Vua hài Xuân Hinh: Tếu táo trên sân khấu nhưng nghiêm khắc trong cách dạy con, tiết lộ 1 câu nói của con khiến tim anh tan chảy

Thanh Hương, Theo Helino

Xuân Hinh chia sẻ, con cái chính là tác phẩm thành công nhất cuộc đời mình.

Xuân Hinh (SN 1960) là nghệ sĩ nổi tiếng đa tài của Việt Nam khi có thể hát từ chèo đến quan họ, cải lương, chầu văn... Trong suốt sự nghiệp nghệ thuật, Xuân Hinh được mệnh danh là "Vua hài đất Bắc".

Những năm gần đây, tuy các hoạt động không còn nổi bật như trước nhưng Xuân Hinh vẫn được người hâm mộ hết lòng yêu quý và quan tâm sát sao.

Bên cạnh sự nghiệp, đời tư của "Vua hài đất Bắc" cũng vô cùng viên mãn. Xuân Hinh có người vợ tên Phương Lan, cùng hai người con: Bảo Linh và Xuân Quang. Cả hai đều có vẻ ngoài cực kỳ nổi bật.

Vua hài Xuân Hinh: Tếu táo trên sân khấu nhưng nghiêm khắc trong cách dạy con, tiết lộ 1 câu nói của con khiến mình cảm động - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Xuân Hinh.

Trong khi con gái Bảo Linh xinh như hoa hậu thì con trai Xuân Quang được ví như tài tử điện ảnh. Không chỉ vậy, cả hai còn rất ngoan ngoãn, học giỏi.

Bảo Linh từng theo học ngành Truyền thông bên Mỹ, hiện đang làm việc tại TP HCM. Còn Xuân Quang đang học ngành Quan hệ quốc tế.

Vua hài Xuân Hinh: Tếu táo trên sân khấu nhưng nghiêm khắc trong cách dạy con, tiết lộ 1 câu nói của con khiến mình cảm động - Ảnh 3.

Con trai Xuân Hinh nổi bật với vẻ ngoài lãng tử.

Dù rất hiếm khi khoe về gia đình trên mặt báo nhưng nói về các con, Xuân Hinh tự hào: "Nếu để lựa chọn đâu là tác phẩm thành công nhất cuộc đời mình thì với tôi đó chính là con cái. Hai đứa con là những tác phẩm tuyệt vời mà cho tới giờ tôi cảm thấy tâm đắc nhất".

Vua hài Xuân Hinh: Tếu táo trên sân khấu nhưng nghiêm khắc trong cách dạy con, tiết lộ 1 câu nói của con khiến mình cảm động - Ảnh 4.

Cô con gái xinh như hoa hậu của Xuân Hinh.

Trên sân khấu, Xuân Hinh có thể là người tếu táo, hài hước nhưng về nhà anh rất nghiêm khắc trong việc dạy con. Vua hài coi trọng những giá trị truyền thống, trong gia đình phải có trên có dưới.

Dạy các con phải tự lập

Xuân Hinh rất tự hào về cô con gái rượu Bảo Linh. Vua hài chia sẻ, Bảo Linh từ nhỏ đã được bố mẹ dạy phải tự biết chịu trách nhiệm với quyết định của mình nên lớn lên rất cá tính, độc lập.

Khi Bảo Linh du học ở Mỹ, Xuân Hinh hầu như chẳng lo lắng gì vì biết con có thể tự lo cho mình.

Vua hài Xuân Hinh: Tếu táo trên sân khấu nhưng nghiêm khắc trong cách dạy con, tiết lộ 1 câu nói của con khiến mình cảm động - Ảnh 6.

Ủng hộ con theo đuổi đam mê

Vua hài quan niệm, không cần con phải làm chức vụ gì to trong tương lai, quan trọng nhất là phải làm tốt công việc đã chọn.

"Hai con đều có năng khiếu nghệ thuật nhưng tôi không ép các con theo nghiệp của bố. Tôi tôn trọng sở thích của con. Đứa nào thích bơi cho bơi, đứa nào thích vật cứ thoải mái vật. Mình ép chúng sao được, chúng thích gì thì làm.

Vua hài Xuân Hinh: Tếu táo trên sân khấu nhưng nghiêm khắc trong cách dạy con, tiết lộ 1 câu nói của con khiến mình cảm động - Ảnh 7.

Cậu con trai học xong phổ thông, nếu thích vào đại học, tôi cho học. Còn nếu thích làm thợ hay công nhân, tôi cũng cho, miễn là cháu thích. Tôi cho các con theo đuổi những gì mình đam mê, không ép buộc nhưng làm gì thì làm hết mình".

Xuân Hinh cũng khẳng định không dồn áp lực cho các con mà chỉ chia sẻ, cho lời khuyên. Chính vì thế lúc nào anh cũng cảm thấy gần gũi với các con như những người bạn.

Tuy luôn nghiêm khắc nhưng thật ra Xuân Hinh rất tình cảm với các con. Anh chia sẻ:"Sáng ra chỉ cần con hỏi han: Đêm qua bố ho à, thế là mình thích".

Vua hài Xuân Hinh: Tếu táo trên sân khấu nhưng nghiêm khắc trong cách dạy con, tiết lộ 1 câu nói của con khiến mình cảm động - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm