Hà Nội: Thai phụ nhập bệnh viện Bưu Điện chờ đẻ bàng hoàng nghe thông báo "tim thai ngừng đập"

Người nhà bệnh nhân cho rằng, phía bệnh viện tắc trách trong việc xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi tử vong ngay trong bụng mẹ.

Theo phản ánh của bà Trần Thị Nhung 59 tuổi ở quận Hoàng Mai, vào ngày 14/7 người nhà đưa chị Nguyễn Thị Ruôn, 33 tuổi (đang mang bầu 41 tuần - con dâu bà Nhung) đến bệnh Bưu Điện để khám thai và theo kế hoạch nhập viện để sinh con

Theo lịch hẹn, thứ Năm (19/7) chị Ruôn quay lại để khám và được bác sĩ hẹn tiếp đến thứ Bảy (21/7) đến làm thủ tục để đẻ chỉ huy. 

Hà Nội: Thai phụ nhập bệnh viện Bưu Điện chờ đẻ bàng hoàng nghe thông báo tim thai ngừng đập - Ảnh 1.

Người nhà thai phụ tập trung trước Khoa sản.

"Con tôi đến khám nhưng các bác sĩ chưa cho nhập viện, con dâu tôi phản ứng mạnh mẽ và bảo nếu không cho nhập viện có vấn đề gì các bác sĩ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Sau đó các bác sĩ mới làm thủ tục cho con dâu tôi nhập viện. Mãi đến 20h cùng ngày, con dâu tôi bị sốt, cặp nhiệt độ 38,5 độ, sau đó họ cho uống thuốc hạ sốt.

Hà Nội: Thai phụ nhập bệnh viện Bưu Điện chờ đẻ bàng hoàng nghe thông báo tim thai ngừng đập - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Nhung bức xúc về sự cố.

Khi con tôi hạ sốt, các bác sĩ nói sẽ lấy máu đi xét nghiệm và mổ đẻ, nhưng chờ mãi không thấy bác sĩ lấy máu và cho đi mổ. Con tôi cứ nằm ở phòng bệnh nhân cho đến 9h sáng nay (22/7) gia đình đi nộp tiền viện phí để mổ thì bác sĩ thông báo là không có tim thai. Ngay lập tức họ chuyển con dâu tôi đi bệnh viện Sản Trung Ương", bà Nhung xót xa.

Hà Nội: Thai phụ nhập bệnh viện Bưu Điện chờ đẻ bàng hoàng nghe thông báo tim thai ngừng đập - Ảnh 3.

Theo người nhà sản phụ, Bệnh viện chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi tử vong.

Nhận được thông báo của các bác sĩ, sản phụ cùng người nhà đã bị sốc và tập trung đến khoa Sản của bệnh viện để yêu cầu làm rõ.

Bà Nhung cho rằng việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi tử vong ngay trong bụng người mẹ.

Hà Nội: Thai phụ nhập bệnh viện Bưu Điện chờ đẻ bàng hoàng nghe thông báo tim thai ngừng đập - Ảnh 4.

Bệnh viện Bưu Điện nơi xảy ra sự việc.

Trước sự việc trên, PV đã có mặt tại bệnh viện để ghi nhận theo phản ánh của người nhà bệnh nhân. Tại đây, lực lượng công an phường và một số đơn vị chức năng đã có mặt để giữ trật tự, rất đông người nhà bệnh nhân đã có mặt.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, lãnh đạo bệnh viện Bưu Điện cho hay, hiện tại ông đang đi công tác nhưng ông đã nhận được báo cáo. Thông tin cụ thể thế nào phía bệnh viện sẽ thông báo sau.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm