Vừa bận vừa nóng nực, bữa tối tôi nấu mỗi món canh trứng đơn giản mà ai cũng khen ngon

Vào mùa hè thời tiết trở nên nóng bức mỗi ngày, bữa cơm gần như không thể thiếu các món canh với vị ngọt ngon thanh mát. Để đổi vị món canh, bạn có thể thử làm món canh trứng nấu nấm này nhé!

Nguyên liệu:

400g nấm hải sản

2 quả trứng

1 chiếc xúc xích

1 cây hành lá

1 cây rau mùi

1 mẩu gừng, 5g dầu hào, một ít bột nêm vị gà, 5ml rượu nấu ăn, 15g dầu ăn, một ít bột năng, muối.

Cách làm:

Nấm hải sản cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ, xúc xích thái lát, hành lá và rau mùi thái nhỏ. Gừng thái sợi. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho nấm vào luộc qua cho đến khi mềm thì vớt ra để sang một bên. Đập trứng vào bát, thêm chút rượu nấu ăn vào đánh tan sau đó chiên chín trứng. Thái trứng thành sợi.

Vừa bận vừa nóng nực, bữa tối tôi nấu mỗi món canh trứng đơn giản mà ai cũng khen ngon - Ảnh 1.

Đổ 5g dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm xúc xích vào xào nhanh tay cho xúc xích chín mềm. Đổ nấm vào đảo chung. Nêm chút dầu hào, muối, bột nêm vị gà vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Vừa bận vừa nóng nực, bữa tối tôi nấu mỗi món canh trứng đơn giản mà ai cũng khen ngon - Ảnh 2.

Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, sau đó đổ trứng chiên vào rồi đun sôi lại ở lửa lớn trong 2 phút. Hòa bột năng với chút nước lọc sau đó đổ vào nồi canh. Đun cho canh hơi sánh lại thì thêm hành lá thái nhỏ và rau mùi vào là xong.

Vừa bận vừa nóng nực, bữa tối tôi nấu mỗi món canh trứng đơn giản mà ai cũng khen ngon - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Món canh trứng nấu nấm là món canh làm rất nhanh, canh không quá nhiều dầu ăn nên nước canh trong, ít béo và giàu dinh dưỡng đồng thời tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

Vừa bận vừa nóng nực, bữa tối tôi nấu mỗi món canh trứng đơn giản mà ai cũng khen ngon - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm