Vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ ở BV Bưu Điện: Khi vào viện sản phụ bình thường

Khi vào viện sản phụ bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3.200 gram; tim thai 141 lần/phút.

Liên quan đến sự việc chị Nguyễn Thị Ruôn, 33 tuổi, ở quận Hoàng Mai (đang mang bầu 41 tuần) nhập viện đến Bưu Điện để để sinh con tuy nhiên sau đó bị phát hiện tim thai ngừng đập, theo báo cáo sơ bộ ban đầu từ nhân viên khoa Sản, sản phụ Ruôn vào viện lúc 13h45 phút ngày 21/7, với chẩn đoán thai 41 tuần, theo dõi chuyển dạ.

Vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ ở BV Bưu Điện: Khi vào viện sản phụ bình thường - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ giữa bệnh viện cùng người nhà bệnh nhân và công an về sự việc

Cũng theo báo cáo này, khi vào viện sản phụ bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3.200 gram; tim thai 141 lần/phút.

Quá trình theo dõi thai nhi và sản phụ lúc 20h30 phút bệnh nhân có sốt 38 độ 5. Nghe tim thai giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh.

Vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ ở BV Bưu Điện: Khi vào viện sản phụ bình thường - Ảnh 2.

Sản phụ (mặc áo bệnh nhân) vẫn cố gắng chịu đựng cho đến khi phát hiện tim thai ngừng đập

Khoảng 1h45 phút ngày 22/7/22018, nghe tim thai 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn. Tuy nhiên, đến 7h5 phút, ngày  22/7, khám bệnh nhân không phát hiện được tim thai, siêu âm xác định không có hoạt tim thai.

Sau đó, bệnh viện Bưu Điện đã chuyển bệnh nhân lên BV Phụ sản Trung ương để tiếp tục được xử lý và theo dõi.

Vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ ở BV Bưu Điện: Khi vào viện sản phụ bình thường - Ảnh 3.

Khoa Sản nơi diễn ra sự việc

Trước đó, phản ánh với báo chí và có đơn trình báo gửi đến cơ quan chức năng bà Trần Thị Nhung 59 tuổi ở quận Hoàng Mai, vào ngày 14/7 người nhà đưa chị Nguyễn Thị Ruôn, 33 tuổi (đang mang bầu 41 tuần - con dâu bà Nhung) đến bệnh Bưu Điện để khám thai và theo kế hoạch nhập viện để sinh con.

Vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ ở BV Bưu Điện: Khi vào viện sản phụ bình thường - Ảnh 4.

Vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ ở BV Bưu Điện: Khi vào viện sản phụ bình thường - Ảnh 5.

Đơn trình báo của gia đình bệnh nhân về sự việc

Tuy nhiên, sau khi thăm khám cho bệnh nhân, phía bệnh viện hẹn chị Ruôn thứ Năm (19/7) quay lại để khám. Tiếp tục bác sĩ lại hẹn chị này đến thứ Bảy (21/7) đến làm thủ tục để đẻ chỉ huy. 

"Dù vậy, sáng hôm qua (21/7) con tôi đến khám nhưng các bác sĩ chưa cho nhập viện, con dâu tôi phản ứng mạnh mẽ và bảo nếu không cho nhập viện có vấn đề gì các bác sĩ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Sau đó các bác sĩ mới làm thủ tục cho con dâu tôi nhập viện. Mãi đến 20h cùng ngày, con dâu tôi bị sốt, cặp nhiệt độ 38,5 độ, sau đó họ cho uống thuốc hạ sốt.

Khi con tôi hạ sốt, các bác sĩ nói sẽ lấy máu đi xét nghiệm và mổ đẻ, nhưng chờ mãi không thấy bác sĩ lấy máu và cho đi mổ. Dù gia đình tôi đã nộp viện phí để mổ nhưng con tôi cứ nằm ở phòng bệnh. Cho đến sáng nay (22/7) gia đình đình tôi nhận được thông báo của bác sĩ là không có tim thai. Ngay lập tức họ chuyển con dâu tôi đi bệnh viện Phụ Sản Trung Ương", bà Nhung xót xa.

Vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ ở BV Bưu Điện: Khi vào viện sản phụ bình thường - Ảnh 6.

Phiếu thu tiền viện phí cho ca mổ của bệnh nhân có ghi chính xác thời gian

Còn chị Nguyễn Thị Hương – chị dâu của nạn nhân khẳng định, kể từ lúc vào viện cho đến khi xảy ra sự việc, gần như phía bệnh nhân đều nhận được sự thờ ơ của các nhân viên y tế ở đây.

"Sau khi gia đình nhiều lần kêu đến bác sĩ, nhân viên y tế lấy máu xét nghiệm từ 21h30 tối qua (21/7) và gia đình xin mổ ngay. Phía bệnh viện yêu cầu nộp thêm tiền, 21h37 gia đình tôi đã đi đóng tiền mổ. Vậy mà cả đêm không có ai chăm sóc theo dõi. Đến 7h sáng nay (22/7), bác sĩ mới cho bệnh nhân đi siêu âm rồi thông báo không thấy tim thai", chị Hương bức xúc.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, lãnh đạo bệnh viện Bưu Điện cho hay, hiện tại ông đang đi công tác nhưng ông đã nhận được báo cáo. Thông tin cụ thể thế nào phía bệnh viện sẽ thông báo sau.

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc và đang được làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm