Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ

"Mẹ chồng em vừa mất ở quê tháng trước thì giờ đến lượt chồng em bị như vậy. Hai đứa con em phải gửi nhà trẻ mấy ngày nay, không gặp nó nhớ lắm nhưng em không dám gọi, vì sợ nghe giọng nó là em lại khóc", người mẹ đau đớn nói.

Chị Hoàng Thị Mỹ Hà (37 tuổi), vợ anh Hồ Văn Cường (35 tuổi, quê Kiên Giang) nghẹn ngào chia sẻ khi chồng đang phải điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình (TP.HCM) vì bỏng nặng.

Những ngày qua, chị phải một mình chăm sóc anh Cường. Hai đứa con nhỏ mới 4 tuổi và 18 tháng được gửi cho một người làm nghề giữ trẻ tư nhân.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 1.

Anh Hồ Văn Cường.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 2.

Người vợ săn sóc cho chồng.

"Mẹ chồng em bị đột quỵ, vừa mất ở quê tháng trước thì giờ đến lượt chồng em bị như vậy. Hai đứa con em phải gửi nhà trẻ mấy ngày nay, không gặp nó nhớ lắm nhưng em không dám gọi, vì sợ nghe giọng nó là em lại khóc" - chị Hà nghẹn ngào.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 3.

Căn phòng tại khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy nơi bệnh nhân đang điều trị.

Theo lời người phụ nữ, chị và anh Cường rời quê lên Đồng Nai làm mướn mấy năm trước. Anh Cường làm phụ hồ, còn chị Hà làm công nhân. Thu nhập không cao nhưng tằn tiện cũng đủ nuôi hai con, lo tiền trọ, chi tiêu mỗi ngày.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 4.

Con lớn của hai vợ chồng mới 4 tuổi.

Theo lời chị Hà, vì các anh chị em trong gia đình đều đi mưu sinh nên mẹ anh Cường phải ở nhà một mình. Trong lúc đi ra ngoài, bà cụ bất ngờ lên cơn đột quỵ và té ngã đập đầu xuống đất.

Khi người dân phát hiện và đưa bà cụ đi cấp cứu, mọi thứ đã quá muộn. Bà mất tại bệnh viện, hai vợ chồng anh Cường chưa kịp về thăm.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 5.

Vùng thân dưới của bệnh nhân bị điện giật cháy nặng.

Chịu tang mẹ xong, hai vợ chồng trở lại Đồng Nai tiếp tục đi làm mướn nuôi con. Nhưng bi kịch vẫn chưa buông tha gia đình họ.

"Hôm đó anh ấy đi phụ hồ, đứng trên giàn lăn sơn tường thì bị điện ba pha rò ra giật. Ảnh té giàn, đập mặt xuống lên vùng mũi và miệng bị xây xát, còn phần thân dưới thì bị cháy. Mọi người đưa anh ấy đi viện nhưng phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy vì nặng lắm" - chị Hà kể.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 6.

Tay bệnh nhân sưng vù.

Nghe tin, tim người phụ nữ như thắt lại. Nén nỗi đau, chị chở hai đứa con 4 tuổi và 18 tháng tuổi sang nhờ một người nhận giữ trẻ tư nhân gần nhà giữ giúp rồi lật đật chạy đi lo cho chồng.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 7.

Hiện viện phí tạm ứng của anh Cường mà người vợ đã đóng là 23 triệu đồng.

"Em nói với chị giữ trẻ có thế nào cũng đừng cho tụi nhỏ liên lạc với em, vì em sợ nghe giọng tụi nó là lại xúc động không kìm được. Em hiện giờ rối lắm, vì tiền bạc không có sẵn, mà chồng còn phải điều trị lâu ngày" - người vợ tâm sự và cho biết đã đóng tạm ứng hơn 20 triệu đồng. 

Số tiền này phần ít do chị dành dụm, phần còn lại do mạnh thường quân nghe chuyện tìm đến tận giường giúp đỡ.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 8.

Hai đứa con nhỏ hiện được chị Hà gửi cho một người gần nhà.

Được biết, anh Cường không có bảo hiểm y tế, phải điều trị tại viện ít nhất hai tuần nữa. Trong khi đó, hai đứa con gửi ở nhà trẻ mỗi tháng tốn gần 3 triệu đồng. Giờ người vợ nghỉ làm để lo cho chồng, số tiền trên khó mà kham nổi.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 9.

Chỉ mong anh Cường sớm khỏe lại.

Vừa chịu tang mẹ chồng, người vợ đau đớn khi chồng lại bị điện giật bỏng nặng trong lúc làm thuê nuôi 2 con nhỏ - Ảnh 10.

Người vợ đang rất nhớ con và lo lắng về viện phí.

Nhìn những vết thương trên ngực, bắp chân tím bầm của người chồng cùng nét mặt đầy lo lắng của người vợ, nghĩ mà thương cho hai đứa trẻ ở nhà trông đợi.

Chẳng biết số phận chúng rồi sẽ ra sao nếu chẳng may bệnh tình người cha trở nặng, còn mẹ lại ôm món nợ viện phí của chồng. Họ đang rất cần xã hội giúp đỡ.

Mọi đóng góp của độc giả cho trường hợp của anh Hồ Văn Cường, vui lòng liên hệ trực tiếp chị Hà qua số điện thoại: 0965257546.

Hoặc gửi vào tài khoản bệnh nhân: Hồ Văn Cường

STK: 5903205418683.

Ngân hàng Agribank, chi nhánh Biên Hòa, Đồng Nai.

Xin cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm