Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa "quá mức"

Vào lúc 14h30 phút ngày 11/4, Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có những chia sẻ với báo chí xung quanh việc một thầy giáo dạy Toán bị phụ huynh tố sàm sỡ nhiều nam sinh trong trường.

Trả lời báo chí, bà Thu Anh thông báo ngay về việc trả lời tại buổi họp rằng, cơ quan an ninh yêu cầu hoàn toàn bảo mật thông tin, vì đang quá trình điều tra, muốn biết thông tin liên hệ công an quận Hoàng Mai.

"Cơ quan an ninh cũng không cho chúng tôi cung cấp tên của các học sinh và thầy giáo", nữ hiệu trưởng nói.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 1.

Nữ hiệu trưởng thông tin, cho biết đang trong quá trình xác minh.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 2.

Rất đông phóng viên báo đài đến tác nghiệp.

Trả lời ngắn ngủi bà Thu Anh cho biết, vào ngày 9/4 nhà trường nhận được phản ánh của một phụ huynh về việc thầy giáo dạy Toán có hiện tượng dâm ô với con chị này và 6 học sinh. Trực tiếp hiệu trưởng đã đề nghị phụ huynh kiểm tra lại xem có đúng hay không, bà Thu Anh khẳng định bản thân bà hoàn toàn nhất trí với ý kiến của phụ huynh đã thông báo sự việc với nhà trường. 

"Ngay sau đó, tôi đã báo cáo sự việc này với trưởng phòng giáo dục quận Hoàng Mai bằng điện thoại. Quan điểm của tôi, không bao che. Về việc này, chúng tôi mong cơ quan báo chí hợp tác, không đăng tải những thông tin chưa có kiểm chứng. Thầy giáo đã về công tác tại trường 21 năm, thầy là giáo viên có chuyên môn tốt. Các em học sinh thuộc đội tuyển giỏi được tổ chức học thêm tại nhà trường và không thu phí", bà Thu Anh nói.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 3.

Bà Thu Anh mong báo chí thận trọng thông tin, đăng tin khi đã kiểm chứng.

Bà Thu Anh nói thêm, sơ bộ ban đầu tuy sự việc đang trong quá trình điều tra nhưng lãnh đạo nhà trường cho rằng đây chỉ là vui đùa "quá mức".

14h35, cuộc họp bắt đầu, Hiệu trưởng nhà trường Ngô Thị Thu Anh cho biết dự kiến sẽ có khoảng 15 phút để trả lời báo chí các câu hỏi liên quan về vụ việc.

Có mặt tại trường THCS Trần Phú lúc 14h20 cùng ngày, rất đông các cơ quan báo chí, truyền thông đến để đợi gặp BGH nhà trường. Dự kiến nhà trường sẽ có thông tin chính thức về vụ việc cho báo chí.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 4.

Trường THCS Trần Phú.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 5.

Rất đông PV có mặt tại trường.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 6.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 7.

Dự kiến 14h30 phút sẽ bắt đầu.

Trước đó vào sáng 11/4, nhiều phụ huynh tập trung theo nhóm nhỏ bàn tán xôn xao sau khi sự việc được một phụ huynh chia sẻ trên MXH về hành vi của thầy giáo dạy Toán.

Theo nội dung của người này, thầy giáo đã có những hành vi sờ soạng, dâm ô con của người này cùng 6 học sinh khác. Dù các bậc phụ huynh đều biết vụ việc nhưng vì thầy này dạy giỏi nên bỏ qua khiến chị vô cùng bức xúc.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 8.

Bên trong nhà trường, cuộc họp dự kiến sẽ vào lúc 14h30 chiều nay.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 9.

Học sinh vẫn tham gia đi học bình thường.

Vụ thầy giáo dạy Toán nghi dâm ô 7 nam sinh: Hiệu trưởng trường Trần Phú cho rằng đây chỉ là trò đùa quá mức - Ảnh 10.

Nhiều người cũng hiếu kỳ, tìm đến trường để hỏi chuyện.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 10/4, Bộ GD&ĐT vừa có công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội nhanh chóng xác minh, làm rõ thông tin vụ việc thầy giáo cấp 2 ở quận Hoàng Mai bị tố dâm ô hàng loạt nam sinh, báo cáo về Bộ trong ngày 11/4.

Theo nội dung công văn khẩn vừa được gửi hỏa tốc, Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

Công văn nêu rõ, trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 10/4, công an quận Hoàng Mai cũng cho biết đã tiếp nhận được vụ việc và đang xác minh, làm rõ.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là thỏa hiệp với tội ác.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại ĐÂY hoặc qua email doisong@afamily.vn và Fanpage chính thức của aFamily để góp tiếng nói của mình vào chiến dịch này. Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm