Vụ thầy giáo nghi dâm ô 7 học sinh nam ở Hà Nội: Bộ GD&ĐT kiên quyết đưa ra khỏi ngành nếu có sai phạm

Chiều 10/4, Bộ GD&ĐT vừa có công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội nhanh chóng xác minh, làm rõ thông tin vụ việc thầy giáo cấp 2 ở quận Hoàng Mai bị tố dâm ô hàng loạt nam sinh, báo cáo về bộ trong ngày mai 11/4.

Theo nội dung công văn khẩn vừa được gửi hỏa tốc, Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). 

Công văn nêu rõ, trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Bộ cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ trong ngày 11/4.

Vụ thầy giáo nghi dâm ô 7 học sinh nam ở Hà Nội: Bộ GD&ĐT kiên quyết đưa ra khỏi ngành nếu có sai phạm - Ảnh 1.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày trao đổi với báo chí, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trong ngày hôm nay (10/4), đoàn công tác của Sở đã đến trường làm việc trực tiếp với nhà trường và Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai để nắm tình hình vụ việc. 

Ông Tiến khẳng định, quan điểm của Sở là xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhưng tránh ảnh hưởng tới danh tính và đời sống của học sinh, gia đình các em.

Vụ thầy giáo nghi dâm ô 7 học sinh nam ở Hà Nội: Bộ GD&ĐT kiên quyết đưa ra khỏi ngành nếu có sai phạm - Ảnh 2.

PV túc trực để tiếp xúc lãnh đạo nhà trường trong tối 10/4.

Vụ thầy giáo nghi dâm ô 7 học sinh nam ở Hà Nội: Bộ GD&ĐT kiên quyết đưa ra khỏi ngành nếu có sai phạm - Ảnh 3.

Tại một phòng họp ở tầng 2 của nhà trường luôn có nhiều người ra vào.

Vụ thầy giáo nghi dâm ô 7 học sinh nam ở Hà Nội: Bộ GD&ĐT kiên quyết đưa ra khỏi ngành nếu có sai phạm - Ảnh 4.

Phụ huynh đến trường theo dõi sự việc.

Tại trường cấp 2 Trần Phú, đến khoảng 20h hôm nay, cuộc họp bất thường vẫn đang được tiến hành, công an đã vào cuộc, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là thỏa hiệp với tội ác.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại ĐÂY hoặc qua email doisong@afamily.vn và Fanpage chính thức của aFamily để góp tiếng nói của mình vào chiến dịch này. Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm