Vụ thầy dạy Toán nghi dâm ô học sinh nam ở Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 ngày, công an cách ly những người liên quan

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo dạy Toán tại Hà Nội bị phụ huynh tố dâm ô 7 nam sinh cấp 2, hiệu trưởng nhà trường cho biết hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng thụ lý. Riêng về phần thầy giáo, nhà trường cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác 3 ngày.

Chiều 11/4, bà Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có cuộc tiếp xúc với báo chí nhằm thông tin về vụ một thầy giáo dạy Toán của nhà trường bị phụ huynh tố dâm ô 7 nam sinh.

Vụ thầy dạy Toán nghi dâm ô học sinh nam ở Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 ngày, công an cách ly những người liên quan - Ảnh 1.

Rất đông PV báo chí có mặt.

Vụ thầy dạy Toán nghi dâm ô học sinh nam ở Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 ngày, công an cách ly những người liên quan - Ảnh 2.

Nữ hiệu trưởng thông tin.

Theo đó, bà Thu Anh cho biết sau khi báo chí đăng tải thông tin, nhà trường nhận được phản ánh từ phía phụ huynh, công an vào cuộc thì phía Cơ quan CSĐT đã lập tức cách ly hoàn toàn giữa nhà trường, 7 em học sinh và phụ huynh.

Riêng về thầy giáo dạy Toán, phía nhà trường cũng đã quyết định tạm đình chỉ 3 ngày đối với người này để phục vụ công tác điều ta, làm rõ vụ việc.

 Nữ hiệu trưởng cũng cho biết mọi hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra và các em học sinh vẫn đi học bình thường. 

Theo bà Thu Anh, vào ngày 9/4 nhà trường nhận được phản ánh của một phụ huynh về việc thầy giáo dạy Toán có hiện tượng dâm ô với con chị này và 6 học sinh. Trực tiếp hiệu trưởng đã đề nghị phụ huynh kiểm tra lại xem có đúng hay không, bà Thu Anh khẳng định bản thân bà hoàn toàn nhất trí với ý kiến của phụ huynh đã thông báo sự việc với nhà trường.

"Ngay sau đó, tôi đã báo cáo sự việc này với trưởng phòng giáo dục quận Hoàng Mai bằng điện thoại. Quan điểm của tôi, không bao che. Về việc này, chúng tôi mong cơ quan báo chí hợp tác, không đăng tải những thông tin chưa có kiểm chứng. Thầy giáo đã về công tác tại trường 21 năm, thầy là giáo viên có chuyên môn tốt. Các em học sinh thuộc đội tuyển giỏi được tổ chức học thêm tại nhà trường và không thu phí", bà Thu Anh nói.

Vụ thầy dạy Toán nghi dâm ô học sinh nam ở Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 ngày, công an cách ly những người liên quan - Ảnh 3.

Vụ thầy dạy Toán nghi dâm ô học sinh nam ở Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 ngày, công an cách ly những người liên quan - Ảnh 4.

Trường THCS Trần Phú nơi nghi xảy ra vụ việc.

Trả lời báo chí, bà Thu Anh thông báo ngay về việc trả lời tại buổi họp rằng, cơ quan an ninh yêu cầu hoàn toàn bảo mật thông tin, vì đang quá trình điều tra, muốn biết thông tin liên hệ công an quận Hoàng Mai.

"Cơ quan an ninh cũng không cho chúng tôi cung cấp tên của các học sinh và thầy giáo", nữ hiệu trưởng nói.

Cuộc họp diễn ra trong khoảng 20 phút, sau đó phía nhà trường không cung cấp bất cứ thông tin nào thêm.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 10/4, Bộ GD&ĐT vừa có công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội nhanh chóng xác minh, làm rõ thông tin vụ việc thầy giáo cấp 2 ở quận Hoàng Mai bị tố dâm ô hàng loạt nam sinh, báo cáo về Bộ trong ngày 11/4.

Theo nội dung công văn khẩn vừa được gửi hỏa tốc, Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

Công văn nêu rõ, trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là thỏa hiệp với tội ác.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại ĐÂY hoặc qua email doisong@afamily.vn và Fanpage chính thức của aFamily để góp tiếng nói của mình vào chiến dịch này. Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm