Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám một mình: Thai nhi có diễn biến xấu

Theo thông tin mới nhất từ người nhà bệnh nhân, hiện sức khỏe chị T. vẫn chưa có tiến triển gì, còn tình hình thai nhi hiện diễn biến xấu.

Liên quan đến vụ việc thai phụ Trần Thị Thu T. (29 tuổi, ở Quảng Ninh) bị chết não sau khi đi khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội trao đổi với chúng tôi Trần Thị Thu Hằng (chị gái nạn nhân) đã thông tin mới nhất về tình hình của chị T. Theo đó, trưa ngày 13/3 em gái chị có biểu hiện ra máu thâm, ngay sau đó các bác sĩ đã túc trực để theo dõi tình hình.

Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám một mình: Thai nhi có diễn biến xấu - Ảnh 1.

Người nhà thai phụ chia sẻ với PV về vụ việc

Chị Hằng cho biết thông tin từ các bác sĩ, hiện kết quả xét nghiệm và siêu âm cho thấy, tình hình thai nhi diễn biến rất xấu. "Hiện chúng tôi cũng chưa biết diễn biến như thế nào, nhưng gia đình cũng đã chuẩn bị tâm lý cho những tình huống xấu nhất", chị Hằng chia sẻ. 

Còn anh H. (chồng chị T.) cho biết, hiện tại sức khỏe của vợ anh chưa có tiến triển gì, các bác sĩ vẫn đang theo dõi. 

Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám một mình: Thai nhi có diễn biến xấu - Ảnh 2.

Nơi chị Tr. đến thăm khám ban đầu

Trong một cuộc trao đổi với chúng tôi, một bác sĩ cho hay, khi người mẹ trong tình trạng hôn mê không có nghĩa là thai trong bụng đã ‘chết’. Thông thường bỏ hay giữ thai nhi tùy thuộc vào nguyện vọng của gia định bệnh nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người mẹ có sức khỏe yếu, thai trong bụng người mẹ còn non tháng nên không thể nói trước được điều gì…

Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám một mình: Thai nhi có diễn biến xấu - Ảnh 3.

Thai 6 tháng tuổi đang có diễn biến xấu

Cũng liên quan đến vấn đề này, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh để xác định nguyên nhân tai biến đối với bà Trần Thị Thu T.

Đồng thời, Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Thu T. trong quá trình chăm sóc, điều trị.

Mặt khác, Bộ Y tế cũng đề nghị ngành y tế Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng để triệu tập và yêu cầu bác sỹ Zheng Zu Rong báo cáo, tường trình chi tiết quá trình khám bệnh, chữa bệnh cho bà Trần Thị Thu T., cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Ngày 6/3, gia đình chị Trần Thị Thu Hằng (ở Quảng Ninh) đã có đơn trình báo tới các cơ quan chức năng và báo chí làm rõ về sự việc em gái chị là Trần Thị Thu T. đến khám tại Phòng khám đa khoa 168 (Km12, đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) khám bệnh phụ khoa xảy ra tình trạng co giật, hôn mê. Sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân T. đang mang thai 21 tuần, đến khám tại phòng khám này vì nghĩ mình bị viêm nhiễm phụ khoa. Khi đến khám, chị T. đã được nhân viên y tế siêu âm 4 chiều, lấy máu và chạy máy rung để vệ sinh phụ khoa do có nhiều khí hư.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm