Vụ thai phụ hôn mê sau khi đi khám thai 1 mình: Chưa thể liên lạc với bác sĩ người Trung Quốc

Liên quan đến vụ thai phụ một mình đi đến phòng khám 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì) sau đó hôn mê, sáng 7-3, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với phòng khám này.

Chiều ngày 7/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Dương Trung, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhân đơn yêu cầu làm rõ sự việc chị Trần Thị Thu Trang (SN 1988, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại phòng khám 168 (km 12 Ngọc Hồi, Hà Nội) sau đó bị hôn mê và chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Theo ông Trung, Công an huyện Thanh Trì đã vào cuộc và thu giữ toàn bộ hồ sơ liên quan đến thai phụ Trang để điều tra, làm rõ. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã đình chỉ hoạt động của phòng khám, chờ kết quả điều tra của Công an.

Vụ thai phụ co giật, sùi bọt mép khi đi khám thai 1 mình: Không liên lạc được với bác sĩ người Trung Quốc - Ảnh 1.

Phiếu khám của thai phụ

Trước đó, vào lúc 9h30 ngày 7/3, tại buổi tiếp xúc với người nhà thai phụ, ông Phương Văn Soạn, người phụ trách chuyên môn Phòng khám thông tin: người trực tiếp chỉ định khám và điều trị cho thai phụ Trang là nữ bác sĩ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc). Tại buổi gặp này, ông Soạn có mời chủ đầu tư phòng khám, các nhân viên, điều dưỡng liên quan làm việc, tuy nhiên, bác sĩ Trịnh Túc Vinh không có mặt và khi người nhà đề cập đến nữ bác sĩ, ông Soạn không nói gì.

Cũng trong sáng cùng ngày, khi Thanh tra Sở Y tế đến phòng khám 168 Hà Nội để làm việc, thì phòng khám cho hay, không liên lạc được với bác sĩ người Trung Quốc Trịnh Túc Vinh. Hiện Sở Y tế không biết bác sĩ Vinh đi đâu.

Vụ thai phụ co giật, sùi bọt mép khi đi khám thai 1 mình: Không liên lạc được với bác sĩ người Trung Quốc - Ảnh 2.

Bác sĩ trực tiếp chỉ định điều trị cho chị Trang là người Trung Quốc, nhưng hiện tại, không ai liên lạc được với nữ bác sĩ này

Điều dưỡng Nguyễn Quỳnh Mai kể lại diễn biến trên và cho biết, khoảng 16h ngày 5/3 thai phụ này đến phòng khám 168 thăm khám. Khi có kết quả xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm và kết luận "Viêm âm đạo" do bác sĩ Trịnh Túc Vinh chỉ định, điều dưỡng Mai đã đưa thai phụ sang phòng điều trị và bàn giao cho điều dưỡng Trần Thị Thủy đặt máy khí rung (loại phun sương –PV).

"Khi em đặt máy khí rung được khoảng hơn 2 phút chị Trang kêu khó thở, em tưởng chị ấy chỉ khó thở thông thường nên nới lỏng quần áo cho chị, mở cửa và gọi bác sĩ. Khi bác sĩ sang thì chỉ 2 phút chị ấy ngất, sùi bọt mép", điều dưỡng Thủy cho biết.

Theo điều dưỡng Thủy, ngay khi đó bác sĩ hướng dẫn y tá tên là Mây tiêm cấp cứu bằng thuốc loại an thần chống co giật (tiêm vào ven tay trái và mông -PV) đồng thời gọi 115 chuyển đi Bạch Mai.

Vụ thai phụ co giật, sùi bọt mép khi đi khám thai 1 mình: Không liên lạc được với bác sĩ người Trung Quốc - Ảnh 3.

Phòng khám nơi bệnh nhân đến khám ban đầu

Trước đó, người phụ trách chuyên môn cho biết, khoảng 16h ngày 5/3, thai phụ đến phòng khám và cho biết tên Nguyễn Thị Tâm. Qua thăm khám, bác sĩ xác định, thai phụ này mang thai ở tuần thứ 21, khí hư nhiều, xác định bị viêm âm đạo do nấm nên chỉ định cho xét nghiệm dịch âm đạo, nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm màu và tư vấn phải điều trị viêm đó.

Sau khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ chỉ định cho điều trị cho thai phụ này bằng máy rung. Theo liệu trình máy chạy 5 phút, nhưng mới được khoảng 3 phút, thai phụ có biểu hiện khó thở. Khi thấy thai phụ có triệu chứng như trên, phòng khám kiểm tra trong người thai phụ thì thấy có chứng minh thư mang tên Trần Thị Thu Trang. Nhân viên phòng khám đã lấy máy điện thoại của thai phụ Trang, gọi thông báo cho người nhà về tình trạng sức khỏe của thai phụ. Hiện chị Trang đang hôn mê, tổn thương não, tiên lượng xấu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm