họ chia tay, để lại trong lòng anh ta vô số tiếc nuối và tổn thương. Nhìn sự thất thố của anh ta khi mình cầm xem cặp nhẫn ấy thì biết, người cũ trong lòng anh ta vẫn chiếm giữ một phần rất quan trọng. Nguyên cớ vì cô nàng ấy, vì cặp nhẫn cưới giấu kín đầy quý báu kia, khiến anh ta không muốn đeo nhẫn với mình dù chỉ 1 ngày", Oanh cay đắng cho hay.

Cô nói thêm, trong cuộc sống hàng ngày anh ta nhạt nhẽo và khá vô tâm với vợ con. Cuộc sống của anh ta chia làm nhiều ngăn, và dường như vợ con chiếm một ngăn nhỏ bé nhất thì phải, chả bằng một phần dành cho tình cũ. "Mình không biết phải tiếp tục cuộc hôn nhân này thế nào nữa. Khi mà tình cũ của chồng mới là người anh ta thương nhớ. Như này có được coi là ngoại tình tư tưởng không nhỉ?", Oanh cười buồn. 

Thiết nghĩ, chồng ngoại tình bằng thật còn thấy thoải mái hơn cái kiểu ngoại tình tư tưởng kiểu này. Ít ra vợ được ghen tuông chính đáng, được sảng khoái đệ đơn ly hôn, được trút xả lòng mình. Còn cái kiểu thương nhớ khôn nguôi tình cũ như này, vợ có trách móc gì cũng là vợ sai, vì chồng "có làm gì đâu". Hi vọng những đấng ông chồng, có lưu luyến tình cũ, thì cất gọn vào 1 góc, hãy biết trân trọng hiện tại, xác định điều gì mới là quan trọng. Còn sống chỉ để tưởng nhớ mối tình xưa, vậy sao không độc thân vui vẻ và nhớ ai tùy thích!

Chia sẻ
Đọc thêm