Vừa đưa phong bì chúc mừng chị chồng mới sinh con, tôi liền bị cả nhà chồng ghét bỏ, nguyên nhân khiến tôi ấm ức cả tuần nay

Tôi càng nghĩ càng thấy tủi thân và khó chịu. Lý do chồng nói ra thật sự khó chấp nhận nổi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chị chồng tôi mới sinh con vào tuần trước. Tôi có đến bệnh viện thăm chị ấy và đưa phong bì mừng. Trong phong bì, tôi bỏ 500 nghìn. Vốn dĩ tôi định đợi bé đầy tháng sẽ tặng bé chiếc lắc chân bằng vàng. Nhưng chị chồng vừa xem phong bì xong đã bực bội đưa trả lại tôi, còn nói móc mỉa: "Nhà cô giàu có mà tính toán thế nhỉ? Đây, cô cầm về mà mua sữa cho cháu uống, tôi chả thiếu".

Thái độ của chị chồng khiến tôi sốc lắm. Chồng biết tôi mừng có 500 nghìn cũng lớn tiếng chửi mắng tôi keo kiệt với người nhà. Anh còn bảo nếu biết tôi mừng ít tiền như thế thì đã không để tôi vào bệnh viện. Dù tôi có giải thích nhưng anh vẫn không nghe. Bố mẹ chồng cũng ghét bỏ tôi ra mặt. Họ nói tôi giàu nứt đố đổ vách mà mừng chị chồng sinh con có mỗi 500 nghìn như bố thí. Tôi ấm ức và bực bội quá. Chẳng lẽ tiền bạc với họ quan trọng đến thế sao? Chẳng lẽ mừng ít tiền là sai à? Giờ tôi có nên về nhà chồng nữa không? Tôi cay cú thái độ của nhà anh quá. (thanhthuy...@gmail.com)

Vừa đưa phong bì chúc mừng chị chồng mới sinh con, tôi liền bị cả nhà chồng ghét bỏ, nguyên nhân khiến tôi ấm ức cả tuần nay - Ảnh 2.

Chào bạn,

Việc bạn mừng ít tiền không sai. Chính thái độ và cách hành xử của chị chồng và gia đình chồng bạn mới sai và đáng suy nghĩ. Họ đã thiếu tinh tế, coi trọng tiền bạc nhiều hơn là lòng tốt của người khác. Vì thế, bạn buồn, khó chịu là điều dễ hiểu.

Bạn nên nói chuyện rõ ràng với chồng mình. Bởi chính anh cũng đang có những suy nghĩ áp đặt lên vợ. Nếu chồng vẫn không nghe, không tin tưởng ở vợ, bạn cũng không cần bận tâm quá nhiều. Hãy dùng thời gian để chứng minh bản thân không giống với những gì chồng và gia đình anh ấy nhận xét. Bạn cũng không nên vì giận dữ, bất mãn mà không về nhà chồng nữa. Bởi càng như thế, mâu thuẫn sẽ càng cao hơn và mọi người sẽ càng khó hiểu thấu được phẩm chất của bạn.

Và bạn hãy cứ tin rằng, khi bạn không làm điều gì trái với lương tâm, bạn sống trọn vẹn bằng lòng tốt của chính mình, bạn sẽ tự tin ngẩng cao đầu, kiêu hãnh mà sống.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/vua-dua-phong-bi-chuc-mung-chi-chong-moi-sinh-con-toi-lien-bi-ca-nha-chong-ghet-bo-nguyen-nhan-khien-toi-am-uc-ca-tuan-nay-20220124105122545.chn

Chia sẻ
Đọc thêm