Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám thai 1 mình: Mẹ chấn thương não, thai nhi 22 tuần tuổi vẫn bình thường

Các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cho biết, thai phụ Trần Thị Thu Trang hiện vẫn trong tình trạng hôn mê do các chấn thương về não, còn thai nhi 22 tuần tuổi vẫn bình thường.

Liên quan tới sự việc thai phụ hôn mê tại phòng khám đa khoa 168 (km 12 quốc lộ 1, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội), ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc, phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân. Chiều muộn ngày 7/3, Sở Y tế Hà Nội cũng đã họp và đưa ra kết luận về nguyên nhân xảy ra sự việc.

Vụ thai phụ hôn mê sau khi đi khám thai 1 mình: Mẹ hôn mê, thai nhi 22 tuần tuổi vẫn bình thường - Ảnh 1.

Vụ thai phụ hôn mê sau khi đi khám thai 1 mình: Mẹ hôn mê, thai nhi 22 tuần tuổi vẫn bình thường - Ảnh 2.

Thông cáo báo chí của phòng khám về vụ việc

Cùng ngày, phòng khám đa khoa 168 cũng chính thức thông tin về vụ việc. Thông tin cho biết, vào khoảng 16h ngày 5/3/2017, phòng khám có tiếp đón một thai phụ, khai tên là Nguyễn Thị Tâm, địa chỉ: Cầu Giấy đến đăng ký khám với lý do: Ra nhiều khí hư, đang có thai 21 tuần và muốn khám phụ khoa.

Phòng khám đã cho làm xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng kết hợp khám lâm sàng và đi đến chẩn đoán: Viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung; thai phụ hiện mang thai ở tuần thứ 22. Y, bác sĩ của phòng khám đã tư vấn cho thai phụ cần điều trị dứt điểm bệnh phụ khoa để tránh ảnh hưởng đến thai nhi về sau và thai phụ đã đồng ý.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, đến 17h cùng ngày, nhân viên phòng khám đã tiến hành điều trị các bước: Rửa âm đạo bằng dung dịch Nacl 0,9%, khí dung bằng dung dịch Nacl 0,9% pha với Gentamycin và Dexamethasone, được khoảng 03 phút thì thai phụ có biểu hiện: khó thở, thở dốc, kèm theo co cứng người.

Vụ thai phụ hôn mê sau khi đi khám thai 1 mình: Mẹ hôn mê, thai nhi 22 tuần tuổi vẫn bình thường - Ảnh 3.

Người nhà thai phụ vẫn chưa hết hoang mang về sự việc

Ngay sau khi thấy thai phụ có các biểu hiện như trên, các y, bác sĩ của phòng khám đã dừng điều trị và xử trí ngày bằng cách cho bệnh nhân thở ô-xy, tiêm tĩnh mạch 1/2 ống Diazepam 10mg, tiêm bắp 01 ống Promethazin 25mg, rồi gọi xe cấp cứu 115 đưa thai phụ đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê lúc 17h35 cùng ngày.

Khi làm thủ tục cho thai phụ tại bệnh viện Bạch Mai, phía y, bác sĩ phòng khám đa khoa 168 mới tìm được giấy Chứng minh nhân dân của thai phụ có tên trên giấy Trần Thị Thu Trang, sinh năm 1988 ở Quảng Ninh.

Phía phòng khám sau đó đã đã cử nhân viên ở lại, túc trực tại bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi, đồng thời, khẩn trương liên lạc, thông báo sự việc đến thân nhân của thai phụ. Lãnh đạo phòng khám cũng nhanh chóng báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng thuộc sở Y tế Hà Nội và các cơ quan liên quan.

Ngày 6/3, đại diện phòng khám đã có buổi làm việc với thân nhân của thai phụ và các cơ quan chức năng liên quan, đồng thời phối hợp với bệnh viện Bạch Mai, nơi thai phụ đang điều trị để giải quyết sự việc.

Kết quả hội chẩn ban đầu tại bệnh viện Bạch Mai cho thấy, thai nhi 22 tuần tuổi vẫn bình thường, còn thai phụ hiện vẫn hôn mê do các chấn thương về não.

Vụ thai phụ hôn mê sau khi đi khám thai 1 mình: Mẹ hôn mê, thai nhi 22 tuần tuổi vẫn bình thường - Ảnh 4.

Báo cáo của phòng khám gửi Sở Y tế Hà Nội về vụ việc

Được biết, phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Duy Thịnh đã được sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động; phụ trách chuyên môn kỹ thuật là bác sỹ Phương Xuân Soạn đã có chứng chỉ hành nghề. Hiện Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám đa khoa 168 Hà Nội để đợi kết luận của cơ quan Công an.

Chia sẻ
Đọc thêm