Vừa hút thuốc vừa sửa bình xăng xe máy, người đàn ông hóa "ngọn đuốc sống" do xe bất ngờ phát nổ

Trong quá trình sửa xe, bình xăng con bị rò rỉ khiến lửa bén vào, phát nổ và khiến nạn nhân bị bỏng rất nặng.

Đó là trường hợp của anh N.V.T. (36 tuổi, quê Cần Thơ).

Theo bệnh sử, anh T. và vợ rời quê đi làm công nhân tại một khu công nghiệp ở Tiền Giang. Tháng 2/2019 khi vừa chạy về thăm nhà, xe máy của anh T. trục trặc, bình xăng con rò rỉ.

Người đàn ông liền dùng tua vít để mở bình xăng con ra sửa, khi trên miệng vẫn còn đang hút thuốc. Bất ngờ tàn thuốc rớt xuống bắt vào bình xăng con gây phựt lửa và khiến xe bốc cháy rồi nhanh chóng bén vào người nạn nhân.

Tho-1

Nạn nhân bị bỏng rất nặng.

Nghe tiếng nổ, mọi người nhanh chóng chạy đến thì mọi thứ đã quá muộn.

Bệnh nhân được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương nhưng phải chuyển đến tuyến trên ngay vì tình trạng quá nặng.

Tho-2

Bệnh nhân gặp nạn khi vừa về thăm nhà.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân được chẩn đoán bỏng xăng 52% toàn thân, tập trung ở ngực, lưng và 2 cánh tay. Từ đó đến nay, bệnh nhân đã trải qua tổng cộng 7 lần phẫu thuật cắt lọc vết thương hoại tử và ghép da.

Bà Đan, mẹ bệnh nhân cho biết, sau hơn 2 tháng điều trị bệnh nhân được cho xuất viện với chi phí phải đóng là hơn 150 triệu đồng.

Tuy nhiên vì không đủ điều kiện ăn uống, bổ sung dinh dưỡng hợp lý và cố vận động để phụ giúp gia đình, vết thương của bệnh nhân tái phát.

Lần nhập viện này, anh T. xuất hiện tình trạng sốt cao và nhiễm trùng.

"Bác sĩ cho biết vùng da hai đùi của con trai tôi đã lấy sạch để ghép vào lần trước. Bây giờ cần phải có da để ghép vào ngực, nếu không nó sẽ tiếp tục bị rỉ dịch, nhiễm trùng và gây nguy hiểm.

Gia đình tôi hiện đang về nhà để kêu gọi anh em nó mỗi người cho một ít da để ghép. Có bao nhiêu tiền tôi đã đóng tạm ứng hết rồi. Nếu không có các mạnh thường quân ủng hộ những ngày qua, tôi không biết tính sao" - bà Đan nghẹn ngào chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp bệnh nhân bỏng nặng vì tàn thuốc bén vào bình xăng. Cách đây vài tháng một người đàn ông khi sang chiết xăng để chuẩn bị đi làm đã lên cơn động kinh khiến điếu thuốc đặt bên cạnh làm phựt lửa và gây bỏng rất nặng.

Độc giả muốn ủng hộ bệnh nhân trên vui lòng liên lạc người mẹ qua số điện thoại: 079750 5440, gặp bà Đan (mẹ anh T.).

Xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ
Đọc thêm