Canh trứng ngũ sắc nấu nhanh ăn ngon mà lại đủ chất

Liên Phạm,
Chia sẻ

Nếu bạn quá bận rộn thì bữa tối chỉ cần một món canh trứng này ăn với cơm là ngon lắm rồi!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

2 quả cà chua

3 tai nấm hương

1 miếng đậu phụ

1 chiếc xúc xích

1 quả trứng

50g nấm kim châm

1 tai mộc nhĩ

2 cây rau mùi

100ml nước lọc hòa bột năng

30ml giấm, 30ml nước tương, 15ml dầu mè

Một ít muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Rau và nấm sơ chế sạch. Nấm hương thái lát, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi, rau mùi thái nhỏ. Xúc xích thái sợi, đậu phụ thái khối nhỏ. Trứng đập vào bát đánh tan. Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ, thái khối nhỏ.

Canh trứng ngũ sắc nấu nhanh ăn ngon mà lại đủ chất - Ảnh 1.

Cho một ít dầu ăn vào nồi, đổ cà chua vào xào mềm sau đó thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm nấm hương, nấm kim châm, mộc nhĩ, đậu phụ, xúc xích vào nấu chung.

Canh trứng ngũ sắc nấu nhanh ăn ngon mà lại đủ chất - Ảnh 2.

Thêm nước tương, giấm, hạt tiêu, muối vào cho vừa ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi thì thêm nước bột năng vào khuấy đều. 

(*)Lưu ý: Nếu bánh không thích canh đặc sánh thì không cho nước bột năng vào nhé!

Canh trứng ngũ sắc nấu nhanh ăn ngon mà lại đủ chất - Ảnh 3.

Đổ trứng vào rồi đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ là xong.

Canh trứng ngũ sắc nấu nhanh ăn ngon mà lại đủ chất - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Canh trứng nấu thập cẩm có vị ngọt thơm của nấm, vị chua nhẹ của cà chua và thêm chút béo ngậy của đậu phụ, ăn kèm với xúc xích là đã đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn rồi!

Canh trứng ngũ sắc nấu nhanh ăn ngon mà lại đủ chất - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ