Nghi chồng có bồ nhí, người "vợ hờ" nổi cơn ghen dùng axit tạt khắp người gây bỏng nặng

Thấy người đàn ông ít quan tâm mình và mập mờ trong chuyện quản lý tiền bạc, người "vợ hờ" nghi chồng có bồ nên nổi cơn ghen, đối tượng về pha axit tạt vào người khiến nạn nhân bỏng nặng.

Đó là trường hợp oái oăm của ông Hạ (65 tuổi, ngụ TP.HCM). 10 năm qua, người đàn ông phải gánh chịu rất nhiều đau đớn từ di chứng để lại của axit.

Ông Hạ kể sự việc xảy ra vào năm 2009, khi ông vừa nhận tiền đền bù 6 tỷ đồng từ việc giải tỏa nhà. Lúc này, ông đang quen và sống chung với một người phụ nữ như vợ chồng.

Thầy bói phán chồng có bồ nhí, "vợ hờ" nổi cơn ghen dùng axit tạt người đàn ông bỏng nặng - Ảnh 1.

Ông Hạ đau đớn nhớ lại quá khứ bị tạt axit.

Thấy ông Hạ bất ngờ ít quan tâm mình và mập mờ trong chuyện quản lý tiền bạc, không cho mình giữ tiền, người "vợ hờ" sinh nghi ông Hạ có bồ nhí. Cơn ghen nổi lên, người đàn bà trở về nhà cãi nhau với ông Hạ.

Thầy bói phán chồng có bồ nhí, "vợ hờ" nổi cơn ghen dùng axit tạt người đàn ông bỏng nặng - Ảnh 2.

Khoa Tạo hình thẩm mỹ, BV Quận 2 nơi bệnh nhân đang điều trị.

"Tôi nói thế nào bà ấy cũng không tin. Và bà ấy cũng tham tiền nữa. Vì nhà chuyên thay bình, sạc bình xe máy nên bà ấy có biết pha chế axit. Sáng hôm đó khi tôi không chú ý, bà ấy dùng một thau axit pha sẵn hất thẳng từ mặt xuống ngực tôi.

Mắt tôi tối sầm lại trong khi cơ thể thì đau đớn, tôi chỉ ra được đến cửa rồi ngã xuống ngất xỉu. Hàng xóm phát hiện có đưa tôi đi cấp cứu ngay nhưng vết thương rất nặng, bỏng cả cổ, ngực, tay, chân và mặt" - ông Hạ kể.

Thầy bói phán chồng có bồ nhí, "vợ hờ" nổi cơn ghen dùng axit tạt người đàn ông bỏng nặng - Ảnh 3.

Trước mổ, sẹo co rút của bệnh nhân khá nặng.

Kể từ đó, ông Hạ phải trải qua rất nhiều lần phẫu thuật để điều trị những vết thương hoại tử di chứng sẹo co rút, thị lực bệnh nhân giảm nặng. Nạn nhân cho biết, suốt 7-8 năm trời không đêm nào ông ngủ yên khi cổ và tay chân bị rút lại. Mỗi khi nằm xuống, da thịt ông như muốn bị tróc ra, đau rát không thể nào ngủ được. 

"Tôi đi mổ rất nhiều lần tốn viện phí khủng khiếp, đến nay số tiền nhận được từ việc giải tỏa cũng cạn dần. Vợ tôi sau khi gây ra tai nạn cũng đã ra tòa và chịu hình phạt 3,5 năm tù nhưng hậu quả mà tôi gánh chịu thì không gì thay thế được" - ông Hạ tâm sự.

Trong một lần đi trị bệnh tiểu đường, ông Hạ được TS.BS Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) tiếp nhận điều trị.

Thầy bói phán chồng có bồ nhí, "vợ hờ" nổi cơn ghen dùng axit tạt người đàn ông bỏng nặng - Ảnh 6.

Bác sĩ Phan Minh Hoàng thăm khám cho bệnh nhân.

TS.BS Hoàng cho biết khi nhập viện mắt chú Hạ không nhắm được, da vùng cổ và môi dính rất nhiều.

Đến nay sau ngày thứ 6 phẫu thuật, tình trạng ông Hạ cải thiện rất nhiều, các sẹo ở cổ và vùng môi đã mềm, da ghép sống tốt.

Bệnh nhân cũng sẽ được kết hợp điều trị bằng laser để cải thiện về vấn đề thẩm mỹ vùng miệng. 

Qua trường hợp này, TS.BS Hoàng một lần nữa cảnh báo người dân về những biến chứng khủng khiếp của axit. Tổn thương không phải tức thì mà còn gây hậu quả lâu dài như hoại tử, sẹo co rút, tổn thương nhiều cơ quan. 

Bác sĩ khuyên khi xảy ra sự cố về axit, cách sơ cứu ban đầu là dùng nước sạch rửa lên vết bỏng để giảm độ nóng của axit, cách ly quần áo khỏi cơ thể bệnh nhân để không gây dính lên da rồi đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất.

Thầy bói phán chồng có bồ nhí, "vợ hờ" nổi cơn ghen dùng axit tạt người đàn ông bỏng nặng - Ảnh 8.

Bác sĩ Hoàng cảnh báo người dân về những di chứng khủng khiếp của axit.

"Với các sẹo co rút ở vùng mặt, tay chân sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt, vận động và ăn uống của bệnh nhân. Những trường hợp này phải lên kế hoạch điều trị rất lâu dài, giải phóng dần các sẹo co rút.

Sau khi những vết sẹo ổn định sẽ tính tiếp vấn đề thẩm mỹ. Tóm lại là những biến chứng rất nặng nề, do đó người dân xin đừng vì một phút không suy nghĩ mà gây hậu quả nặng nề cho người khác và xã hội" - bác sĩ Hoàng đưa ra lời cảnh báo.

Chia sẻ
Đọc thêm